10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần doanh thu (Phần 1).

-
Thomas Nguyen
-
16.12.2020

Dù doanh thu tiệm nail đang ổn định, nhưng nếu không để ý các vấn đề bên dưới, chủ tiệm nail sẽ vẫn rơi vào các bẫy phổ biến trong ngành. Nghiêm trọng hơn là các vấn đề này đang rút cạn doanh thu một cách thầm lặng.

10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần doanh thu

1. Không tăng giá định kỳ.

Nếu không chịu tăng giá các dịch vụ để trang trải cho các khoản chi phí điện, nước, tiền thuê nhà, lương thợ… đang tăng từng ngày thì đây là sai lầm lớn. Các chi phí kinh doanh và cá nhân cũng không ngoại lệ.

Điều này nghĩa là chủ tiệm phải tăng giá hàng năm hay 2 lần/năm để kịp với mức sống. Nếu thấy “ngại” với khách về chuyện tăng giá thì sẽ phải đối mặt nhiều vấn đề phức tạp hơn khi lợi nhuận ngày càng giảm và có khi đóng cửa tiệm nail luôn.

Hãy dùng lời lẽ thích hợp để giải thích về việc tăng giá, đồng thời xem lại cách chăm sóc khách. Nếu dịch vụ của tiệm đã tốt sẵn, cộng với thái độ ân cần khi phục vụ nữa, chắc chắn họ sẽ hiểu và cảm thông cho quyết định này.

10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần income (Phần 1).
Xem thêm các mẫu Price Menu tuyệt đẹp tại đây

2. Tiệm nail có quá nhiều Free Extra Services.

Nếu phải dành rất nhiều thời gian và chi phí cho dịch vụ bổ sung như nail art thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi định giá cho dịch vụ đó. Đừng để dịch vụ “vẽ nghệ thuật” chiếm quá nhiều thời gian cũng như tiêu tốn quá nhiều cho việc mua các sản phẩm đắt tiền cho nó.

  • bằng việc định giá phù hợp cho từng dịch vụ – chỉ nên lấy thêm một chút phí, hay
  • phải cộng luôn vào giá chính thức của dịch vụ – cẩn trọng đánh giá vấn đề này để bảo đảm ổn định tài chính.

Tính toán cẩn thận khi vẽ móng miễn phí.

Hãy hình dung có 50 khách/tuần, 1/2 trong số họ muốn được vẽ móng miễn phí và thợ không thu tiền. Bây giờ làm tính đơn giản:

Nếu lấy 5 USD/ lần vẽ móng để bù thời gian và tiền mua sản phẩm cho những mẫu vẽ đơn giản 5 phút, và 10 USD cho những mẫu phức tạp tốn 10 phút thì tiệm nail sẽ mất bao nhiêu tiền 1 tuần nếu chỉ làm free?

Trong 25 khách muốn “free art” thì 12 người trong số đó chịu chi tiền thôi. Vậy nếu 1/2 trong số 12 chọn vẽ móng cơ bản với giá 5 USD (6 khách x 5 USD) và số còn lại chọn vẽ móng giá 10 USD (6 khách x 10 USD) thì tiệm nail được thêm 90 USD/tuần – con số không nhỏ nếu cộng dồn theo từng quý hay cả năm.

3. Để nhiều sản phẩm tồn kho.

Có rất nhiều sản phẩm đã mua về rồi nhưng chúng không được chuộng, hay đã mua với giá ưu đãi cực tốt nhưng không dùng thường xuyên. Rồi còn các mặt hàng bán lẻ vẫn nằm im trên kệ mà khách vẫn không thích? Bất cứ khi nào thấy sản phẩm còn tồn đọng trong kho, hãy dành thời gian xem lại sao nó vẫn chưa được dùng và nên làm gì với chúng.

Với mặt hàng bán lẻ, thử bày trí chúng trở nên bắt mắt hơn hay gộp chung với sản phẩm khác để bán chạy hơn, cũng có thể tận dụng làm thành các loại quà nhân dịp sinh nhật khách hay quà tặng nhân các ngày lễ trong năm.

Blossom Fruit Scented Cuticle Oil, Pineapple, BLCO122-11, 0.92 Oz, OK1207

4. Doanh thu xói mòn vì để hàng tồn kho hết hạn.

Hầu hết sản phẩm làm đẹp đều có thời hạn sử dụng. Có nghĩa các tiệm nail nhỏ với lượng khách có hạn sẽ dễ bị mất nhiều tiền hơn nếu quá tay mua sản phẩm với số lượng lớn.

Phải dự tính có thể thực hiện được bao nhiêu dịch vụ với 1 thùng sản phẩm để đặt hàng khôn ngoan hơn. Bước tiếp theo là tối ưu số tiền mua sắm bằng cách chọn các trang web chuyên ngành uy tín như VNailMarket chẳng hạn. VNailMarket nằm trong hệ sinh thái dịch vụ của Công ty công nghệ VNailPro Inc – chuyên hỗ trợ cho người Việt trong ngành nail trên khắp Thế giới đạt được mục tiêu lợi nhuận cao nhất.

https://vnailmarket.com/

5. Chia nhỏ các sản phẩm sẽ dùng

Đừng lấy nhiều scrub hay lotion cho mỗi dịch vụ khi chỉ 1 muỗng nhỏ là đã đủ. Cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền là chia nhỏ từng loại cần phải dùng vào cái khay trước khi làm. Điều này không chỉ giúp thợ nail ước lượng được sản phẩm mình dùng mà việc show off trên khay còn khiến khách thấy hấp dẫn vì màu sắc và mùi hương dễ chịu từ chúng.

Tương tự như vậy, tiệm cũng có thể tiết kiệm tiền với sơn gel và sơn thường. Việc dùng quá nhiều nước sơn không chỉ khiến phải mua hàng thường xuyên mà còn làm các tác phẩm móng dễ hỏng. Vậy là phải tốn thời gian để sửa hay thậm chí làm tiệm nail mất khách.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết