Có nên đưa số An Sinh Xã Hội cho bệnh viện và bên cấp dịch vụ không?

-
Thomas Nguyen
-
19.10.2022

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ yêu cầu cung cấp số An sinh Xã hội khi bạn đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế.

Họ thường yêu cầu điều này để họ có thể thu tiền thanh toán cho các dịch vụ và xác minh danh tính khi cần tra cứu hồ sơ sức khỏe của bạn. Bạn có thể lo lắng về hành vi trộm cắp danh tính, và việc bảo vệ số An sinh xã hội là một phần của mối quan tâm đó.

Social Security

Tại sao nơi cung cấp dịch vụ yêu cầu số an sinh xã hội?

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, cơ sở chẩn đoán hình ảnh và các địa điểm xét nghiệm y tế khác yêu cầu số An sinh xã hội vì một số lý do.

  • Bảo hiểm y tế:

– Nơi khám và công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn thường trao đổi về các bệnh nhân bằng cách sử dụng số An sinh xã hội làm định danh, vì số này vẫn giữ nguyên bất kể công việc, bệnh viện nơi bạn được chăm sóc hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào đang khám.

– Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm số an sinh xã hội của bạn trên hóa đơn mà họ gửi cho công ty bảo hiểm sức khỏe và công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn yêu cầu số đó như một yêu cầu thanh toán.

bao hiem y te

  • Cơ quan chi trả của chính phủ:

– Các cơ quan chi trả do chính phủ tài trợ, chẳng hạn như Medicare, Medicaid, Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh và TriCare đều yêu cầu số An sinh Xã hội để xử lý các yêu cầu thanh toán.

Medicare

  • Đảm bảo thanh toán:

– Một số người chỉ đơn giản là không thanh toán hóa đơn của họ, và các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có rất ít yêu cầu nếu không thể liên hệ với bạn. Là số nhận dạng chung của tất cả người Mỹ, số An sinh Xã hội cung cấp cho các nơi khám phương tiện cuối cùng để thu nợ.

– Nếu bạn không thể thanh toán các hóa đơn y tế, tốt hơn là nên thu xếp việc thanh toán, chi trả bảo hiểm y tế hoặc nhận bảo hiểm do chính phủ tài trợ thay vì nợ nần và bị đưa đến nhà đòi nợ.

thanh toan tin dung

  • Xác minh danh tính của bạn:

– Khi đến bệnh viện hoặc nơi khám khác, bạn có thể được cung cấp mã định danh bệnh nhân, là số nhận dạng bạn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe đó. Tuy nhiên, một khi rời khỏi hệ thống đó và đến một bệnh viện khác, bạn sẽ nhận được con số hoàn toàn khác.

– Số An sinh Xã hội có thể là một cách để các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh viện nhận dạng bạn để chia sẻ hồ sơ nhằm lập kế hoạch chăm sóc y tế của bạn.

Trộm cắp danh tính y tế

Không phải vô cớ mà bạn phải lo lắng về việc chia sẻ Số An sinh Xã hội với bất kỳ ai, ngay cả một bác sĩ gia đình đáng tin cậy. Mỗi năm, hơn 2 triệu người là nạn nhân của gian lận danh tính y tế và một số sự cố này xảy ra do thông tin về An sinh xã hội và bảo hiểm không được bảo mật đúng cách.

Dù nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được phép xem bạn là bệnh nhân ngay cả khi bạn từ chối cung cấp số an sinh xã hội, nhưng hầu hết các bệnh viện và cơ sở chẩn đoán đều yêu cầu bạn cung cấp số đó trừ khi bạn đang cần chăm sóc y tế khẩn cấp.

Nếu không thoải mái khi cung cấp số an sinh xã hội của mình, có một số điều bạn có thể làm để bảo vệ mình khỏi hành vi trộm cắp danh tính:

  • Trả trước cho dịch vụ chăm sóc bằng tiền mặt. Trong trường hợp này, nhà cung cấp có thể đồng ý với một dịch vụ, nhưng vẫn có thể từ chối nếu lo ngại rằng họ không thể nhận được hồ sơ y tế chính xác mà không xác minh danh tính của bạn.
  • Cung cấp thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và số nhận dạng y tế, cũng như quyền truy cập vào hồ sơ y tế của bạn. Điều này sẽ đảm bảo với nhà cung cấp rằng khoản thanh toán sẽ được thực hiện và các hồ sơ y tế hiện có là chính xác và cập nhật.
  • Yêu cầu bạn cung cấp câu trả lời của mình cho những câu hỏi này một cách riêng tư, tránh xa tầm tai của những bệnh nhân hoặc nhân viên khác ở gần và những người không cần biết thông tin này.
  • Theo dõi hóa đơn y tế và các khoản thanh toán cẩn thận. Tạo tài khoản trực tuyến trên nhà cung cấp dịch vụ và / hoặc web của công ty bảo hiểm sức khỏe để có thể theo dõi tất cả các hóa đơn và khoản thanh toán.

y te My

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết