Suy nghĩ của một người Iran về thỏa thuận giữa Irseal và UAE

-
VNailPro
-
16.08.2020

Đây là những suy nghĩ của một người Iran về thỏa thuận mang tính bước ngoặt giữa UAE và Israel. Chúng tôi tôn trọng tất cả các quốc gia và chúng tôi mong muốn hòa bình trên toàn cầu, bắt đầu từ Trung Đông. Thật không may, chế độ cầm quyền Iran sẽ làm bất cứ điều gì để đẩy hòa bình ra xa.

1. Thỏa thuận giữa Israel và UAE là một bước tiến gần hơn tới hòa bình.

Liệu Iran có bao giờ thực hiện một động thái tương tự như vậy không? Nó phụ thuộc vào cách chúng ta định nghĩa Iran.

Người dân Iran không có thù hằn gì với Israel, Mỹ hay thế giới. Thực tế lại khác những gì chính quyền Iran muốn người dân và thế giới nghĩ. Nếu cho họ một lựa chọn giữa việc ủng hộ ‘các quốc gia đối địch’-Mỹ hay Israel với chính quyền Iran hiện tại. Họ sẽ chọn lựa chọn đầu tiên.

Người dân Iran cũng tránh đạp trên lá cờ Mỹ và Israel.

2. Các Mullah không đại diện cho người Iran.

Một người phụ nữ dũng cảm đã tháo xuống tấm áp phích “Death to America”. Đám đông: “Chết cho kẻ độc tài!” đề cập đến Khamenei. Người Iran không có thù hận với chính quyền hay người dân Mỹ.

 

3. Người Iran chúng tôi ghét chế độ Mullah, được biểu tượng trong lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Trong những năm gần đây, toàn quốc đã có các cuộc nổi dậy và người biểu tình đốt các áp phích của Khamenei trong khi hô vang “Death to the Dictator!”

 

4.  Hãy xem cách người dân Iran xé nát một tấm áp phích có hình ông cùng với Khamenei.

Trong khi một số chính trị gia & MSM có thể tôn vinh Qassem Soleimani và mô tả ông như một “vị tướng bình dân”, một nhân vật “thần thánh” và một “anh hùng chiến tranh quốc gia”.

5. “Chế độ Iran tuyên bố ủng hộ người dân Palestine” – một lời nói dối trong 41 năm qua.

Các Mullah được biết là đã cung cấp ít nhất 360 triệu USD mỗi năm cho Hamas, một tổ chức khủng bố.  Và tổ chức đó đàn áp chính người Palestine. Nhưng đừng nghe tôi. Hãy lắng nghe chính người Palestine.

Người phụ nữ Palestine chỉ trích Hamas: “Các con của quan chức Hamas lái xe sang trọng, nhưng tôi có 4 con trai thất nghiệp. Tất cả Gaza đều thất nghiệp vì Ismail Haniyeh & Yahya Sinwar. Những quan chức này không quan tâm đến nhu cầu thiết yếu của người nghèo. Chúng tôi có quyền trực tiếp.”

6. “Beirut, tự do, tự do! Iran, ra, ra ngoài!”, “Khủng bố! Khủng bố! Hezbollah, khủng bố!”

Gần đây hơn ở Lebanon, người dân đang hô vang những khẩu hiệu rất quan trọng. Thế giới nên lắng nghe những người dũng cảm của Lebanon

Đọc thêm: Lebanon – Phía sau một chính quyền tham nhũng – Tổ chức khủng bố Hezbollah

7. Tại Iraq, những người biểu tình bày tỏ sự căm ghét việc Iran can thiệp vào đất nước của họ.

Áp phích này với hình ảnh của Khamenei & Soleimani có nội dung: “Iran, ra ngoài! Baghdad sẽ được tự do!”

 

8. Liệu hòa bình giữa Iran và Mỹ, Israel và thế giới có thể thực hiện được không?

Tất nhiên là có thể nhưng với chế độ này thì không. Và chúng tôi, người dân Iran quyết tâm lật đổ chế độ này. Nhưng không, điều đó không có nghĩa là chúng ta muốn chiến tranh, không phải theo cách đó.

Tổ chức khủng bố Hamas hay còn gọi là “Phong trào Kháng chiến Hồi giáo”

Nhiều cảnh quay của Iran -backed lực lượng Hamas raiding nhà của người Palestine ở Gaza. Những người biểu tình Palestine đang đòi hỏi điều kiện sống tốt hơn và nói rằng, “Chúng tôi có quyền được sống!”

Xin nhắc lại: Tehran cung cấp 100 triệu USD / năm cho bọn khủng bố Hamas.

Đây là ý nghĩa của việc Iran xuất khẩu chủ nghĩa cực đoan: Tehran cung cấp 100 triệu USD mỗi năm cho Hamas (và hệ tư tưởng bẩn thỉu của họ). Lực lượng an ninh Hamas đã tấn công các sinh viên của Đại học Al-Azhar.

Ngày 17 tháng 3 – Đại học Al-Azhar, Gaza Các sinh viên đã tổ chức ngồi lại, phản đối điều kiện sống tồi tệ và vi phạm nhân quyền. Hamas đã đáp trả bằng một cuộc đàn áp nghiêm trọng.

Nhiều cảnh Iran – nhóm khủng bố Hamas áp đặt một cuộc đàn áp nghiêm trọng về người Palestine phản đối nghèo, điều kiện sống nghèo và các vi phạm nhân quyền. Ý kiến của tôi: Hamas không chỉ được tài trợ bởi các Mullah của Tehran, họ còn được đào tạo theo mọi cách có thể bởi các Mullah.

 

9. Thật không may, người châu Âu dường như không học hỏi từ quá khứ của chính họ.

Chúng tôi chỉ muốn chấm dứt chính sách xoa dịu mà các Mullah phát triển mạnh từ những năm Obama và tiếp tục được hưởng từ những người châu Âu. Chamberlain xoa dịu Hitler. Và phần còn lại là lịch sử.

10. Kết thúc việc này nhẹ nhàng và chúng tôi sẽ lo phần còn lại.

Không cần một viên đạn nào. Không cần ủng hộ xuyên lục địa. Không cần một đồng đô la hoặc đồng euro của các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc chủ đề này. Như mọi khi, tôi hoan nghênh mọi phản hồi mang tính xây dựng.

 

Theo nhận định của tôi-Hugin:

Tại Trung Đông, bạn không thể không nhắc đến Iran. Bất cứ cuộc chiến nào tại Trung Đông chắc chắn sẽ có sự góp mặt của Iran hay Hamas.

Nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc là ung thư của Châu Á nói riêng hay Thế giới nói chung. Thì chính quyền Iran hiện tại chính là căn bệnh viêm mãn tính tại Trung Đông. Thay vì nói Iran là một quốc gia theo Hồi giáo ta có thể nói rằng Iran là một quốc gia dùng Tôn giáo để kiểm soát mọi thứ.

Để duy trì sự ngưng tụ niềm tin vào dân chúng, chính quyền với khẩu hiệu của Hamas là “Allah là mục tiêu, Nhà tiên tri Muhammad là hình mẫu, Kinh Koran là hiến pháp, Thánh chiến là con đường duy nhất và được chết vì Allah là sự thể hiện lòng trung thành”. Đúng vậy, chẳng khác nào khẩu hiệu của Hamas.

Thảo thuận giữa Isreal và UAE sẽ mở ra một khả năng đem lại hòa bình ở Trung Đông. Nhưng nếu hòa bình đó thành sự thật thì ‘Thánh chiến’ của chính quyền Iran sẽ không còn nữa. Mất đi ‘Thánh chiến’ là mất đi sự ‘ngưng tụ’ giả tạo và tiếp theo có thể là hồi kết của chính quyền Iran hiện tại.

Vì lẽ đó Iran-Hamas-căn bệnh viêm mãn tính của Trung Đông sẽ bộc phát hết độc tính của nó để ngăn vết thương Trung Đông lành lại.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết