Sự kiện 11/9: 20 năm rồi mà vẫn chưa giải mã được nghi vấn

-
Thomas Nguyen
-
10.09.2021
Sau sự kiện 11/9, đã có hàng chục bộ phim tài liệu ra đời, hàng trăm cuốn sách được viết, hàng nghìn bài báo và phóng sự được phát nhưng vẫn còn đó các tình tiết khó hiểu trong các điều kiện hoàn toàn khách quan, sau nhiều năm vẫn chưa có được lý giải thỏa đáng.
Sự kiện 11/9: 20 năm vẫn chưa giải mã được nghị vấn

Nga đã cảnh báo Mỹ

Vào 3/9/2019, cuốn sách từ cựu phân tích CIA George Beebe xuất bản tại Mỹ đã gây xôn xao. Theo đó, 2 ngày trước cuộc tấn công, Tổng thống Putin đã gọi điện cho Tổng thống Bush để cảnh báo, tình báo Nga phát hiện thấy các dấu hiệu của một chiến dịch khủng bố sắp xảy ra, một điều gì đó đang được thực hiện từ lâu và xuất phát từ Afghanistan.

Có vẻ kỳ lạ là các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã không nhận thấy hoạt động đáng ngờ của các thành viên al-Qaeda. Họ lái một chiếc Boeing chở khách là một công việc cần hàng tháng thực hành và phải có người hướng dẫn chuyên nghiệp. Bọn khủng bố đã tham gia các khóa đào tạo phi công, nhưng các trợ giáo đánh giá chúng không có khả năng điều khiển cả loại máy bay hạng nhẹ một động cơ.

Tại trường huấn luyện bay còn ghi lại đánh giá về một trong những phi công không tặc là “không thể bay đơn”. Nhưng nhóm khủng bố đã tiếp thu những kiến thức và kỹ năng qua các khóa đào tạo và sách giáo khoa, đã giành quyền điều khiển, khéo léo bay tới các mục tiêu và phá hủy chúng một cách chính xác.

Sự kiện 11/9: 20 năm vẫn chưa giải mã được nghị vấn

Mật vụ Mỹ có ít nhất 12 tin tức tình báo về dự kiến sử dụng máy bay chở khách làm vũ khí và các tòa nhà chọc trời, trước hết là Trung tâm Thương mại Thế giới. Từ năm 1994 đến 8/2001 đã có thông tin về ý đồ của bin Laden điều khiển máy bay đâm vào tòa đại sứ Mỹ ở Kenya. Tại sao không có một biện pháp phòng vệ nào được tiến hành? Ngay cả Điện Kremlin biết về một hành động khủng bố quy mô lớn đang được chuẩn bị ở Mỹ, thì tại sao người Mỹ lại không chú ý đến điều đó, bất chấp lời cảnh báo nhận được?

Sự kỳ quặc của báo cáo

Các công dân Mỹ với kinh nghiệm thực chiến, phi công quân sự và các nhà phân tích trên thế giới nghi ngờ tính xác thực của giải thích chính thức về những gì đã xảy ra hôm 11/9, liên tục yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ tấn công. Cựu Thiếu tướng Albert Stubblebine, lãnh đạo tình báo Mỹ từ 1981-1984, đã phân tích chi tiết dữ liệu công khai và kết luận, không phải là chiếc máy bay gây ra phá hủy một phần Lầu Năm Góc.

Hư hại của Lầu Năm Góc không quá nghiêm trọng so với hậu quả va chạm của một chiếc máy bay nặng 115 tấn, đang bay với vận tốc từ 400-700 km/h. Trên bãi đất trước bức tường không hề có mảnh vỡ nào, trên cỏ không có dấu vết của vụ cháy dầu từ thùng nhiên liệu máy bay. Trên những bức ảnh được lưu trữ không thấy cánh máy bay, chỉ có một lỗ hổng cân đối, tròn trĩnh. Tại sao lại như vậy?

Sự kiện 11/9: 20 năm vẫn chưa giải mã được nghị vấn

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay bị rơi ở Pennsylvania được tìm thấy cách nơi xảy ra thảm họa 13km. Các cư dân địa phương cho biết các mảnh máy bay đang cháy từ trên trời rơi xuống. Làm sao có thể xảy ra điều đó nếu chiếc Boeing thứ 4 bị nạn và rơi xuống đất?

Ngay cả khi máy bay chở khách về mặt lý thuyết có thể đánh sập một tòa nhà chọc trời, thì tòa nhà đó ít nhất phải đổ về một phía, nhưng 2 hai tòa tháp đều sụp đổ theo chiều thẳng đứng. Ngoài ra, cho dù bình xăng của máy bay có chứa bao nhiêu nhiên liệu đi chăng nữa thì nó cũng không thể gây ra sự phá hủy quy mô lớn như vậy trong một vụ nổ.

Trung tá Robert Bowman, nguyên Giám đốc Kỹ thuật Hàng không tại Viện Công nghệ Không quân Mỹ, cho biết: “Các nhà khoa học và chuyên gia chuyên nghiệp, gồm kiến ​​trúc sư, kỹ sư, lính cứu hỏa, sĩ quan tình báo, luật sư, chuyên gia y tế, sĩ quan quân đội, các nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà vật lý và phi công nói, có sự khác biệt cơ bản giữa tài liệu chính thức về vụ tấn công và những gì họ đã thu được với tư cách là các nhà nghiên cứu độc lập”.

2 tòa tháp được gài bom từ trước?

Một nhóm chuyên gia quốc tế, bao gồm Niels H. Harrit thuộc Khoa Hóa học Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và nhà vật lý Steven E. Jones thuộc Đại học Brigham Young (Mỹ), đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập. Kết quả của nó đã được “Tạp chí Vật lý Hóa học Mở” công bố vào 9/2009 dưới tiêu đề: “Chất nổ termit được tìm thấy trong bụi từ thảm họa Trung tâm Thương mại Thế giới 11/9”.

Họ cho rằng tòa Tháp Đôi sụp đổ là kết quả của việc phá dỡ có kiểm soát, vì bản thân vụ va chạm với máy bay không thể tác động nhiều đến khung của tòa nhà. Ngoài ra, những mảnh thép nóng chảy được tìm thấy dưới đống đổ nát trực tiếp cho thấy có việc sử dụng chất nổ, vì vụ nổ bình xăng của Boeing không thể giải phóng nhiều nhiệt năng.

Sự sụp đổ nhanh chóng và thẳng đứng của tòa nhà vào 11/9, chỉ xảy ra khi có ý định đánh mìn chính xác để phá dỡ. Các kỹ sư xây dựng và kỹ sư phá dỡ có kinh nghiệm biết việc đó, nhưng theo Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ, các tòa tháp đã sụp đổ sau khi khung thép bị nóng chảy. Một chiếc máy bay, ngay cả khi được tiếp nhiên liệu đầy đủ, đơn giản là không có khả năng hủy diệt như vậy.

 

Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà phân tích kết luận rằng các cơ quan tình báo Mỹ đã cố tình cho phép hoặc thậm chí tổ chức các cuộc tấn công, khuếch đại thiệt hại gây ra bằng chất nổ gọi là termit, có thể gây ra nhiệt độ cần thiết để làm sập các tháp. Trong khi đó, theo báo cáo chính thức của chính phủ, sự sụp đổ của tòa nhà là do sự phá hủy khả năng chống cháy của cấu trúc hỗ trợ chính của tòa tháp. Các đám cháy được thúc đẩy bởi “termit” là một cấu phần của lớp sơn lót cho các bức tường.

Giả thuyết “vụ nổ có kiểm soát”

Theo thời gian, có nhiều “bằng chứng” xuất hiện, đặt ra nghi vấn về giả thuyết chính thức của thảm kịch 11/9. Ví dụ, tổ chức “Engineers and Architects for Truth”, gồm 2.000 chuyên gia kỹ thuật và kiến ​​trúc, cho rằng tòa tháp 47 tầng thứ 7 của WTC, đã bị sập sau tòa Tháp Đôi do ngọn lửa, không thể dễ dàng bị phá hủy do va đập, vì điều này đã được ngăn chặn bởi kết cấu bê tông cốt thép.

Một thành viên của tổ chức cho biết: “Sự phá hủy của tháp thứ 7 trông giống như một vụ nổ có kiểm soát. Công nghệ này đòi hỏi nhiều tuần chuẩn bị và chỉ được thực hiện theo kịch bản”. Điều đáng tò mò là không có người ở tòa thứ 7 vào thời điểm xảy ra. Trong một thăm dò được thực hiện vào 2013 bởi YouGov, kết quả là 46% người Mỹ thậm chí không nghi ngờ rằng không phải 2 mà là 3 tòa nhà chọc trời ở New York đã bị phá hủy vào 11/9/2001.

Theo các nhà xã hội học, 10% người được hỏi cho biết, họ không tin kết quả điều tra chính thức, và 38% không tin chính phủ đã công khai sự thật về sự kiện này. Theo thuyết âm mưu, thực tế là các tòa tháp không hề sụp đổ – chúng đã bị kích nổ. Những mảnh xương người nhỏ nhất được tìm thấy trên mái tòa nhà Deutsche Bank lân cận vào 2006. Tất cả điều này phù hợp với kịch bản của vụ nổ hơn.

Trong một vụ nổ, các vật thể thực sự có thể tan thành các hạt nhỏ. Điều thú vị nhất là nhiều người nhà của nạn nhân cũng tin vào giả thuyết này. Vì vậy, Robert McIlwain, cha của một trong những nạn nhân vụ 11/9, tin rằng tấn công khủng bố chỉ là vỏ bọc cho vụ nổ có tổ chức. Và William Rodriguez, người đã sống sót sau thảm kịch, thậm chí còn gọi sự sụp đổ của Tháp Đôi là “sự phá hủy có kiểm soát”.

Có những sự thật đáng ngờ khác. Ví dụ, một số đoạn video mô tả cuộc tấn công vào Lầu Năm Góc đã bị các đặc vụ FBI thu giữ ngay sau vụ tấn công. Không ai nhìn thấy những khung hình, ghi lại cảnh máy bay đâm vào tòa nhà, hoặc đống đổ nát của nó, hài cốt hành khách, hoặc phần còn lại của hành lý. Ngoài ra, danh sách chính thức của các hành khách Boeing, trong số đó được cho là khủng bố al-Qaeda, các đoạn ghi âm và video được thực hiện trên máy bay, không được công khai. Cuối cùng, một số dữ liệu đã được xếp loại “Mật” bởi Tổng thống Bush.

Điều gì chưa được làm rõ sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà Trắng đúng vào khoảng thời gian giữa 2 vụ đâm máy bay vào các tòa nhà? Tại sao những hình ảnh và thông tin về vụ hỏa hoạn mà kênh truyền hình ABC thu được sau đó đã hoàn toàn biến mất? Và xác suất xảy ra tình huống khẩn cấp trong dinh thự Tổng thống vào chính khoảng thời gian giữa 2 vụ đâm máy bay là bao nhiêu?

Phần còn lại chỉ là bụi

Vào thời điểm xảy ra vụ sập, có tổng cộng hơn 16.000 người trong cả 2 tòa nhà. Họ là nhân viên văn phòng và cửa hàng, và những du khách bình thường. Theo một báo cáo năm 2004 của Ủy ban Quốc gia về các cuộc tấn công khủng bố chống lại Mỹ, hơn 3.000 người đã chết. Di hài 1.634 người sau đó đã được phát hiện; từ 1116 người khác, chỉ còn lại những mảnh nhỏ. Một số đồ đạc trong văn phòng, điện thoại, máy tính và những đồ vật vô tri vô giác khác cũng “bốc hơi”, đúng hơn đã biến thành bụi và mảnh vụn.

Đồ đạc lớn nhất trong văn phòng được tìm thấy ở tâm của thảm kịch là mảnh nhỏ của bàn phím điện thoại. Trong các vụ rơi máy bay hoặc hỏa hoạn lớn, thường chỉ còn lại các mảnh vỡ từ xác người chết. Nhưng khi các tòa nhà sụp đổ, điều này thường không xảy ra. Các thi thể có thể biến dạng, nhưng chúng không bị phân hủy, và thậm chí không thể biến mất mà không để lại dấu vết. Tuy nhiên, ở vụ sập tòa Tháp Đôi thì nhiều thi thể đã thành bụi.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết