234 trang tài liệu cáo buộc gian lận bầu cử được "tung" trên truyền hình.

-
Thomas Nguyen
-
12.11.2020

Ít nhất 1.071 trường hợp gian lận bầu cử được chứng minh.

“Chúng tôi vẫn liên tục nghe câu hỏi Bằng chứng ở đâu? Bằng chứng ở ngay đây! 234 trang tài liệu gồm các lời khai có tuyên thệ. Đây là người thật, là những cáo buộc thật, được các công chứng viên ký” – thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói với người dẫn chương trình trên Đài Fox News hôm 10/11 và giơ lên xấp tài liệu.

Xuất hiện trên Fox News còn có Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Bà McDaniel và bà McEnany tuyên bố phía ông Trump sẽ tiếp tục thách thức kết quả bầu cử đến cùng. Bà McDaniel tiết lộ phía ông Trump nhận được thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 tờ khai có tuyên thệ từ nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh thông tin.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói Tổng thống Trump không có ý định nhượng bộ dù nhiều người đang kêu gọi ông chúc mừng ông Biden chiến thắng. Ông Trump muốn công lý cho hơn 70 triệu đàn ông và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông.

Có gì trong 234 trang tài liệu này?

Nhà Trắng tung 234 trang tài liệu cáo buộc gian lận bầu cử trên truyền hình.
Bà Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa

Theo tài liệu, các trường hợp được nêu chủ yếu là các vụ vi phạm luật liên quan đến bầu cử đã được đưa ra tòa (938 vụ) và các vi phạm dân sự, các vụ do tòa hoặc cơ quan chính phủ phát hiện,…Các loại gian lận được liệt kê bao gồm:

 • bỏ phiếu mạo danh,
 • bỏ phiếu nhiều lần,
 • đăng ký sai thông tin,
 • mua phiếu bầu,
 • sửa số phiếu được đếm.

Tài liệu bao gồm một số khiếu nại như:

 • việc các tình nguyện viên kiểm phiếu Đảng Dân chủ “mặc áo phong trào Black Lives Matter” và
 • một nhân viên giám sát cho rằng “gần 80% phiếu bầu quân đội nhân viên này kiểm đếm bầu cho Biden”.

Nhà Trắng tung 234 trang tài liệu cáo buộc gian lận bầu cử trên truyền hình.

Các ví dụ được liệt kê trong 234 trang tài liệu là chứng cứ cáo buộc gian lận bầu cử từ chiến dịch tranh cử của ông Trump. Các tài liệu này được bà McEnany công bố trên Fox News ngày 10/11 và sau đó được nộp đầy đủ lên tòa.

“234 trang các bản khai có tuyên thệ, đây là người thực, cáo buộc thực”, McEnany nói trong phỏng vấn trên Fox News, 1 ngày sau khi bị cắt sóng trên đài này lúc đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử. McEnany dẫn chứng tại Wayne:

 • một đợt phiếu bầu bị phát hiện có 60% phiếu có chữ ký giống nhau,
 • 35 phiếu không có thông tin người bầu nhưng vẫn được tính,
 • 50 phiếu được đưa qua máy xử lý dữ liệu nhiều lần, 
 • trường hợp người đã chết vẫn đi bầu.

Tổng thống Trump ngày 11/11 tiếp tục nộp đơn kiện lên tòa án liên bang ở Michigan, nơi ông bị Joe Biden dẫn 148.645 phiếu.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết