Những công việc tốt nhất cho người nhập cư Mỹ

-
Andy Nguyen
-
23.07.2022

Hàng năm, một số lượng lớn người nhập cư đến Hoa Kỳ. Tìm kiếm một công việc tuyệt vời cho phép họ tích lũy kinh nghiệm đồng thời tạo dựng nguồn tài chính vững chắc là một yếu tố quan trọng trong giấc mơ Mỹ của nhiều người. Hoa Kỳ có một nguồn cung việc làm ổn định hợp lý cho người nhập cư, cả những người có trình độ đầu vào và những vai trò có kinh nghiệm hơn – nếu bạn biết tìm ở đâu.

cong viec tai My

Xây dựng

Lĩnh vực xây dựng vô cùng hấp dẫn đối với những người nhập cư, đây được xem như một nghề nghiệp tiềm năng. Người sử dụng lao động, người quản lý và chủ đất đã thu được lợi nhuận bằng cách thu hút nhân tài, bổ sung nguồn lực và tăng năng suất. Những người nhập cư trong ngành xây dựng thường làm việc trong các lĩnh vực xây dựng xi măng, lắp đặt thảm, mộc và sơn.

ky su My
Làm việc tại công trường là một nghề nghiệp tiềm năng cho người nhập cư

Nông nghiệp

Công nhân nông nghiệp nhập cư được ước tính chiếm 73% công việc liên quan nông nghiệp ở Hoa Kỳ hiện nay. Trên khắp nước Mỹ, lao động nông trại là một công việc cực kỳ cần thiết, cung cấp nguồn lương thực chủ yếu, thúc đẩy nền kinh tế và duy trì cộng đồng của chúng ta.

Hiện đại hóa chương trình thị thực tạm thời và mở ra con đường trở thành công dân cho lao động nông nghiệp dài hạn là rất quan trọng để bảo vệ người lao động nông nghiệp và gia đình của họ cũng như đảm bảo tương lai của nền kinh tế nông nghiệp của Mỹ.

nguoi nhap cu
Cơ hội làm nông rộng mở cho những người mới nhập cư Hoa Kỳ

Kiến trúc và Kỹ sư

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để làm việc với tư cách là một kiến ​​trúc sư, bạn đang chọn một hướng đi tốt vì Hoa Kỳ được xem là một trong những nơi tuyệt vời nhất để làm việc nếu bạn có năng khiếu về kiến ​​trúc. Hơn nữa, Bắc Mỹ là nơi trả nhiều tiền nhất cho các kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới.

kien truc su My

Chăm sóc sức khỏe

Năm 2018, gần 2,6 triệu người nhập cư, bao gồm 314.000 người tị nạn, làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trong đó 1,5 triệu người làm việc như bác sĩ, y tá và dược sĩ. Một số công việc chăm sóc sức khỏe được người nhập cư chiếm số lượng lớn. Người nhập cư chiếm 17% tổng lực lượng lao động dân sự ở Hoa Kỳ, cụ thể chiếm 28% bác sĩ và 24% nha sĩ, cũng như 38% trợ lý y tế tại nhà.

cham soc suc khoe
Người nhập cư làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều

Sản xuất

Tại Hoa Kỳ, khoảng 2,1 triệu người nhập cư lao động trong các công việc nông nghiệp, thu gom, chế biến, bán thực phẩm và dịch vụ, đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi sống nước Mỹ. Trong khi người nhập cư chiếm 17% tổng số nhân viên làm việc dân sự ở Hoa Kỳ từ năm 2014 đến 2018, họ đóng một vai trò không cân đối trong sản xuất lương thực, chiếm 22% lao động trong chuỗi cung ứng thực phẩm và sản xuất của Hoa Kỳ. Họ có đại diện lớn hơn đáng kể trong một số nghề liên quan đến thực phẩm và trong các hoạt động cụ thể.

san xuat tai My
Các chi tiết rơ moóc bằng nhôm được xếp chồng lên nhau tại cơ sở sản xuất Wabash National Corp. ở Lafayette, Indiana, Hoa Kỳ

Giao thông vận tải

Năm 2012, người nhập cư chiếm 13% dân số Hoa Kỳ nhưng chiếm 15,7% trong tổng số các việc làm của tài xế xe tải. Một số bang, chẳng hạn như California, con số này lên đến (46,7%), New Jersey (40,4%), Florida (32,2%) và New York, có lượng tài xế xe tải nhập cư cao không tương xứng (25,7%). Các số liệu trên được cập nhật theo nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ và Khảo sát Cộng đồng Hoa Kỳ của Cục Điều tra Dân số. Người nhập cư đang lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong ngành kinh doanh vận tải đường bộ ở Hoa Kỳ. Ngành vận tải đường bộ là xương sống của nền kinh tế Hoa Kỳ, với các xe tải vận chuyển 70% tổng trọng tải hàng hóa trong nước. Tuy nhiên, do tỷ lệ doanh thu cao và dân số bản địa già đi, ngành này phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng.

giao thong van tai
Ngành vận tải đường bộ được xem là ngành “xương sống” trong nền kinh tế Hoa Kỳ

Máy tính và Toán học

STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) đang ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Các nghề liên quan STEM rất quan trọng đối với sự sáng tạo của đất nước. Các chuyên gia STEM chịu trách nhiệm về nhiều ý tưởng và công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra việc làm và tăng thu nhập hộ gia đình ở Hoa Kỳ. Nhân viên quốc tế đang chiếm một tỷ lệ đáng kể trong lực lượng lao động STEM tại Hoa Kỳ.

cong nghe My
Các công việc liên quan đến lĩnh vực STEM đòi hỏi có sự nhạy bén nhất định

Những công việc phổ biến nhất cho những người nhập cư Hoa Kỳ năm 2022 có nhiều cơ hội ứng tuyển?

viec lam tai My
Thị trường việc làm Mỹ ngày càng cần nhiều lao động nhập cư có chuyên môn

Mặc dù những người nhập cư Hoa Kỳ làm việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, nhưng nhu cầu thị trường ngày càng cần nhiều lao động được đào tạo vững chuyên môn. Bất chấp sự hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra, một phân tích mới cho thấy nhu cầu về nhân lực trong máy tính và toán học, liên tục tăng cao so với các lĩnh vực khác. Vì vậy, nhu cầu về nhập cư trong các lĩnh vực này đến để hỗ trợ duy trì nước Mỹ để duy trì sự phát triển của nền kinh tế là vô cùng cần thiết.

Mặc dù những người nhập cư Hoa Kỳ làm việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, nhưng nhu cầu thị trường ngày càng cần nhiều lao động được đào tạo vững chuyên môn. Bất chấp sự hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra, một phân tích mới cho thấy nhu cầu về nhân lực trong máy tính và toán học, liên tục tăng cao so với các lĩnh vực khác. Vì vậy, nhu cầu về nhập cư trong các lĩnh vực này đến để hỗ trợ duy trì nước Mỹ để duy trì sự phát triển của nền kinh tế là vô cùng cần thiết.

cong nghe may tinh
Lĩnh vực máy tính và toán học mang đến nhiều cơ hội việc làm năm 2022

Những công việc được lựa chọn bởi những người nhập cư gần đây nói riêng và cộng đồng nhập cư nói chung đều có những điểm chung nhất định, chẳng hạn như lao động nông trại và công nhân xây dựng. Tuy nhiên, do trình độ học vấn và quốc gia của họ, những người nhập cư sau này dường như quan tâm hơn về việc làm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ so với những người đến trước đó.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết