Mùa thuế: Những mốc thời gian cần lưu ý!

-
Thomas Nguyen
-
27.02.2023

Mùa thuế đã chính thức bắt đầu.

Nếu bạn đã hoàn thành tờ khai bằng cách sử dụng phần mềm thuế hoặc làm việc với chuyên gia thuế, IRS giờ đây sẽ có thể xem xét tờ khai của bạn.

IRS cho biết hơn 168 triệu tờ khai thuế cá nhân dự kiến ​​sẽ được nộp trong năm nay “với phần lớn trong số đó đến trước thời hạn nộp thuế ngày 18 tháng 4.”

IRS cho biết nếu tờ khai của bạn không có lỗi hoặc cờ đỏ, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được gửi trong vòng 21 ngày nếu bạn nộp bằng điện tử và chọn gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình. Nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn nếu trần nợ không sớm được nâng lên.

mua thue 2023

Khi nào là hạn chót nộp đơn cho 2023?

Các khoản thuế phải nộp trước ngày 18 tháng 4 vì ngày 15 tháng 4 rơi vào thứ Bảy và Ngày Giải phóng, một ngày lễ được tổ chức tại Washington, D.C., là ngày 17 tháng 4.

Hạn nộp thuế Alabama, California, Georgia

Nhưng nếu bạn sống ở các vùng của California, Alabama và Georgia bị ảnh hưởng bởi những cơn bão gần đây, bạn sẽ phải nộp thuế cá nhân và doanh nghiệp liên bang cho đến ngày 15 tháng 5.

Thời hạn nộp tờ khai thuế thu nhập đã được gia hạn

Nếu yêu cầu gia hạn, bạn sẽ có thời hạn đến ngày 16 tháng 10 để nộp tờ khai của mình. Điều quan trọng là điều đó không giúp bạn có thêm thời gian để nộp thuế.

Bạn sẽ vẫn phải trả bất kỳ số tiền nào để tránh bị phạt, nhưng bạn sẽ có thêm thời gian để hoàn thành các biểu mẫu thuế của mình.

mua thue 2023

Hạn chót nộp đơn 1099

Nếu là người làm việc tự do, nhà thầu độc lập hoặc kiếm thu nhập từ các nguồn khác ngoài công việc truyền thống, bạn sẽ nhận được biểu mẫu thuế 1099 trước ngày 15 tháng 2.

Điều tương tự cũng áp dụng cho những người giành được ít nhất 600 đô la tiền thưởng vào năm ngoái.

mua thue 2023

Thời hạn nộp đơn W-2

Chủ lao động của bạn phải gửi cho bạn W-2 trước ngày 31 tháng 1.

mua thue 2023

Khi nào dịch vụ Khai thuế Miễn phí của IRS bắt đầu?

IRS Free File được mở vào ngày 13 tháng 1, cho phép bạn khai thuế liên bang mà không phải trả thêm phí thông qua các biểu mẫu điện tử có thể điền hoặc thông qua quan hệ đối tác của IRS với các dịch vụ khai thuế tư nhân.

Nếu bạn có tổng thu nhập đã điều chỉnh từ 73.000 đô la trở xuống vào năm 2022, thì bạn đủ điều kiện nhận các dịch vụ khai thuế có hướng dẫn miễn phí.

IRS cũng cung cấp các biểu mẫu có thể điền miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng bất kể mức thu nhập. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra trang này để biết thông tin mới nhất về Khai Thuế Miễn Phí của IRS.

mua thue 2023

Ngày đến hạn nộp thuế hàng quý

Nếu bạn kiếm được thu nhập không phải chịu thuế khấu lưu, bạn thường phải thực hiện các khoản thanh toán thuế ước tính cho IRS. Bạn có thể làm điều này trên cơ sở hàng quý hoặc thông qua một ước tính hàng năm. Ước tính hàng năm là do vào ngày 18 tháng Tư.

Các khoản thanh toán hàng quý cho năm 2023 đến hạn vào các ngày sau:

  • Thanh toán lần đầu: ngày 18 tháng 4.
  • Thanh toán lần 2: 15/6.
  • Lần thanh toán thứ ba: Ngày 15 tháng 9.
  • Thanh toán lần thứ tư: Ngày 16 tháng 1 năm 2024.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết