Mua lại tiệm nail: 8 điều phải biết.

-
Thomas Nguyen
-
23.09.2020

Thời buổi khó khăn mọi mặt, mua lại tiệm nail có thể tốt hơn xây dựng tiệm mới vì vốn đầu tư sẽ thấp hơn và có sẵn lượng khách để khai thác. Nhưng không phải ai cũng nắm hết các mục trọng tâm khi mua tiệm, phải hết sức kỹ lưỡng để tránh ôm nợ vào người. VNailNews xin gợi ý 8 mục phải lưu ý trước khi xuống tiền.

Tiệm nail có giấy phép hoạt động không? Nếu tiệm xây dựng không có giấy phép thì sẽ gặp nhiều rủi ro trong quá trình sang nhượng. Không may nếu tai nạn xảy ra, bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường.

Mua lại tiệm nail: 8 điều phải lưu ý.

 

Cần lưu ý tiệm nail ở địa điểm nào, có khách vãng lai nhiều không. Nơi tiệm tọa lạc có thuận tiện cho giao thông và có bãi đậu xe không. Có đặc điểm gì xung quanh dễ nhớ không. Tiệm nail nằm vị trí tốt sẽ giúp khách dễ dàng tìm thấy.

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

Tiệm có WebsiteFacebook không? Facebook có bao nhiêu người theo dõi, truy cập và bao nhiêu người download app của tiệm? Đây là lượng khách tiềm năng phải nắm và giữ chân.

Kiểm tra luôn nhận xét trên Yelp, Google, Facebook. Những trang này đem lại tin tức quý giá như chất lượng dịch vụ đạt chuẩn thế nào? Có bao nhiêu người bình luận về tiệm? Các thiếu sót của tiệm?,…

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

Xem lại số lượng khách hàng trong tiệm nail đã thống kê đủ chưa, bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ,… để khi sang tiệm vẫn giữ được nhiều khách cũ.

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

Kiểm tra trách nhiệm pháp lý lẫn tài chính rất quan trọng vì nếu sai sót, sau khi thủ tục mua bán hoàn tất, người bán hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những khoản này. Phải kiểm tra những khoản nợ mà bên bán vẫn còn thực hiện, bao gồm:

  • khoản tiền phạt từ State Board,
  • khoản tiền bồi thường cho khách theo quyết định của Tòa án,
  • khoản nợ thuế,
  • khoản nợ tài chính như vay mượn từ tổ chức, cá nhân để kinh doanh,
  • nợ lương nhân viên, nợ nhà cung cấp
  • những coupons khuyến mãi đã phát hành nhưng chưa thu hồi.

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

Thủ tục đầu tiên trong việc mua bán tiệm nail là bên mua phải tìm hiểu người chủ trung tâm thương mại có đồng ý cho chủ tiệm sang lại hợp đồng thuê mặt bằng không. Vì nếu họ không đồng ý thì người mua tiệm nail chỉ có thể kinh doanh trong khoảng thời gian còn lại của hợp đồng, hết hợp đồng, tiệm phải dời đi.

Ngoài ra ý định của chủ trung tâm khi ký hợp đồng mới cũng quan trọng. Nếu họ dự định nâng cấp làm mới thì có thể giúp thu hút lượng khách mới đến đây. Vậy tiệm cũng đạt lợi thế tốt hơn.

Nhiều chủ trung tâm khắt khe trong việc kiểm tra uy tín người mua lại tiệm nail. Họ kiểm tra khả năng tài chính người mua qua điểm credit. Song, với người mua ở Việt Nam thường không có điểm credit tại Mỹ, khi đó chủ trung tâm sẽ yêu cầu người bán phải chịu trách nhiệm trả tiền thuê mặt bằng trong trường hợp người mua không có khả năng trả.

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

Cần 1 hợp đồng quy định chi tiết về: Giá mua bán; Danh sách dụng cụ, máy móc bao gồm trong giá bán (để định tiền thuế bán tiệm); Việc huấn luyện; Thời hạn xem xét sổ sách; Tên hiệu; Khách hàng và nhân viên; Việc mở tiệm cạnh tranh gần kề; Trách nhiệm về nợ và điều kiện trả tiền,…

Hợp đồng này tốt nhất là do luật sư biên soạn.

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

  • Với người bán: cần phải check credit người mua. Vì sau khi sang tiệm, dù chủ khu thương mại đồng ý cho việc sang nhượng, người bán vẫn phải chịu trách nhiệm với chủ trung tâm nếu người mua không trả nổi tiền thuê hàng tháng. Người bán chỉ hết trách nhiệm nếu chủ trung tâm chịu ký với người mua hợp đồng mới – điều này thực tế ít xảy ra. Đa phần chủ trung tâm chỉ bằng lòng ký cho sang nhượng với điều kiện người thuê cũ phải chịu trách nhiệm nếu người thuê mới không trả tiền thuê.
  • Với người mua: cần nhờ luật sư hỗ trợ xem chủ cũ có mắc nợ không hoặc có đang vướng vào kiện tụng tranh chấp không. Nếu có, chủ mới có thể sẽ bị liên hệ trả tiền bồi thường do những vụ kiện chủ tiệm cũ gây ra.

mua lai tiem nail 8 dieu phai biet

Thực tế, một người khi sang tiệm nail thường vì không thể kiếm lời thêm nữa. Cho nên, cần sáng suốt tìm hiểu thực hư tình trạng của tiệm hiện tại.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết