Quy định nhập cảnh 90 ngày của USCIS quan trọng ra sao?

-
Thomas Nguyen
-
30.08.2022

nhap canh 90 ngay

Quy tắc 90 ngày là gì?

Tùy vào loại thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến những hành động bạn nên hoặc không nên thực hiện, đặc biệt là khi liên quan đến việc tìm kiếm thường trú nhân ngay sau khi đến.

Ví dụ: người có thị thực độc thân và vội vàng kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ ngay khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ có thể nêu ra những dấu hiệu nghiêm trọng với USCIS và phải đối mặt với hình phạt, đặc biệt nếu các quan chức nhập cư nghi ngờ bạn đã đánh lừa họ về ý định thực sự ban đầu.

Quy tắc 90 ngày là hướng dẫn được USCIS sử dụng để giả định rằng người có thị thực tạm thời đến Hoa Kỳ bằng thị thực có mục đích duy nhất và sau đó nộp đơn xin thẻ xanh hoặc kết hôn với công dân / thường trú nhân Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày kể từ xâm nhập, làm sai lệch ý định ban đầu thực sự của họ.

VNailNews khuyên bạn nên đợi trong 90 ngày. Dù có quy tắc nhưng nó không được thực hiện đồng đều. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ khám phá những hành động cụ thể nào có thể gây ra hình phạt với USCIS, các cách để chứng minh ý định trở về nhà của bạn và hơn thế nữa.

Thị thực không di dân hoặc “mục đích duy nhất” được cấp cho công dân nước ngoài với mục đích nhập cảnh Hoa Kỳ, với mục đích rời khỏi và trở về quê hương của họ sau một khoảng thời gian.

Ngược lại, có những thị thực có mục đích kép, như thị thực L-1 hoặc H-1B, cho phép rõ ràng người có thị thực sắp xếp cách chuyển đến Hoa Kỳ trên cơ sở thường trú.

Visa H-1B

Quy tắc 90 ngày không áp dụng cho công dân nước ngoài có thị thực mục đích kép mà dành cho người có thị thực mục đích duy nhất đánh lừa các quan chức USCIS về ý định thực sự của họ khi đến Hoa Kỳ.

Về bản chất, quy tắc, được Bộ Ngoại giao sử dụng, cho thấy gian lận trong trường hợp một công dân nước ngoài hành động theo cách không phù hợp với mục đích ban đầu của thị thực trong vòng 90 ngày đầu tiên.

Điều đó không có nghĩa là những người có thị thực có mục đích duy nhất không bao giờ có thể thay đổi quyết định khi họ đến Hoa Kỳ nếu gặp một người mà họ muốn kết hôn hoặc xin thẻ xanh, nhưng trách nhiệm thuộc về họ để chứng minh rằng ý định của họ là không lầm lạc ngay từ đầu.

Nếu điều kiện nghề nghiệp hoặc cá nhân của bạn thay đổi đáng kể trong khoảng thời gian 90 ngày, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​luật sư nhập cư trước khi cố gắng có được quyền thường trú.

Quy tắc 90 ngày đã thay thế quy tắc trước đây được gọi là quy tắc 30/60 ngày vào 2017, phù hợp với những thay đổi đối với Sổ tay hướng dẫn ngoại giao. Cụ thể, nó có thể gây ra vấn đề cho những người nhập cư xin điều chỉnh tình trạng hoặc những người thay đổi tình trạng của họ sau khi đến Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư (tạm thời).

Nếu đang tham gia chương trình miễn thị thực và sẽ điều chỉnh trạng thái của mình trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ, hãy thảo luận vấn đề này với chuyên gia nhập cư vì rất có thể nó sẽ kích hoạt quy tắc 90 ngày.

Các hành vi nào có thể kích hoạt Quy tắc 90 ngày của USCIS?

Những hành vi sau đây có thể gây ra dấu hiệu đỏ với các quan chức nhập cư nếu được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ:

  • Tìm kiếm việc làm không được phép
  • Có những thị thực cụ thể dành cho việc làm: hãy nộp đơn xin một trong những thị thực này nếu mục đích là làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ.
  • Đăng ký vào một trường học mà không có sự cho phép cần thiết hoặc tình trạng nhập cư
  • Kết hôn với thường trú nhân hoặc công dân và định cư ở Hoa Kỳ
  • Các hoạt động khác có thể thay đổi trạng thái hoặc điều chỉnh trạng thái mà không chính thức thực hiện

Tại sao quy tắc này được áp dụng?

Bạn có thể tự hỏi tại sao lại là một việc lớn như vậy nếu một công dân nước ngoài thực hiện một trong những hành vi nói trên. Vâng, khi nộp đơn xin thị thực không định cư, phải chứng minh rằng bạn có kế hoạch trở về nhà khi chuyến đi hoàn thành, chẳng hạn như có đủ ràng buộc với đất nước của bạn hoặc một lý do thuyết phục để quay trở lại.

Nếu đã qua phỏng vấn xin thị thực từ nhân viên lãnh sự, họ sẽ hỏi bạn về những thứ như ràng buộc tài chính và việc làm với đất nước của bạn như tài sản bạn có thể sở hữu, tài khoản ngân hàng, …

Những thị thực như vậy gồm F, J, Q, TN, B, M và những loại khác. Mỗi lĩnh vực này đều có các hoạt động ngắn hạn cụ thể được phép thực hiện như giáo dục, giải trí / du lịch và một số hoạt động kinh doanh nhưng chúng không nhằm mục đích lưu trú lâu dài tại Hoa Kỳ.

Hãy tưởng tượng nếu đó là trường hợp và tất cả mọi người có thị thực du lịch quyết định thường trú tại đất nước này. Điều đó không chỉ tạo ra vấn đề lớn hơn cho các quan chức nhập cư mà còn không khuyến khích những cá nhân phù hợp nộp đơn xin loại thị thực thích hợp.

Xác định ngày nhập cảnh của bạn

90 ngày của bạn bắt đầu khi nào? Bạn nên xem hồ sơ I-94 đến / đi để xác định điều này. Đối với tất cả các ý định và mục đích, khoảng thời gian 90 ngày bắt đầu từ lần nhập cảnh gần đây nhất của bạn vào đất nước. Vì vậy nếu bạn tình cờ có nhiều hơn một hồ sơ I-94, hãy quay lại hồ sơ gần đây nhất.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết