Nhập cảnh Hoa Kỳ: Những loại rượu nào được phép mang trở lại trong 2022?

-
Thomas Nguyen
-
29.08.2022

Ruou My

Tôi có thể mang bao nhiêu rượu vào Hoa Kỳ?

Nó phụ thuộc nhiều cơ quan. Về mặt kỹ thuật, không có giới hạn liên bang về số lượng rượu có thể được mang vào Hoa Kỳ để sử dụng cá nhân, nhưng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) có thể sẽ “hỏi thăm” nếu bạn mang nhiều hơn một thùng (ví dụ: 12 chai rượu) trong hành lý.

Bất cứ thứ gì vượt quá có thể bị nghi ngờ sử dụng cho mục đích thương mại và yêu cầu giấy phép nhập khẩu của Cục Thương mại và Thuế và Thuốc lá (TTB).

Cục Hàng không Liên bang (FAA) giới hạn lượng rượu chưa mở nắp có thể được mang lên máy bay là 5 lít / người nếu nồng độ cồn rơi vào khoảng từ 24 đến 70%. Nếu dưới 24%, bạn có thể mang hơn 5 lít, nhưng sẽ bị đánh thuế bởi hải quan. Bất kỳ thứ gì lớn hơn 70% đều không được phép vì nó được coi là vật liệu nguy hiểm.

Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải (TSA) giới hạn chất lỏng mang theo ở mức 3,4 ounce (100 ml), trừ khi bạn mua rượu tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay sau khi làm thủ tục an ninh.

Tuy nhiên, nếu có chuyến bay nối chuyến trong nội địa Mỹ và lại qua kiểm tra an ninh, thì chai rượu ban đầu bạn được phép mang theo sẽ phải được kiểm tra. Để tránh tình huống này, hãy đợi đến chặng cuối cùng của chuyến bay để mua rượu miễn thuế.

Nhập cảnh Hoa Kỳ: Những loại rượu nào có thể mang trở lại?

Những loại rượu có thể mang trở lại Hoa Kỳ?

Mỗi tiểu bang có hướng dẫn riêng về lượng rượu được mang vào và một số tiểu bang cho phép ít hơn một trường hợp. Tuy nhiên, CBP nói rằng những quy tắc này chỉ áp dụng cho cư dân tiểu bang đó. Để an toàn, hãy kiểm tra với Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá (TTB) về các hạn chế.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua chai rượu absinthe đó. Nó được quản lý bởi FDA và TTB, và có một loạt các yêu cầu: Nó không chứa thujone (thujone là thành phần thường được kết hợp với tác dụng thay đổi tâm trí) và không được có từ absinthe trong tên thương hiệu hoặc dưới dạng tên độc lập trên nhãn. Bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào có mô tả gây ảo giác cũng sẽ bị tịch thu tại Hải quan.

Bất chấp các hạn chế, lưu ý rằng rượu tự làm được cho phép. Bên cạnh tuân theo các quy tắc chung đối với rượu, còn phải dán nhãn.

Rượu miễn thuế là gì?

Về cơ bản, miễn thuế có nghĩa là không có thuế bán hàng địa phương (thường được gọi là Thuế Giá trị Gia tăng, hoặc VAT, bên ngoài Hoa Kỳ) đối với hàng hóa. Các cửa hàng có thể cung cấp dịch vụ này ở bất cứ nơi nào chính phủ không đánh thuế đối với các mặt hàng rời khỏi đất nước.

Lý do đằng sau đó là khách hàng không thể sử dụng hoặc mua hàng cho đến khi họ trở về nhà. Do đó, du khách từ 21 tuổi trở lên có thể mang theo một lít cho mỗi người vào Mỹ mà không phải trả thêm thuế.

Để có hướng dẫn đầy đủ, Tổ chức Miễn thuế Châu Mỹ (DFA) trả lời các câu hỏi thường gặp nhất. Có một số cuộc tranh luận về việc liệu miễn thuế có phải là một thỏa thuận hay không, nhưng DFA lưu ý rằng rượu miễn thuế có thể giúp du khách tiết kiệm từ 25-50% tiền thuế.

Chỉ cần lưu ý rằng Mỹ yêu cầu du khách phải rời khỏi đất nước ít nhất 48 giờ để ngăn người dân tranh thủ mua sắm miễn thuế. Các cá nhân cũng bị giới hạn hàng miễn thuế trị giá 800 đô la/tháng (gồm cả rượu) và 1.600 đô la/gia đình.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết