Hệ thống ventilation tiệm nail cần lưu ý

Sơ lược quy định về hệ thống Ventilation

Quy định về hệ thống Ventilation đã được yêu cầu hết sức cụ thể và ban hành vào năm 2016. Bởi Bộ Ngoại giao Tiểu bang New York (New York State Department of State) (Viết tắt là NYSD).

hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
Sức khỏe con người luôn được người Mỹ ưu tiên hàng đầu

Tuy nhiên, do rào cản về mặt kỹ thuật, ngôn ngữ chuyên ngành luật nên nhiều chủ tiệm nail vẫn chưa thể nắm vững được quy định. Nhưng quan trọng hơn cả là quy định này được đề ra để bảo vệ sức khỏe của khách hàng và nhân viên trong tiệm.

Khung hình phạt khi vi phạm

Vậy nên, nếu nail salon không đáp ứng được những yêu cầu về Ventilation. Các chủ tiệm nail có thể phải chịu những án phạt hành chính ngay tức khắc. Trong trường hợp nặng hơn, khi có hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Các chủ tiệm sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý tại 1 phiên điều trần. Đồng thời phải chi trả toàn bộ phí hồi phục sức khỏe cho các cá nhân bị ảnh hưởng.

hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
Ông chủ Facebook trong phiên điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ

VnailNews xin mạn phép được lược dịch quy định này để cho quý độc giả tiện theo dõi. Từ đó giúp các chủ tiệm nail đảm bảo rằng nail salon của mình đang tuân thủ đúng quy tắc. Cũng như mô tả chi tiết các yêu cầu của quy định.

Các quy định về hệ thống Ventilation

Về cơ bản, quy định này yêu cầu các nail salon phải có hệ thống thông gió. Để loại bỏ các chất ô nhiễm, khói và bụi. Đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và nhân viên.

hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
Hệ thống Ventilation đạt chuẩn cho nail salon

Quy định này vừa bao gồm các điều kiện liên quan đến hệ thống thông gió của toàn bộ tòa nhà. Vừa yêu cầu phải sử dụng các hệ thống thoát khí tại mỗi quầy pedicure or manicure. Được biết đến với tên gọi “Hệ thống thông gió cục bộ”. Các hệ thống thông gió cục bộ này hút không khí xung quanh tay hoặc chân của khách hàng khi làm nail. Từ đó đảm bảo cho nhân viên và khách hàng không hít phải các chất có hại.

Chi tiết quy định về hệ thống tại các quầy pedicure và manicure

Mỗi quầy nail (1 bàn Manicure hay 1 ghế Pedicure) phải có ít nhất 1 đầu ống xả. Với tiết diện không quá 12 inch theo chiều ngang và 12 inch theo chiều dọc.

Hệ thống thông khí của các nail salon phải có khả năng cung cấp luồng không khí với tốc độ lớn hơn 50 cubic feet/min cho mỗi quầy nail.

hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
Bản vẽ sơ lược hệ thống ventilation đạt chuẩn

Khí thải phải được chuyển ra ngoài trời, tại 1 nơi không gây ảnh hưởng cho con người. Cũng như không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Chủ tiệm phải đảm bảo công suất thiết của thiết bị thông gió. Phải hút sạch và triệt để khí thải phát sinh trong quá trình làm móng. Đồng thời phải đảm bảo sự tuần hoàn không khí cho tòa nhà.

Quy định này đã được tham khảo ý kiến của các kỹ sư chuyên nghiệp, và tóm lược trong “Technical Guidance Document”. Văn bản này cung cấp các thông số và yêu cầu cụ thể cho các hệ thống thoát khí. Các chủ tiệm nail cần đưa cho contractor tham khảo. Để từ đó thiết kế valentilation đảm bảo tuân thủ các quy định cho nail salon.

Tác động đối với Nail Salon

Nếu nail salon được cấp giấy phép Ngành Công nghiệp Thẩm Mỹ (Appearance Enhancement Business) trước ngày 3, Oct 2016. Thì chủ tiệm sẽ có 5 năm thoải mái để sửa sang, thay đổi tiệm.

hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
Các chủ tiệm nail lâu đời vẫn còn rất nhiều thời gian để lắp đặt Ventilation

Tức là các chủ tiệm không cần phải lo lắng về các tiêu chuẩn thông gió mới cho đến 3, Oct 2021. Nhưng sau ngày 3, Oct 2021, các chủ tiệm sẽ phải đảm bảo rằng nail salon của mình đã đạt được những chứng nhận theo quy định yêu cầu.

Nếu nail salon được mở sau ngày 3, Oct 2016. Thì bắt buộc, chủ tiệm phải đáp ứng được các yêu cầu về ventilation, ngay khi grand open. Nghĩa là certificate sẽ phải được approved trước khi tiệm nail đi vào hoạt động. Và phải được lưu giữ tại nail salon để tiện cho việc kiểm tra.

Việc gánh thêm 1 khoản chi phí lắp đặt Ventilation sẽ là nỗi đau đầu cho các tiệm mới mở

NYSD sẽ đi kiểm tra các tiệm nail về việc tuân thủ tiêu chuẩn thông gió mới, bắt đầu từ ngày 3, Oct 2016. Bất cứ tiệm nail nào không tuân thủ đều sẽ phải nhận 1 Thông báo vi phạm. Cũng như 1 văn bản hướng dẫn từ NYSD về cách đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn.

Tuy nhiên các chủ tiệm nail có thể yên tâm bởi việc sửa sang, lắp đặt hệ thống ventilation luôn tốn rất nhiều thời gian. Ít nhất cũng phải mất vài tháng, nail salon mới có thể đáp ứng được những yêu cầu theo quy định.

Các cơ quan lập pháp của Mỹ luôn tạo điều kiện hết mức cho người dân

NYSD biết điều này và luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các chủ tiệm nail khi có vi phạm xảy ra. Những vấn đề về ventilation luôn được “ưu tiên” để có thể được giải quyết một cách đơn giản nhất. Và luôn có cách để giúp các chủ tiệm nail thoát khỏi lỗi vi phạm này. Mà không cần phải chịu hình phạt hay 1 phiên điều trần.

Cách khắc phục lỗi khi vi phạm

Các chủ tiệm nail có thể thoát khỏi 1 án phạt trông thấy từ NYSD bằng cách lập tức tiến hành lắp đặt, sửa chữa lại hệ thống ventilation. Hoặc các chủ tiệm nail cần phải chứng tỏ với NYSD rằng. Mình đã và đang nỗ lực để tuân thủ các yêu cầu này.

Để biết thêm về những hành động cần làm và tài liệu mà chủ tiệm nail nên mang tới NYSD. Từ đó chứng tỏ rằng mình đang có một nỗ lực hợp lý và chân thành. Hãy tham khảo văn bản “Important Tips and Information After an Inspection” tại link: https://www.dos.ny.gov/licensing/appearance/Clean%20Inspection%20Information_FINAL100316_01_ACr.pdf

Bản vẽ mô tả hệ thống Ventilation

Bàn Manicure

Mặt cắt đứng hệ thống Ventilation Manicure Table

Bàn Manicure có quạt gió hút các hơi hóa chất, bụi vào một đường ống. Từ đó ngăn chúng đi vào môi trường không khí trong phòng. Đây là một trong những ví dụ về hệ thống thoát khí cục bộ. Bởi nó ngăn chất độc hại đi vào vào cơ quan hô hấp của cả nhân viên và khách hàng.

Mặt cắt nghiêng Ventilation Manicure Table

Ghế Pedicure

Mặt cắt đứng hệ thống Ventilation Pedicure Chair

Tạm kết

Trên đây là bài đầu tiên trong series về Ventilation. Được VNailNews lược dịch từ các văn bản pháp luật. Nhằm mục đích phổ biến kiến thức cho cộng đồng người Việt. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong phần II: “Hướng dẫn thuê chuyên gia lắp đặt Ventilation”. Kính mong quý vị độc giả đón đọc và ủng hộ.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here