Quy trình sơn gel CND cho người mới bắt đầu

-
VNailPro
-
17.01.2020

Sơn gel CND là loại sơn quen thuộc của nhiều idol, diễn viên nổi tiếng. Nhờ những ưu điểm vượt trội như khô nhanh, đảm bảo độ an toàn cao, sơn CND có mặt ở hầu hết các tiệm nail. Nhưng điều khiến những new manicurist khi start-up nghề nail chính là không biết làm sao để tạo được một bộ móng đẹp với sơn CND? Bí quyết về quy trình sử dụng sơn móng CND sẽ được VNailNews chia sẻ bên dưới.

Bước 1: Chuẩn bị 

Quy trình sơn gel CND cho người mới bắt đầu
Chuẩn bị đủ bộ sơn gel CND

Để có thể mang đến những bộ nail đẹp cho khách, manicurist cần chuẩn bị 1 bộ sơn gel CND với sơn lót cơ bản, sơn màu và sơn bóng CND. Tiếp theo là 1 bộ dụng cụ làm nail mới, khăn lau không có xơ, tăm bông và găng tay. Các dụng cụ và đồ nghề này cần đảm bảo là đồ new và chỉ sử dụng 1 lần. Đừng quên đèn làm khô sơn CND UV và 1 lọ dưỡng móng SolarOil™ cũng như cồn IPA.

Bước 2: Làm sạch móng trước khi sơn

Quy trình sơn gel CND cho người mới bắt đầu
Làm sạch móng trước khi sơn gel CND

Dù sơn gel CND hay bất cứ loại sơn móng tay nào thợ nail cũng cần phải làm sạch móng trước khi sơn. Việc làm này giúp bề mặt móng gọn gàng, đảm bảo sơn khó bong tróc. Trước hết bạn cần tỉa tót lại móng và sử dụng dũa để mài nhẵn phần đầu móng. Sau đó, loại bỏ một lớp biểu bì mỏng ở quanh viền móng tay bằng que nạo hoặc kìm bấm da.

Để làm sạch bề mặt móng các manicurists có thể sử dụng khăn lau không có xơ. Loại khăn này sẽ giúp thợ thêu xử lý nhẹ nhàng lớp biểu bì mà không gây tổn thương, gây xước móng mất thẩm mỹ. Tùy vào kỹ thuật làm sạch móng của từng thợ làm móng mà màu nail có thể “exist” từ 2 – 4 tuần.

Bước 3: Phủ sơn lót cơ bản

Quy trình sơn gel CND cho người mới bắt đầu
Phủ 1 lớp sơn lót cơ bản cho móng tay

Phủ sơn lót cơ bản là bước không thể thiếu nhằm bảo vệ móng và tạo độ liên kết tốt hơn với sơn gel màu. Trước khi tiến hành quét sơn lót, hãy lắc và trộn đều lọ sơn. Sau đó, bạn khéo léo lấy 1 ít sơn quét 1 lớp mỏng lên các móng tay.

Chú ý, ở lớp sơn lót, manicurist càng quét mỏng bao nhiêu càng tốt. Và đừng quên khóa đầu móng để giúp sơn luôn bền màu. Sau đó, bạn có thể sử dụng đèn CND UV để làm khô móng trong 10 seconds là đủ.

Bước 4: Sơn gel CND với sơn màu

Quy trinh son gel CND
Phủ sơn màu cho móng và hong khô

Sau khi lớp sơn lót đã khô, các manicurist có thể quét sơn màu mà khách đã lựa chọn. Bước quét sơn gel CND này nên thực hiện 2 lần. Lần đầu, bạn chỉ nên quét 1 lớp sơn mỏng và khóa đầu móng để hạn chế tình trạng sơn bị bong tróc. Để sơn gel khô, bạn nên sử dụng đèn CND UV và hong khô móng trong 2 minutes.

Lần quét sơn thứ hai cũng được thực hiện tương tự lần đầu. Thợ nail nên chú ý, do lớp sơn màu sẽ tiến hành quét sơn 2 lần nên bạn càng sơn lớp mỏng bao nhiêu càng tốt. Và trong thời gian chờ đèn LED làm khô móng, bạn có thể vẽ hình cho các ngón tay ở bàn đã được hong khô.  

Bước 5: Phủ sơn bóng bảo vệ

Quy trình sơn gel CND cho người mới bắt đầu
Sơn 1 lớp sơn bóng bảo vệ

Bước cuối cùng trong quy trình sơn gel CND chính là phủ sơn bóng để mang đến những bộ nail “perfect” nhất. Đây là lúc thợ nail sử dụng đến các lọ sơn bóng đã chuẩn bị. Các bước quét sơn bóng và hong khô tương tự như cách sơn lót và sơn màu. Bạn cũng áp dụng quy tắc sơn lớp mỏng và nhớ khóa đầu móng rồi hong khô dưới đèn CND UV.

Khi đã hoàn tất việc sơn bóng, thợ nail nên cẩn thận tẩm cồn IPA lên các đầu tăm bông và lau lớp chống dính quanh viên móng. Nếu không muốn sử dụng tăm bông, bạn có thể sử dụng miếng đệm lót không có bụi vải. Final, thợ nail nên thoa SolarOil™ dưỡng móng giúp khách chăm sóc móng tốt hơn. 

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như kỹ thuật sơn gel CND chuẩn nhất cho thợ nail mới bắt đầu. Nắm rõ quy trình sơn gel này có thể giúp các manicurist dễ dàng mang đến những bộ nail đẹp cho khách.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết