Những thành phố định cư lý tưởng khi bạn làm việc online

-
Andy Nguyen
-
28.06.2022

Đối với nhiều chuyên gia, năm 2020 đã loại bỏ một yếu tố quan trọng: đến văn phòng làm việc. Trong khi vắc-xin đang bắt đầu vạch ra con đường hướng tới một số điều mới so với thời điểm trước đại dịch, nhiều khía cạnh trong cuộc sống của người lao động bị thay đổi trong tương lai – một số nhân viên sẽ làm việc online tại nhà mà không cần đến văn phòng nữa.

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn: Nếu bạn có thể làm việc online, bạn nên sống ở đâu?

Beauty Nail Supply
Làm việc online trở nên phổ biến trong hoàn cảnh đại dịch

Những thành phố định cư lý tưởng khi bạn làm việc online

Triển vọng việc làm là một trong những yếu tố chính giúp phân biệt các thành phố trong Bankrate 2021 những nơi tốt nhất để sống ở Mỹ. Tuy nhiên, khi bạn có thể làm việc online, các mối quan tâm về việc làm như tỷ lệ thất nghiệp tại địa phương và sự hiện diện của các công ty lớn trở nên ít được quan tâm. Vì vậy, chúng tôi đã đánh giá các thành phố trên toàn quốc để xác định những nơi mà khả năng làm việc từ xa của bạn cũng mang lại cho bạn điều kiện sống tốt hơn. Đây là những gì chúng tôi đã xem xét:

  • Khả năng chi trả – Chúng tôi đã phân tích dữ liệu chi phí sinh hoạt để xác định nơi bạn sẽ có thể huy động bao nhiêu tiền của mình một cách tốt nhất. Chúng tôi cũng so sánh giá nhà trung bình từ tháng 12 năm 2020 để biết khu vực nào mang lại cơ hội hợp túi tiền để tránh phải thuê nhà.
  • Sức khỏe – Chi phí sinh hoạt thấp chỉ có ý nghĩa nếu bạn thực sự có thể tận dụng tối đa cuộc sống. Chúng tôi đã xem xét danh sách từ các phòng thương mại, hội nghị và các văn phòng của du khách để hiểu về các lựa chọn giải trí và ăn uống ở mỗi thành phố này. Giải trí ngoài trời cũng là một yếu tố quan trọng: Nếu bạn không phải ở trong văn phòng hoặc đi làm, bạn cũng có thể dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài. Chúng tôi đã đánh giá hệ thống công viên của mỗi thành phố và các cơ hội lân cận để tận hưởng một nơi nào đó không phải là nhà của bạn.

san pham online

  • An toàn – Nếu bạn muốn yêu một thành phố, bạn cần phải cảm thấy an toàn. Chúng tôi đã xem xét số liệu thống kê gần đây nhất về tội phạm bạo lực và tội phạm tài sản để nắm bắt thông tin về mức độ an toàn ở mỗi nơi trong số này.
  • Khả năng kết nối – Làm việc online đồng nghĩa với việc đăng nhập tài khoản, vì vậy, chúng tôi đã đánh giá dữ liệu về dịch vụ Internet rẻ nhất và nhanh nhất trên toàn quốc để giúp bạn có thể tải xuống bộ tài liệu cần thiết cho các công việc tiếp theo của mình nhanh chóng. Chúng tôi cũng đã xem xét dữ liệu băng thông rộng.
  • Khả năng tiếp cận – Bạn có thể chuyển đến một thị trấn miền núi xa xôi, nhưng nếu bạn cần đi công tác hoặc muốn gặp gia đình thì sao? Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã xem xét các thành phố có sân bay và đánh giá dịch vụ chuyến bay hàng ngày để có ý tưởng về mức độ dễ dàng đi từ điểm A đến điểm B.
cong viec online
Bạn vẫn có khả năng giao tiếp, kết nối các đồng nghiệp khi làm việc tại nhà

Mặc dù tất cả các yếu tố này đều đáng xem xét nếu bạn đang nghĩ đến việc di chuyển, hãy nhớ rằng tìm một nơi tốt để gọi về nhà khi bạn không phải đến văn phòng là quyết định cá nhân – liên quan đến những gì tốt nhất cho bạn hoặc gia đình và tương lai tài chính của bạn.

Des Moines, Iowa

Khả năng chi trả: 10/10

Sức khỏe: 9/10

An toàn: 7/10

Kết nối: 10/10

Khả năng tiếp cận: 7/10

Des Moines tai Iowa
Des Moines nổi bật là thành phố có kết nối tốt thứ hai trong nước

Sau khi tìm hiểu sâu hơn, có rất nhiều lý do để làm việc online tại đây, tắt nguồn thiết bị di động và tận hưởng nhiều hơn nữa thành phố của Iowa. Từ nhấm nháp ly bia tại các sự kiện nghệ thuật miễn phí tối thứ Sáu tại Mainframe Studios của thành phố đến khám phá hơn 800 dặm đường mòn khắp Trung tâm Iowa, Des Moines là nơi bạn có thể tận dụng tối đa mà không bao giờ phải mất thời gian đi lại đến văn phòng.

Chuyển đến Des Moines cũng giống như một khoản đầu tư lý tưởng. Giá bán nhà theo công ty môi giới bất động sản Redfin trung bình chỉ là $160.000 vào cuối năm 2020, và dựa trên quỹ đạo tăng trưởng gần đây của thành phố, có vẻ như giá trị đó sẽ tăng trong những năm tới.

Omaha, Nebraska

Khả năng chi trả: 8/10

Sức khỏe: 9/10

An toàn: 7/10

Kết nối: 8/10

Khả năng tiếp cận: 9/10

Omaha tai Nebraska
Con đường dài 20 dặm dọc theo Bờ sông Missouri tại Omaha, Nebraska

Theo Redfin, đây là một thành phố mà việc mua nhà sẽ ít tốn kém hơn – với giá bán trung bình là $ 205.500 vào cuối năm 2020 – và bạn có thể duy trì hoạt động trên hàng dặm đường mòn, bao gồm cả con đường dài 20 dặm dọc theo Bờ sông Missouri, hoặc vui chơi trong Khu Giải trí Chợ Cũ của thành phố. Nếu bạn muốn rời khỏi văn phòng (hoặc đi vắng) trong khi làm việc, bạn cũng có một số địa điểm Wi-Fi miễn phí trong thành phố để sử dụng.

mua nha tai My

Mặc dù bạn có thể không nghĩ ngay đến Nebraska như một ngôn ngữ theo yêu cầu – Ủy ban du lịch tiểu bang đã sử dụng khẩu hiệu “Thành thật mà nói, ngôn ngữ Nebraska không dành cho tất cả mọi người”. Xem xét những điều sau: Bang chiếm vị trí số 6 trong Chỉ số Sức khỏe gần đây nhất của Sharecare, một dấu hiệu cho thấy cư dân yêu thích những gì họ làm và ít căng thẳng hơn khi làm việc.

mua nha tai My

Tulsa, Oklahoma

Khả năng chi trả: 10/10

Sức khỏe: 7/10

An toàn: 6/10

Kết nối: 7/10

Khả năng tiếp cận: 6/10

Làm thế nào để tăng thêm $10.000? Nếu nó hấp dẫn, Tulsa có thể là một thành phố lý tưởng cho bạn. Chương trình Tulsa Remote được thiết kế để biến thành phố lớn thứ hai ở Oklahoma trở thành điểm nóng cho những người có thể làm việc ở bất cứ đâu, với sự hỗ trợ tài chính để trang trải chi phí tái định cư, sinh hoạt phí hàng tháng và bàn làm việc tại một trong những không gian làm việc chung của thành phố.

Tulsa tai Oklahoma
Làm việc tại Gathering Place, công viên ven sông rộng lớn của thành phố

Nhưng đây là vấn đề: Tulsa dường như là một nơi lý tưởng để sống ngay cả khi bạn không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền mặt nào. Giá bán trung bình là $192.000 vào cuối năm 2020, theo báo cáo của Redfin, và chi phí sinh hoạt thấp đi kèm với một danh sách nhiều việc phải làm. Gặp gỡ những cư dân khác tại Gathering Place, công viên ven sông rộng lớn của thành phố; tận hưởng một đêm ở Khu giải trí Blue Dome, một trung tâm của các quán bar, nhà hàng và địa điểm giải trí; hoặc, khi bạn phải làm việc, hãy ghé thăm một trong những quán cà phê náo nhiệt của thành phố.

El Paso, Texas

Khả năng chi trả: 10/10

Sức khỏe: 9/10

An toàn: 8/10

Kết nối: 8/10

Khả năng tiếp cận: 4/10

El Paso không xuất hiện trên những nơi tốt nhất để sống năm 2021 ở Texas, nhưng điều đó chủ yếu là do các nhà tuyển dụng lớn nhất nằm ở các thành phố lớn hơn khác của tiểu bang. Tuy nhiên, không cần văn phòng, El Paso vươn cao như một thành phố biên giới đa văn hóa, nơi kết nối giữa những tòa nhà chọc trời của Dallas hoặc Houston với kỳ quan thiên nhiên của Dãy núi Franklin.

El Paso tai Texas
El Paso có những tòa nhà chọc trời cùng kỳ quan của Dãy núi Franklin

El Paso có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong số các thành phố trong danh sách, và bạn cũng sẽ nhận ra được lợi ích của Texas là không phải trả thuế thu nhập tiểu bang. Tuy nhiên, một nhược điểm là khả năng tiếp cận của thành phố. Trong khi tất cả các hãng vận tải lớn hoạt động ở El Paso, không có tuyến nào trực tiếp đến các trung tâm thương mại lớn ở Bờ biển phía Đông. Vì vậy, nếu bạn định trở thành một người thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề đau đầu về việc kết nối thêm.

Virginia Beach, Virginia

Khả năng chi trả: 7/10

Sức khỏe: 9/10

An toàn: 8/10

Kết nối: 8/10

Khả năng tiếp cận: 8/10

Nếu bạn đang làm việc tại nhà, tại sao không làm việc ở bãi biển ? Thay vì nhìn vào cửa sổ Thu phóng, Virginia Beach cho bạn cơ hội thưởng ngoạn đường bờ biển từ thực tế. Tuy nhiên, việc tiếp cận đó có tốn chi phí: Giá nhà trung bình của thành phố là $290.000, theo Redfin, đây là mức giá cao nhất trong danh sách.

Virginia Beach tai Virginia
Ngắm nhìn không gian bãi biển ngay khi làm việc online

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt vẫn thấp hơn đáng kể so với các khu vực tàu điện ngầm lớn khác, và Bãi biển Virginia có một số tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong danh sách. Thêm vào đó, ngay cả khi ngoài biển quá lạnh, nó có lẽ vẫn đủ ấm để tận hưởng ngoài trời, với nhiệt độ ban ngày thấp trung bình hiếm khi xuống dưới mốc 40 độ.

Những nơi tốt nhất để sống khi bạn có thể làm việc online: Đề cập đáng xem xét

Nếu bạn là một người làm việc ở xa sẵn sàng đưa đón và đi bất cứ đâu, thì đây là ba nơi khác bạn nên xem xét:

Bất cứ nơi nào ở Alaska

Chương trình cổ tức quỹ vĩnh viễn của Alaska có thể là một điểm bán hàng hấp dẫn trong văn hóa làm việc mới. Chương trình trả cổ tức cho cư dân dựa trên doanh thu của tiểu bang từ các dự án dầu khí. Vào năm 2019, phần lớn cư dân nhận được hơn $1.600/người.

lam viec tai Alaska

Đó là một điểm đáng chú ý trong tài chính của bạn, nhưng đừng để nó là yếu tố quyết định duy nhất về nơi bạn gọi là nhà. Có những hạn chế, bao gồm năm thành phố hoạt động kém nhất trong báo cáo kết nối của Allconnect nằm ở Alaska.

The Shoals, Alabama

Khu vực nhiều thành phố ở Tây Bắc Alabama này không hoàn toàn phá vỡ mã dân số để có trong danh sách chính thức của chúng tôi. Chương trình Bãi cạn Từ xa trả cho những cư dân mới đủ tiêu chuẩn $10.000 để di chuyển đến khu vực này để thực hiện nhiệm vụ làm việc từ xa của họ. Các thị trấn nhỏ hơn trong khu vực này có tốc độ sống chậm hơn so với những khu vực đông đúc hơn, nhưng bạn cũng sẽ thấy tỷ lệ tội phạm thấp hơn, chi phí nhà ở thấp hơn và ô nhiễm không khí nói chung thấp hơn.

The Shoals tai Alabama
Các thị trấn nhỏ của Shoals yên bình và an ninh hơn các thành phố đông đúc

Topeka, Kansas

Thành phố Kansas nằm trong danh sách những nơi tốt nhất để sinh sống năm 2021 của chúng tôi, nhờ chương trình Chọn Topeka. Nếu bạn là người làm việc ở xa, bạn có thể đăng ký để nhận được tới $5.000cho việc thuê nhà hoặc $10.000 để mua một ngôi nhà trong thành phố. Có một thay đổi đối với sự khuyến khích này: Jimmy John’s sẽ hỗ trợ thêm $1.000 nữa nếu bạn chuyển đến một trong ba khu vực giao hàng của công ty trong thành phố.

Topeka tai Kansas
Topeka, Kansas nằm trong danh sách những nơi tốt nhất để sinh sống

Trước khi bạn quyết định chuyển đi

Nếu công ty của bạn không yêu cầu bạn làm việc trực tiếp tại văn phòng, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ làm việc online mãi mãi. Matt Massucci, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty tuyển dụng nhân tài có trụ sở tại Chicago, Hirewell, nói.

Chicago

Massucci nói: “Một số công ty có thể yêu cầu nhân viên ở trong bán kính 50 dặm tính từ một trong các văn phòng để họ có thể đến làm việc trực tiếp 1 lần/tuần hoặc 1 lần/tháng. “Cuối cùng, tôi thấy hầu hết các công ty hoạt động theo một số loại mô hình kết hợp bao gồm một vài ngày làm việc tại văn phòng mỗi tuần và thời gian còn lại làm từ xa.”

Ngay cả khi công ty của bạn bật đèn xanh cho bạn để tìm một ngôi nhà mới, hãy nhớ hiểu kỹ bất kỳ tác động nào đối với tiền lương của bạn. Cách đây không lâu, công ty thanh toán kỹ thuật số Stripe đã gây chú ý khi khuyến khích nhân viên chuyển địa điểm, nhưng cũng cắt giảm lương của những người chọn chuyển từ các khu vực tàu điện ngầm đắt đỏ đến các điểm đến có giá cả phải chăng hơn. Cơ sở lý luận đó có thể có ý nghĩa đối với một số người – chẳng hạn một nhân viên sống ở một thị trấn nhỏ ở New Mexico có chi phí thấp hơn một nhân viên sống ở Downtown Seattle. Tuy nhiên, Massucci tin rằng hầu hết các nhà tuyển dụng vẫn cần phải trả một khoản tiền cạnh tranh cho nhân viên, bất kể môi trường đang sống.

Chicago

Massucci nói: “Bản chất con người là không muốn kiếm ít tiền hơn khi làm cùng một công việc.”

Nếu quản lý của bạn cho phép bạn tự do vắng mặt văn phòng mọi lúc, điều quan trọng là phải xem xét điều đó có ý nghĩa gì nếu bạn không bao giờ trực tiếp ở văn phòng.

Chicago

Massucci nói: “Bạn thực sự phải nghĩ xem mình muốn ở đâu và làm gì. “Nếu bạn hoàn toàn hài lòng với việc trở thành một cá nhân đóng góp, làm việc từ xa có lẽ là ổn. Nếu bạn muốn chuyển sang vị trí lãnh đạo, bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều nếu bạn không ở trụ sở chính của công ty”.

thanh pho Chicago

Tuy nhiên, nếu bạn không có mối quan tâm nào trong số đó thì bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để suy nghĩ về việc tìm một nơi làm việc và sinh sống mới. Bạn có thể bắt đầu với hướng dẫn mua nhà của Bankrate. 

Chicago

 

 

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết