Quy định về thi lấy bằng nail ở tiểu bang California

California là tiểu bang có người Việt sống tập trung đông nhất trong Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Và cũng là tiểu bang có ngành Nails & Beauty do người Việt làm chủ phát triển nhất, chiếm tới 80% thị phần. Chính vì vậy, quy định về bằng Nails & Beauty (license) và tiêu chuẩn hành nghề Nails & Beauty cũng cao hơn và chặt chẽ hơn so với các tiểu bang khác.

Luật California đòi hỏi người muốn thi lấy bằng nails & beauty phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau đây:

Quy định về số giờ học tối thiểu phải có

Bằng thẩm mỹ toàn diện (Cosmetologist): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tất cả các việc liên quan đến thẩm mỹ như làm tóc, làm móng, da, và tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Theo quy định, để được thi và cấp bằng này, số giờ học tối thiểu của học viên phải đạt 1600 giờ.

Bằng tóc (Barber): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tóc, làm móng, da, (nhưng không được phép tư vấn sử dụng mỹ phẩm). Để được cấp bằng này, học viên phải học ít nhất 1500 giờ.

Thợ chuyên về da (thợ Wax):  Người được cấp bằng này chỉ được phép làm các công việc chuyên về da như xử lý lông (wax). Với bằng cấp này, học viên phải học ít nhất 600 giờ hoặc đã có thời gian thực tập tối thiểu 2 năm.

Thợ làm đẹp (Estheticisan – Beautician): Người được cấp bằng này chỉ được phép làm 1 số công việc như nối mi, tỉa lông mày,… Để được cấp bằng này, học viên phải học ít nhất 600 giờ.

Thợ làm móng (thợ nails – Manicurist): người được cấp bằng này chỉ được phép làm các công đoạn liên quan đến móng tay, móng chân. Để được cấp bằng này, học viên phải có ít nhất 400 giờ học.

Danh sách các trường dạy nails & beauty được State Board phê chuẩn (approval)

Academy for Salon Professionals


Để biết chắc chắn rằng mình sẽ được State Board cấp bằng sau khi vượt qua kỳ thi, các bạn phải chọn đúng trường dạy nails & beauty được State Board chấp nhận. Dưới đây là đường link Danh sách mới nhất về các trường dạy nails & beauty được State Board chấp nhận:

Xem danh sách các trường dạy nail & beauty được chấp nhận tại đây

Những trường dạy nails & beauty nào không có tên trong danh sách này. Tức là không được State Board chấp nhận, và học viên sẽ không được cấp license.

Thủ tục thi lấy license tại California

Học viên có thể lựa chọn học và thi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, đồng thời phải hoàn thành tất cả các bước sau đây:

Tham gia học đủ số giờ như quy định trên tại một trường được State Board chấp thuận. (xin xem danh sách trong đường link trên)

Điền vào mẫu đơn và nộp cho State Board (thường là trường dạy sẽ hỗ trợ vấn đề này), kèm với phí dự thi là $110. Đơn có thể được gởi theo đường bưu điện (mail) hay là nộp online đều được.

Điều kiện đủ để người học viên được dự thi là họ phải từ 17 tuổi trở lên. Trình độ học vấn phải đạt từ lớp 10 trở lên.

Thông thường State Board sẽ xử lý đơn dự thi khoảng hơn 3 tháng.

Dự thi cấp bằng Nails & Beauty

Việc thi cấp bằng Nails & Beauty sẽ bao gồm 02 phần: lý thuyết và thực hành.


Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi và bạn phải hoàn thành trong vòng 02 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản tương ứng đối với từng loại bằng nêu trên.

Sau khi được cấp bằng, bạn có thể được hành nghề. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo các quy định về giữ bằng để không bị phạt treo bằng, thu hồi bằng. Đồng thời, bạn phải gia hạn (renew) bằng mỗi 02 năm một lần. Việc gia hạn có thể thực hiện online.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here