Thống đốc Noem: Trump cần được có 'Ngày hầu tòa' giống như của Al Gore năm 2000

-
VNailPro
-
09.11.2020

Thống đốc Noem: Trump cần được có ‘Ngày hầu tòa’ giống như của Al Gore năm 2000

(Daily Wire) – Thống đốc Đảng Cộng hòa Nam Dakota Kristi Noem nói với người dẫn chương trình của ABC News, George Stephanopoulos vào Chủ nhật rằng Tổng thống Donald Trump cần thiết được một ngày hầu tòa giống như cách mà ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ thất bại Al Gore đã nhận được vào năm 2000.

noem-trump-ngay-hau-toa-giong-nhu-al-gore-2000

Noem đưa ra nhận xét sau khi Stephanopoulos hỏi cô ấy liệu cô ấy có sẵn sàng làm việc với “Tổng thống đắc cử Biden” để chống lại đại dịch COVID-19 hay không.

Sau khi đưa ra chỉ trích Thống đốc Đảng Dân chủ New York Andrew Cuomo đã thực hiện trong việc quản lý đại dịch ở bang của mình, Noem nói, “Tôi đánh giá cao rằng Tổng thống Trump đã cho chúng tôi sự linh hoạt để làm điều đúng đắn ở bang của mình và [chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó. Anh ấy để tôi làm công việc của mình ”.

“Nhưng điều khác mà tôi nghĩ đang diễn ra ở đây, George, đó là tất cả đều quá sớm. Đây là một cuộc trò chuyện sớm vì chúng tôi chưa kiểm phiếu xong. Có những tiểu bang đã không được gọi, và trở lại năm 2000, Al Gore đã được đưa ra tòa trong ngày, ”cô tiếp tục. “Chúng ta nên cho Tổng thống Trump một ngày tại tòa. Hãy để quá trình diễn ra bởi vì, George, chúng ta đang sống trong một nước cộng hòa. “

“Chúng tôi là một chính phủ nhận được quyền lực của mình từ sự chấp thuận từ những người quản lý đất nước. Đó là người dân. Họ đồng ý vào Ngày Bầu cử, ”cô kết luận. “Ngày bầu cử cần phải diễn ra công bằng, trung thực và minh bạch, và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đã có một cuộc bầu cử trung thực trước khi quyết định ai sẽ được vào Nhà Trắng trong bốn năm tới”.

BẢNG BIỂU CUNG CẤP QUA TIN TỨC ABC:

GEORGE STEPHANOPOULOS, ABC NEWS TRƯỞNG PHÒNG ANCHOR: Hãy đưa Thống đốc Kristi Noem vào ngay bây giờ. Bạn vừa nghe thấy Thống đốc Cuomo ngay đó.

Thống đốc Noem, cảm ơn vì đã tham gia cùng chúng tôi sáng nay. COVID cũng đang tăng trong tiểu bang của bạn. Các trường hợp đã tăng lên, nhập viện đã tăng lên. Những cái chết đã lên.

Bạn có sẵn sàng làm việc với Tổng thống đắc cử Biden để kiểm soát nó không?

CHÍNH PHỦ. KRISTI NOEM (R), SOUTH DAKOTA: Chà, đó là sự gia tăng theo khu vực mà chúng tôi đang thấy. Chúng tôi đang xét nghiệm nhiều hơn nữa. Và, thành thật mà nói, George, tôi sẽ không nghe lời khuyên từ Thống đốc Cuomo. Anh có tỷ lệ tử vong trên 100.000 dân, tệ thứ hai ở quốc gia này. Anh ấy ở mức 173 người chết trên 100.000 người, tính theo đầu người. Nam Dakota ở vị trí 54.

Tôi đánh giá cao rằng Tổng thống Trump đã cho chúng tôi sự linh hoạt để làm điều đúng đắn ở tiểu bang của chúng tôi và [chúng tôi sẽ] tiếp tục làm điều đó. Anh ấy để tôi làm công việc của mình.

Nhưng điều khác mà tôi nghĩ đang diễn ra ở đây, George, đó là tất cả điều này là quá sớm. Đây là một cuộc trò chuyện sớm vì chúng tôi chưa kiểm phiếu xong. Có những tiểu bang đã không được gọi, và trở lại năm 2000, Al Gore đã được cho một ngày của mình tại tòa án.

Chúng ta nên cho Tổng thống Trump một ngày tại tòa. Hãy để quá trình diễn ra bởi vì, George, chúng ta đang sống trong một nước cộng hòa.

Chúng tôi là một chính phủ nhận được quyền lực của mình từ sự chấp thuận từ những người quản lý. Đó là người dân. Họ đồng ý vào Ngày Bầu cử. Ngày bầu cử cần diễn ra công bằng, trung thực và minh bạch và chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta đã có một cuộc bầu cử trung thực trước khi quyết định ai sẽ được vào Nhà Trắng trong bốn năm tới.

STEPHANOPOULOS: Thống đốc Noem, cô có bằng chứng nào cho thấy đây không phải là một cuộc bầu cử trung thực không? Bạn đã có một tweet vào đầu tuần này nói rằng nó đã bị gian lận. Bạn có bất kỳ bằng chứng nào về việc gian lận trên diện rộng không?

Tôi đã nói chuyện với các thư ký của Đảng Cộng hòa ở Georgia, Arizona. Tôi đã nói chuyện với các quan chức Đảng Cộng hòa trên khắp đất nước. Họ không đưa ra được bằng chứng nào về việc gian lận trên diện rộng.

NOEM: Và điều đó không đúng. Điều nay tuyệt đối không đúng. Mọi người đã ký vào các văn bản pháp lý, các bản tuyên thệ nói rằng họ đã nhìn thấy các hoạt động bất hợp pháp. Và đó là lý do tại sao chúng ta cần có cuộc nói chuyện này trước tòa.

Chính tờ New York Times cho rằng đã có sai sót về mặt văn thư.

GEORGE STEPHANOPOULOS, ABC NEWS TRƯỞNG PHÒNG ANCHOR: Không gian lận tràn lan, Thống đốc. Điều đó rất khác.

NOEM: Nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra ở Michigan, chúng tôi đã gặp trục trặc máy tính đã thay đổi phiếu bầu của Đảng Cộng hòa thành phiếu bầu của Đảng Dân chủ. Bạn nhìn ở Pennsylvania, những người chết đã bỏ phiếu ở Pennsylvania.

Vì vậy, George, tôi không biết nó phổ biến như thế nào. Tôi không biết liệu nó có thay đổi kết quả của cuộc bầu cử hay không. Nhưng tại sao mọi người lại sợ hãi chỉ muốn có một cuộc bầu cử công bằng và tìm hiểu?

Chúng ta đã cho Al Gore 37 ngày để thực hiện quy trình trước khi quyết định ai sẽ trở thành tổng thống. Tại sao chúng ta không dành sự cân nhắc tương tự cho 70,6 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump?

Có thể bạn quan tâm:

Chiến dịch Trump thực hiện nhiều hành động pháp lý mới trong cuộc chiến bầu cử

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết