Những điều tiệm nail Việt cần làm khi hoạt động lại sau mùa dịch

-
Adam
-
21.04.2024

Một số tiểu bang ở Mỹ đã cho phép tiệm nail được mở cửa trở lại sau khoảng thời gian phong tỏa bởi dịch Covid-19. Trong tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu chuyển biến tốt, tiệm nail Việt cần lưu ý phòng ngừa dịch bệnh theo những gợi ý dưới đây, trước khi tiến hành tái mở cửa.

Kiểm tra thân nhiệt

Salon nên chuẩn bị nhiệt kế hồng ngoại cảm ứng để kiểm tra thân nhiệt của nhân viên mỗi ngày và của từng khách hàng khi bước vào tiệm. Bất cứ ai có kết quả nhiệt độ trên 99°F (khoảng 37,2℃) đều nên được khuyến cáo quay trở về nhà ngay lập tức và không được phép trở lại tiệm cho đến khi họ không bị sốt và không có bằng chứng về các triệu chứng nhiễm Covid-19.

Khai báo y tế

Việc khai báo y tế nắm bắt tình trạng sức khỏe của nhân viên cũng như của khách trước khi bước vào tiệm là điều thật sự cần thiết. Salon hãy yêu cầu người khai trả lời các câu hỏi dưới đây:

– Bạn có đang bị ho không? (Have you had a cough?)

– Bạn có đang bị sốt không? (Have you had a fever?)

– Bạn có ở gần người có những biểu hiện trên trong vòng 14 ngày qua không? (Have you been around anyone exhibiting these symptoms within the past 14 days?)

– Bạn có đang sống chung với người bị bệnh hoặc bị cách ly không? (Are you living with anyone who is sick or quarantined?)

Giới hạn người trong tiệm

Chỉ nên nhận khách hàng khi họ đã đặt lịch trực tuyến hoặc qua số điện thoại. Đồng thời, cần giới hạn số lượng khách ngồi chờ trong tiệm. Khách hàng có thể đợi bên ngoài, ngồi trong xe của mình cho đến khi nhân viên tiệm nail sẵn sàng phục vụ. Việc này sẽ giúp tiệm nail dễ dàng kiểm soát được an toàn cho khách hàng và nhân viên, đảm bảo được giãn cách xã hội.

Chuẩn bị đồ bảo hộ cá nhân

Đeo khẩu trang: Đầu tiên, nhân viên tiệm nail phải tuân thủ đeo khẩu trang mọi lúc, kể cả khi không phục vụ khách hàng. Chủ tiệm có thể xem xét việc cung cấp khẩu trang cho những khách hàng đến tiệm để đảm bảo an toàn và lưu ý cần sử dụng khẩu trang y tế kháng khuẩn hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn

Tấm chắn mặt: Nếu có thể Salon trang bị cho thợ nail đeo tấm chắn mặt khi phục vụ khách hàng

Găng tay: Nên đeo găng tay dùng một lần khi phục vụ khách hàng và thay găng tay mới khi phục vụ khách mới.

Khăn lau: Sau khi làm móng, sử dụng khăn sạch để lau bàn tay/bàn chân khách hàng. Có thể xem xét đến việc sử dụng khăn dùng một lần và vứt bỏ sau khi sử dụng.

Rửa tay: Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng trong vòng tối thiểu 20 giây mỗi khi thực hiện xong dịch vụ.

Quần áo nhân viên: Nhân viên đến tiệm cần mặc quần áo sạch sẽ và khi đi làm về nên thay quần áo trước khi vào nhà.

Các đồ bảo hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang, tấm che mặt nên được thay đổi giữa mỗi khách hàng. Những vật dụng đã sử dụng này nên được làm sạch, khử trùng hoặc loại bỏ trong thùng kín

bao ho ca nhan

Duy trì cách ly xã hội mọi lúc

Khoảng cách an toàn giữa những người trong tiệm nên ít nhất là 6 feet (khoảng 1,8m), trừ khi nhân viên đang phục vụ khách hàng. Chủ tiệm nên xem xét sắp xếp khoảng cách giữa các bàn làm móng và có tấm chắn nếu cần thiết.

cach ly xa hoi

Khử trùng

Sau một thời gian không hoạt động, điều đầu tiên nail owner cần làm đó là làm sạch và khử trùng toàn bộ tiệm nail. Ngay cả khi đã được xử lý trước khi tiệm đóng cửa, bạn vẫn phải đảm bảo tiệm nail được khử trùng khi bắt đầu hoạt động lại. Cần chú ý đặc biệt đến các bề mặt tiếp xúc nhiều như bàn làm móng, pedicure, sàn nhà, ghế ngồi, dụng cụ làm móng… 

Chất khử trùng được khuyên sử dụng là loại được EPA (Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ) quy định và dán nhãn diệt khuẩn, diệt virus, diệt nấm.

Salon cần chú ý làm sạch dụng cụ trước khi sử dụng chất khử trùng. Việc khử trùng chỉ dành cho các đồ vật không xốp, kim loại thuỷ tinh và nhựa. Bề mặt xốp, mềm chỉ sử dụng được một lần và loại bỏ. Chất khử trùng cần được trộn hàng ngày và thay thế ngay lập tức nếu bị nhiễm bẩn. Ngoài ra, các loại khăn nên rửa sạch sẽ và sấy khô sau đó lưu giữ trong tủ kín.

dung cu nail

Trên đây là gợi ý những việc cần làm khi tiệm nail hoạt động trở lại mà VNailNews đã tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các chủ tiệm nail Việt trong mùa dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát và chưa có chiều hướng suy giảm tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: Marketing thời dịch: Nên và không nên

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết