Phân biệt nước sơn OPI thật và giả

-
VNailPro
-
15.01.2020

Đối với các manicurist sơn OPI là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập nước sơn của mình. Sơn OPI với xuất xứ từ Mỹ, đã và đang khẳng định được chỗ đứng trên dòng sản phẩm nước sơn móng. Tuy nhiên hiện nay, thương hiệu này bị làm nhái, làm giả nhiều gây ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Bài viết cung cấp cho các manicurist cách phân biệt nước sơn OPI thật và giả.

Logo của nước sơn OPI

Các chữ được in trên lọ của nước sơn OPI thật đậm, to và rõ nét hơn so với nước sơn OPI giả. Khi sờ tay lên mặt chữ, các manicurist sẽ cảm nhận thấy độ chìm nổi của các chữ. Còn đối với nước sơn OPI giả, thì chữ rất dễ bị bong chỉ sau vài lần sử dụng.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Logo trên nắp chai có sự khác nhau lớn

Nắp chai của nước sơn OPI

Đối với nước sơn móng OPI thật có màu lì. Còn đối với nước sơn móng OPI giả phần nắp trông bóng và hơi lồi phía trên.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Sự khác nhau cơ bản ở phần nắp chai nước sơn OPI thật và giả

Số seri trên thân của chai nước sơn móng OPI

Đối với nước sơn móng “OPI auth” có số seri dập chìm ở phần trên thân chai. Phần này được in chìm nên khá khó quan sát. Còn đối với số seri trên nước sơn “OPI fake”, mã seri trên thân chai in rõ và thô.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Hàng thật có một dãy số ở trên gờ thân chai, mã số này khó được nhìn rõ

Mã số trên chân chai nước sơn OPI

Đối với nước sơn “OPI auth”, có một mã số in rõ phần chân chai. Còn đối với nước sơn “OPI fake” thì không có phần mã số này.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Mã số trên chân chai OPI chuẩn auth

Chữ in trên lọ của chai nước sơn OPI

Đối với chai nước sơn OPI hàng ‘chuẩn auth’, phần chữ in trên thân lọ đậm, to, rõ nét và rất khó bị mờ. Trong khi đó, phần chữ in trên chai nước sơn OPI fake thì bóng, hơi bị lồi, logo mờ và dễ bị mất nét trong quá trình sử dụng.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Chữ in trên lọ chai nước sơn OPI khác nhau rõ rệt

Tem của nước sơn móng OPI

Đáy của chai nước sơn OPI và màu sắc của tem giữa OPI thật và giả cũng có sự khác nhau. Đáy của chai nước sơn OPI thật là những viền hình tròn, hơi nổi lên. Còn đối với chai OPI giả, là những hình tròn lõm xuống. Đặc biệt là đối với các dòng Cost và Base Cost, các chai OPI thật đều có mã NT. Còn đối với chai OPI Fake, mã lại là NL. Tem này khó bóc với hàng thật nhưng dễ bóc với hàng giả, hàng nhái.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Tem dưới đáy chai cũng khác biệt giữa hàng thật và hàng nhái, hàng giả

Mã màu và thành phần ở dưới đáy chai nước sơn OPI

Đối với nước sơn “OPI auth” khi check trên web opi.com, mã sẽ khớp với màu sơn. Về thành phần được in trên đáy chai, có hàng chữ được in rõ ràng, ghi rõ mã khớp với tông màu của chai.

Còn đối với nước sơn “OPI fake”, khi check trên web thì có sự sai lệch giữa mã và tông màu. Về thành phần được in lên đáy chai được in với chữ mờ và không ghi mã.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Mã màu và thành phần giữa sơn OPI auth và fake

Nắp bên trong chai nước sơn OPI thật

Đối với nước sơn móng “OPI auth” nắp bên trong có viền răng cưa với các cạnh dày dặn, chắc chắn. Còn đối với hàng “OPI fake” có nắp liền và các cạnh mỏng.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Sự khác nhau ở phần nắp của chai nước sơn OPI real và fake

Chổi sơn OPI

Có sự khác nhau về logo trên chổi sơn OPI thật và giả. Đối với nước sơn OPI thật, phần logo dập nổi, khó nhìn ra chữ. Còn đối với chai nước sơn OPI giả, phần logo được in nổi rõ chữ, chữ OPI in không gọn và nhìn khá thô.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Chữ OPI được in chìm trên chổi chai nước sơn OPI

Mùi sơn của OPI

Dù là nước sơn OPI thật hay giả thì chúng đều có mùi aceton. Tuy nhiên, mùi của nước sơn OPI thật thì dễ chịu hơn còn mùi của nước sơn OPI giả thì có mùi nồng hơn.

Phân biệt nước sơn OPI thật và giả
Mùi nước sơn OPI thật thì dễ chịu hơn hàng giả, hàng nhái

Hiện tại, hàng giả hàng nhái được sản xuất ngày càng tinh vi và phức tạp hơn trước rất nhiều. Các manicurist nên trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái để đảm bảo danh tiếng cho bản thân và tiệm nail.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết