10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần doanh thu (Phần 2).

-
Thomas Nguyen
-
17.12.2020

Trong phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo một số phương pháp khác mà các tiệm nail nên áp dụng để tiết kiệm chi phí cũng như củng cố nguồn tài chính của tiệm ngày một vững mạnh hơn.

Menu

6. Chỉ mua sản phẩm mà không trang bị kiến thức.

Việc đầu tư vào sản phẩm gel có thể mang đến nhiều khách hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ đặc điểm các loại sản phẩm này, có thể gặp phải nhiều rắc rối. Mỗi loại gel cần phải được sơn theo những cách riêng biệt trong khi số khác lại cần các bước chuẩn bị trước. Không nên cho rằng, tất cả sản phẩm lúc nào cũng sử dụng như nhau.

Cách hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc là dành thời gian để tìm hiểu sản phẩm cũng như đọc hướng dẫn sử dụng. Đừng đổ lỗi cho sản phẩm nếu một trong những dịch vụ của tiệm nail bị hỏng vì thiếu kiến thức về nó. Khi đã nắm rõ về từng loại sản phẩm và thực hiện bài bản từng bước khi thực hiện dịch vụ, bạn sẽ giải quyết các lỗi phát sinh nhanh chóng cũng như tạo được sự tin tưởng.

Wave Gel Dipping Powder + Gel Polish + Nail Lacquer, Galaxy Collection, Full Line of 12 Colors (from 01 to 12) KK0927

7. Dành quá nhiều thời gian để “chỉnh sửa”.

Không ai muốn liên tục sửa chữa hay phải làm lại toàn bộ dịch vụ, nhất là khi thợ nail đều kín lịch hẹn. Vì vậy, phải hiểu rõ thao tác cần thiết của mỗi loại sản phẩm khi làm. Ngoài ra, thợ cũng đừng quên tư vấn cho khách để họ chăm sóc và bảo vệ móng tốt hơn khi về nhà. Những bộ móng hoàn hảo cần phải có sự hợp tác của cả thợ nail và khách.

Nếu hơn 15% khách của tiệm nail liên tục gặp phải vấn đề giống nhau thì đã đến lúc phải thực hiện dịch vụ đó theo cách khác thích hợp hơn. Không phải móng tay của khách nào cũng sẽ bị hở hay dễ bị tróc. Tóm lại, nếu trong 1 ngày kinh doanh có từ 1-3 khách phải sửa thì phải nghĩ đến khả năng những khách này không có phương pháp chăm sóc móng cẩn thận khi về nhà hơn là lo lắng về kỹ thuật làm móng của tiệm nail.

Wave Gel Gel Polish + Nail Lacquer, 0.5oz, Full Line of 178 Colors (From 050 To 228, Excluded: 070), Buy 01 Get 05 Boxes Airtouch Disposable 3 Ply Face Mask Free

8. Luôn free cho gia đình và bạn bè

Dù quen biết nhưng chủ tiệm vẫn phải trang trải nhiều chi phí để duy trì kinh doanh. Việc làm nail cho gia đình và bạn bè cũng sẽ tốn thời gian và tiền bạc như với khách. Với những người hay đòi hỏi, chỉ muốn được free hay giảm giá và bạn không bao giờ từ chối vậy thì chính bạn làm cạn kiệt nguồn thu tiệm nail.

Hãy thực tế! Không phải vì tính toán hay ích kỷ mà vì “kinh doanh là kinh doanh”. Nếu thật sự là người quan tâm đến bạn và công việc của bạn, họ sẽ vui vẻ trả tiền và trân trọng thay vì chỉ chăm chăm vào sự thân thiết để được free.

 10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần doanh thu

9. Để tình trạng đến trễ và “no-show” diễn ra thường xuyên.

Tình trạng này ảnh hưởng lớn đến doanh thu tiệm nail theo nhiều cách khác nhau.

  • Nếu khách đến trễ, những cuộc hẹn tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng.
  • Nếu cứ để khách thường xuyên đợi thì không hay chút nào vì làm mất thời gian của họ.

Vì vậy, nên xây dựng quy định riêng cho tiệm nail như:

  • đến trễ 15 phút thì dịch vụ bị bớt một số bước như massage hay vẽ móng.
  • trễ hơn 15 phút, thì cuộc hẹn phải được xếp lại và nên charge thêm vì khách làm ảnh hưởng đến người sau.

Chủ tiệm sẽ dễ kiểm soát hơn nữa nếu tiệm nail có ứng dụng giúp quản lý lịch hẹn. Chúng ta sẽ có cái nhìn tổng thể các lịch hẹn và chủ động nhắc khách, vì đôi khi khách cũng quên vì công ăn việc làm. 

10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần doanh thu (Phần 2).
Hệ thống Online Appointment Booking của VNailWeb hiện ngay bên cạnh từng dịch vụ của tiệm. Khi chủ tiệm Order dịch vụ bất kì của VNailPro mặc nhiên được bonus trải nghiệm VNailWeb miễn phí 1 năm, năm tiếp theo chỉ 250$, nếu không hiệu quả cancel trước Dec 15 và chủ được miễn phí dùng năm đó.

10. Thợ như “xác sống” hay “không thành thật”

Thợ thường nói dối là nguyên nhân không hiếm, đang ăn mòn tài chính tiệm nail. Nếu nghi ngờ ai đó hay “táy máy tay chân” hay liên tục nói dối thì vấn đề đang rất nghiêm trọng.

Hãy tìm hiểu, thu thập chứng cứ và nói chuyện riêng với thợ này để quyết định có nên giữ lại hay không. Nếu cứ mềm lòng thì có thể lượng lớn sản phẩm hay tiền mặt của tiệm sẽ ra đi.

 10 Sai lầm khiến tiệm nail mất dần doanh thu

Với nhân viên như “xác sống” chỉ làm việc để kiếm tiền mà không có động lực thì cách xử lý sẽ dễ dàng hơn. Tương tự, hãy nói chuyện riêng để tìm ra nguyên nhân và giải pháp. Biết đâu đó là người rất có năng lực, nhưng tạm thời chỉ rơi vào trạng thái vô hồn.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết