Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng

-
VNailPro
-
19.01.2020

Trước khi sơn gel, một trong những bước important không thể bỏ qua chính là vệ sinh móng. Để có thể clean up móng gọn gàng, hiệu quả, các manicurist cần trang bị bộ dụng cụ làm móng cơ bản. Bộ dụng cụ này bao gồm những gì? VNailNews sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Vệ sinh móng cần thiết như thế nào?

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Vệ sinh móng là bước không thể thiếu trước khi sơn gel

Trước khi sơn gel, sơn nhũ móng tay, thợ nail cần giúp khách hàng vệ sinh móng sạch sẽ và “succinct”. Việc “clean up” đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến những bộ móng đẹp, tạo tiền đề để sơn gel đẹp và perfect nhất. Đồng thời, việc vệ sinh móng còn là bước quan trọng để loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng. Công việc này bao gồm cắt tỉa gọn gàng móng tay, loại bỏ da thừa, giúp móng bóng mịn.

Để thực hiện việc vệ sinh móng, các manicurist cần chuẩn bị cho mỗi khách hàng một bộ dụng cụ cơ bản. Tuyệt đối không được sử dụng 2 lần cho 1 bộ dụng cụ làm nail nếu không muốn vi phạm quy định về vệ sinh tại Mỹ.

Bộ dụng cụ làm móng cơ bản gồm những gì?

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Bộ dụng cụ làm nail có những gì?

Một bộ dụng cụ làm móng cơ bản để vệ sinh móng bao gồm bấm móng tay, bàn chải móng, đồ dũa, que gỗ, kềm bấm da và buffer.

Kềm cắt móng tay

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Kềm cắt móng tay sử dụng để điều chỉnh chiều dài móng

Dụng cụ đầu tiên không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm nail chính là kềm cắt móng tay. Kềm cắt móng được sử dụng để điều chỉnh chiều dài móng tay cho hợp lý hoặc loại bỏ phần đầu móng bị bẩn, xước,… Sử dụng kềm bấm móng giúp các móng tay trông sạch sẽ và bằng phẳng hơn.

Bàn chải móng tay

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Bàn chải giúp làm sạch móng tay

Sau khi sử dụng kềm cắt tỉa gọn gàng móng tay, dụng cụ tiếp theo các manicurist không thể bỏ qua chính là bài chải móng. Dụng cụ này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn nằm ở các viền móng cũng như phía dưới móng tay. Từ đó, giúp cho móng tay luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa vi khuẩn trú ngụ dưới móng.

Đồ dũa móng

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Dũa móng tay định hình móng đẹp hơn

Dụng cụ thứ ba trong bộ đồ làm nail là đồ dũa móng. Đồ dũa móng được sử dụng để định hình cho móng đẹp hơn. Sử dụng dũa sẽ giúp móng không bị sắc sau khi được cắt bởi kềm cắt móng. Các manicurist có thể dùng dũa để dũa các góc móng tạo độ tròn cho các cạnh.

Buffer

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Buffer giúp móng bóng và nhẵn

Nếu như dũa móng tay được sử dụng để mài các cạnh móng tạo độ bằng phẳng thì buffer là dụng cụ mài bề mặt móng. Buffer có độ nhám tương tự như dũa nhưng có chức năng làm tăng độ bóng, mịn cho móng. Với độ nhám cao, những buffer có thể loại bỏ được tình trạng móng không bằng phẳng do bị xước cũng như các vết trầy trên móng do những dụng cụ sắc nhọn gây ra.

Kềm cắt da

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Kềm cắt da giúp loại bỏ lớp biểu bì xung quanh viền móng

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phủ sơn gel, sơn nhũ hay đắp móng bột, các manicurist cần loại bỏ phần da thừa around viền móng. Phần da thừa này còn được gọi là lớp biểu bì. Kềm bấm da sẽ có chức năng loại bỏ da thừa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Từ đó giúp móng trông “succinct” hơn, không còn những biểu bì thừa chìa ra bề mặt móng.

Que gỗ cam hay cây đẩy da

Những dụng cụ làm móng cần chuẩn bị để vệ sinh móng
Que gỗ cam sử dụng để loại bỏ biểu bì

Bên cạnh kềm bấm da, các manicurist cần trang bị 1 que gỗ cam để đẩy da. Chất liệu chính của cây đẩy da có thể gỗ hoặc kim loại. Tác dụng của dụng cụ này là loại bỏ phần da thừa ở quanh viền móng sau khi đã sử dụng kềm bấm. Một số trường hợp đã dùng kềm bấm để loại bỏ lớp biểu bì nhưng chưa thực sự loại bỏ hết 100%. Que gỗ cam chỉ sử dụng 1 lần để tránh gây nhiễm trùng.

Trên đây là tổng hợp các dụng cụ không thể thiếu trong bộ đồ làm nail, vệ sinh móng. Các manicurist nên trang bị đầy đủ các dụng cụ này để có thể phục vụ khách hàng “scrupulous” nhất.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết