Set up keyboard tiếng Việt trên iPhone/iPad

-
VNailPro
-
16.08.2022

Việc nhắn tin không dấu bằng tiếng Việt rất dễ gây hiểu lầm cho người nhận. Đôi khi gây ra những tình huống dở khóc dở cười. 

Keyboard Iphone 13

Do đó, Apple đã update sẵn keyboard tiếng Việt cho iPhone/iPad. Giúp người dùng trực tiếp sử dụng mà không cần cài thêm bất kỳ một app nào cả. Cách set up keyboard tiếng Việt trên hệ điều hành I.O.S 7.0 trở lên cũng khá dễ dàng:

Với I.O.S 7.0 trở lên

Đầu tiên, bạn vào Settings (cài đặt). Chọn General (cài đặt chung). Tiếp tục chọn Keyboard 2 lần rồi ấn vào Add New Keyboard (thêm bàn phím mới). Cuối cùng kéo xuống cuối danh sách để chọn Vietnamese. Và thế là bạn đã có thể thoải mái gõ tiếng Việt có dấu rồi.

Gõ tiếng Việt có dấu trên iPhone

Với I.O.S đầu 6 trở về trước

Nếu máy bạn đang chạy hệ điều hành IOS 6 trở về trước. Bạn có thể làm theo cách sau đây. Vào Settings / General / Keyboard / International Keyboards / Add new Keyboard… để cài bàn phím tiếng Việt. Sau khi set up xong, bạn nên quay trở lại cửa sổ Keyboard để check xem bàn phím Vietnamese đã được thêm vào chưa.

Quy tắc gõ dấu

Lưu ý: Bàn phím tiếng Việt của Apple hỗ trợ kiểu gõ Telex. Với các quy tắc về dấu như sau:

Gõ tiếng Việt có dấu trên iPhone

Cách gõ dấu không cần thuộc quy tắc

Trong trường hợp bạn quên quy tắc gõ dấu. Bạn có thể sử dụng cách thủ công mà dễ nhớ hơn 1 chút. Đó là chạm và giữ ngón tay trên nguyên âm(các chữ cái u, e, o, a, i) trong vài giây.

Gõ tiếng Việt có dấu trên iPhone

Sẽ có 1 cửa sổ nhỏ mở ra với đầy đủ các ký tự “relate” với nguyên âm đó. Sau đó bạn kéo nhẹ đầu ngón tay tới ký tự mình cần rồi thả ra, and done.

Chuyển đổi keyboard Anh – Việt

Cách nhanh nhất để chuyển đổi giữa 2 keyboard Anh – Việt là ấn và giữ đầu ngón tay trên biểu tượng Globe (hình quả địa cầu) phía cuối keyboard. Sau đó chọn bàn phím bạn cần sử dụng.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc làm chủ chiếc smartphone của mình. VNailNews xin chúc các bạn một ngày làm việc giàu sức khỏe và gặp nhiều may mắn!

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết