Phí phạt Medicare của phần B và D trong 2021 là bao nhiêu?

-
Thomas Nguyen
-
20.10.2021

Medicare là chương trình bảo hiểm y tế của liên bang. Medicare chi trả cho người từ 65 tuổi trở lên và một số người trẻ bị khuyết tật hoặc các tình huống đặc biệt khác. Nhưng đi cùng với những quyền lợi này thì cũng có các mức phạt. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu phí phạt Medicare phần B và D.

Phí phạt Medicare của phần B và D trong 2021 là bao nhiêu?

1. Tôi đã đăng ký Medicare Phần A lúc 65 tuổi. Tôi làm việc ở Mỹ hơn 10 năm nên đủ điều kiện miễn phí Phần A. Tôi muốn biết rõ hơn về việc bị phạt nếu đăng ký trễ bảo hiểm Phần B Medicare.

Nếu vì lý do nào đó mà không đăng ký Phần B trong thời gian chúng ta đủ điều kiện lần đầu, chi phí bảo hiểm hàng tháng cho Phần B có thể tăng lên 10% cho mỗi khoảng thời gian 12 tháng cho dù chúng ta không đăng ký.

Đợt “Ghi Danh Lần Đầu” kéo dài 7 tháng, gồm 3 tháng trước tháng sinh nhật, tháng sinh nhật và 3 tháng sau tháng sinh nhật.

Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ phải đóng phạt ngay khi đăng ký trễ Phần B và tiền phạt sẽ tăng lên nếu thời gian đăng ký trễ càng kéo dài.

Ví dụ:

Thời gian “Ghi Danh Lần Đầu” kết thúc vào 12/2016, anh/chị đã không đăng ký Phần B cho đến 3/2019 trong thời gian “Ghi Danh Chung”. Bảo hiểm Medicare của anh/chị bắt đầu từ 1/7/2019, thì đã trễ 27 tháng rồi (hơn 2 lần của 12 tháng).

Phí phạt Medicare cho Phần B là 10% của phí bảo hiểm tiêu chuẩn x 2 giai đoạn, tức 20% và chúng ta phải trả tiền phạt này suốt thời gian chúng ta có Phần B trong tương lai.

Thông thường, chúng ta không phải trả tiền phạt đăng ký trễ nếu đáp ứng một số điều kiện cho phép đăng ký Phần B trong thời gian “Ghi Danh Đặc Biệt”. Để được giúp đỡ,  hãy gọi line tiếng Việt 714-560-0035, để lại lời nhắn với giờ hẹn, sẽ có người gọi lại.

Nếu mức thu nhập và tài sản thấp, chính quyền California có thể giúp anh/chị trả cho Phần A và/hoặc Phần B. Anh/chị cũng có thể đủ điều kiện để nhờ chương trình Trợ Giúp Thêm trả giúp bảo hiểm thuốc theo toa Medicare của riêng mình.

Phí phạt Medicare của phần B và D trong 2021 là bao nhiêu?

2. Tôi không đóng phí cho Phần B từ 10/ 2020. Tôi bắt đầu đóng lại vào 02/2021 và có bảo hiểm HMO lại kể từ 07/2021. Tôi không bị phạt trễ cho Phần B nhưng bị phạt cho Phần D mua thuốc mặc dù tôi không phải trả thêm cho phí HMO. Xin giải thích giúp phần này!

Ít ra thì anh/chị đã tránh không bị phạt cho Phần B vì thời gian trễ không vượt quá 12 tháng. Về việc bị phạt đăng ký trễ cho Phần D, vui lòng xem bên dưới.

Khi đăng ký trễ trong chương trình thuốc Medicare Phần D, chúng ta có thể bị phạt nếu chúng ta không có Phần D hoặc không có “chương trình bảo hiểm thuốc theo toa có chứng nhận” trong khoảng thời gian liên tục từ 63 ngày trở lên, kể từ khi kết thúc thời gian “Ghi Danh Bảo Hiểm Phần D” hay trong trường hợp mất Phần B/HMO. Vì HMO bao gồm dịch vụ bác sĩ khám bệnh và thuốc nên mất HMO là coi như mất Phần D.

HMO (Health Maintenance Organization) là chương trình bảo hiểm sức khỏe mà thành viên buộc phải đi khám chữa bệnh với bác sĩ có đăng ký trước trong mạng lưới của hãng bảo hiểm. Nếu không, người bệnh phải bỏ tiền túi trả. Ngoại trừ trường hợp cấp cứu.

Phí phạt trễ được cộng hàng tháng vào phí bảo hiểm Phần D về sau, ngay cả khi chúng ta thay đổi chương trình thuốc Phần D Medicare. Số tiền phạt cũng sẽ thay đổi mỗi năm và thường là 1% của phí bảo hiểm Phần D toàn quốc hàng tháng chúng ta không có bảo hiểm Phần D.

Ví dụ:

Phí bảo hiểm Phần D của liên bang cho 2021 là $33.06. Tiền phạt sẽ là $0.33 x Số tháng không bảo hiểm (5 tháng tính từ 10/2020 đến 12/2021) = $1.65, tính chẵn là $1.70 và được cộng thêm vào phí bảo hiểm Phần D sau này hàng tháng.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết