Quân đội Trung Quốc: 01 số lượng lớn sẽ tạo phản nếu tấn công Hoa Kỳ.

-
Thomas Nguyen
-
10.08.2020

Trung Quốc – Hoa Kỳ vũ khí đã sẵn sàng.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Pompeo phát biểu về chính sách đối với Trung Quốc, kêu gọi Thế giới thành lập một liên minh chống lại sự bành chướng phi pháp của Trung Quốc, ông gọi đây là cuộc đối đầu giữa các giá trị Dân chủ, Tự do và một chế độ Độc tài.

“Nếu Thế giới tự do không thay đổi Đảng Cộng Sản Trung Quốc, thì Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ thay đổi chúng ta”, Ông Pompeo dẫn lời cựu Tổng thống Nixon rằng: “Cho đến khi Trung Quốc thay đổi thì thế giới mới an toàn”, bây giờ điều đó tùy thuộc vào hành động của chúng ta. Bài phát biểu của ông Pompeo đã thổi lên tiếng còi hủy diệt Chủ nghĩa Cộng sản trên toàn cầu.

Cuộc đối đầu quân sự Mỹ -Trung đột nhiên leo thang, đặc biệt ở Biển Đông. Quân đội Trung Quốc đã thực hiện các cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển phía Tây đảo Lôi Châu từ 25/7 đến 2/8. Quân đội Hoa Kỳ không chỉ triển khai 02 nhóm tác chiến tàu sân bay để tới lui tuần tra biển Đông mà còn thường xuyên đưa máy bay quân sự vào không phận này.

Diêu Thành – cựu Trung tá Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc nói rằng “đánh giá từ tình hình hiện tại thì Trung Quốc không có dấu hiệu thay đổi hoặc khả năng thay đổi, do đó cuộc đối đầu quân sự Mỹ – Trung có lẽ không thể tránh khỏi. Nhưng nếu Trung Quốc thực sự dám sử dụng vũ lực thì kết quả sẽ rất thảm”.

Quân đội Trung Quốc sẽ tạo phản nếu có lệnh tấn công Hoa Kỳ.
Một phần hệ thống tác chiến bất bại của quân đội Hoa Kỳ trên biển Đông.

Quân đội Trung Quốc yếu hơn quân đội Hoa Kỳ rất nhiều. Nếu 02 bên đối đầu ở biển Đông thì hải quân và không quân sẽ chiến đấu với nhau. Sẽ không mất đến 24 giờ, F35 của Hoa Kỳ có thể tiêu diệt hải quân và không quân của Trung Quốc.

Hiện tại ở biển Đông, ngoài Trung Quốc thì còn có quân lực của Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc. Nếu có một cuộc đối đầu quân sự giữa 02 bên, nhiều quốc gia sẽ hỗ trợ Hoa Kỳ. Diêu Thành nói rằng các quốc gia này không nhất định phải tham chiến nhưng có thể phát huy tác dụng của riêng mình. Ví dụ, Nhật Bản có thể cung cấp vũ khí quân sự và tiếp tế hậu cần cũng như Việt Nam sẽ ủng hộ Hoa Kỳ.

“Việt Nam rất muốn thoát khỏi Trung Quốc. Việt Nam đã công khai cho quân đội Mỹ sử dụng căn cứ. Đó sẽ là một bảo đảm lớn cho việc bổ sung hậu cần của quân đội Hoa Kỳ”, Diêu Thành nói.

Ông phân tích rằng nếu chiến tranh thực sự nổ ra ở biển Đông thì biên giới Trung Quốc có thể sẽ không yên bình, và khả năng đối đầu quân sự khá cao. Hiện tại, tranh chấp về biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ vẫn chưa lắng hẳn. Ấn Độ tiếp tục mở rộng quân sự và trang thiết bị, Hoa Kỳ cũng đang tăng cường liên minh quân sự với Ấn Độ.

Diêu Thành tiết lộ một tin rất quan trọng, khi chiến tranh nổ ra thì nội bộ quân đội Trung Quốc sẽ không nhất định phối hợp với sự điều động của Bắc Kinh. Rất nhiều binh sĩ cũng không muốn trở thành vật bồi táng cho chính quyền họ Tập. Nội bộ quân đội Trung Quốc chưa bao giờ ngừng đấu đá. Binh sĩ đang hoảng loạn và các phe phái đang quan sát tình hình, “nếu như đánh, quân đội có thể sẽ tạo phản”.

Quân đội Trung Quốc sẽ tạo phản nếu có lệnh tấn công Hoa Kỳ.
Tấn công quân đội Hoa Kỳ luôn luôn không phải là ý hay.

Quân đội của Tập Cận Bình không có lợi thế trong chiến đấu ở biển Đông. Một khi có chiến tranh, Trung Quốc có thể tiến hành tập kích Đài Loan và di chuyển chiến trường đến eo biển Đài Loan. Cuộc tập trận do quân đội Trung Quốc thực hiện tại cảng Đường Sơn vào tháng 5/2020 thực ra là để mô phỏng tấn công vào Đạm Thủy, Đài Bắc. Vì Đạm Thủy có một con đường lớn để tiến vào, cho phép xe tăng trực tiếp từ đất liền tiến vào công chiếm Đài Bắc.

Ngoài ra, quân đội của ông Tập còn tiến hành các cuộc tập trận quân sự để chiếm quần đảo Đông Sa ở biển Đông, nhưng thực sự là đang chuẩn bị cho việc chiếm các hòn đảo bên ngoài Đài Loan.

Tuy nhiên, Diêu Thành tin rằng việc xây dựng các đảo nhân tạo lâu dài ở biển Đông đã vi phạm nghiêm trọng “Công ước quốc tế”, đã bị nhiều nước lên án. Chỉ cần Bắc Kinh sử dụng vũ lực, thì nhận định rằng cả Thế giới sẽ tham gia đánh lại, cho nên chỉ cần khai chiến thì Đảng Cộng Sản Trung Quốc cách ngày sụp đổ sẽ không xa.

Học giả độc lập Bắc Kinh, Tra Kiến Quốc nhận định rằng cuộc “chiến tranh lạnh” mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã toàn diện đánh động nên 02 nước hẳn sẽ không phát sinh cuộc chiến tranh quy mô lớn, nhưng có thể ở biển Đông sẽ có xung đột và ảnh hưởng cũng sẽ vô cùng lớn.

Những ngày gần đây, chính quyền Tập Cận Bình trong nước đã cổ động tạo ra bầu không khí chiến tranh và nhiều thành phố đã tiến hành tuyên truyền phòng bị trên không, làm lòng dân hoang mang. Có dân chúng Đại lục nói rằng đây là hù dọa, ngay cả chính phủ cũng biết rằng không thể đánh được, “vì một khi đánh là thua liền”.

Quân đội Trung Quốc sẽ tạo phản nếu có lệnh tấn công Hoa Kỳ.
Chỉ cần khai chiến thì Đảng Cộng Sản Trung Quốc cách ngày sụp đổ sẽ không xa

Gần đây, Đới Húc – giáo sư Đại học Quốc phòng Trung Quốc, được mệnh danh “con sói trong quân đội”, tỏ thái độ bất thường, thuyết phục chính quyền không đối đầu với Hoa Kỳ. Đới Húc viết trong một bài báo nói rằng Hoa Kỳ không phải là “con hổ giấy” mà là “con hổ thực sự”. Đây là thời khắc mấu chốt cực kỳ nguy hiểm đến sinh mệnh và cảnh báo không nên chọc giận quân đội Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:

Hoa Kỳ cấm vận 11 cá nhân đàn áp nhân quyền tại Hong Kong

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết