Tiệm nail vắng khách do đâu?

-
VNailPro
-
09.07.2019

Có phải bạn đang bị “lãng quên”?

Đã rất xưa rồi cái thời khách hàng lái xe qua nhìn thấy biển hiệu tiệm với chữ NAIL SALON to tướng rẽ vào để làm nail. Phương pháp marketing truyền thống này hiện chỉ còn phù hợp với một số ít các tiệm nail ở city nơi có nhiều người đi bộ. Thông thường khách đến tiệm bạn kiểu này là khách ít tiềm năng và làm bạn vất vả hơn.

Ngày nay 90% khách “sang chảnh” sẽ tìm hiểu về tiệm của bạn online trước rồi mới đến thử sau. Ngay cả những người được khách “ruột” của bạn giới thiệu thì họ vẫn phải search Google để tìm đường tới tiệm. Vậy tại sao bạn lại để tình trạng online của tiệm mình tệ đến vậy?

Bạn có biết? 90% tiệm nail người Việt tại Mỹ đang “buông bỏ” mảng marketing online (tiếp thị mạng) trong khi cả thế giới đang hướng về nó không? Đây là con số đáng buồn nhưng đồng thời cũng là con số đáng mừng cho những người biết nhìn ra cơ hội. Bạn sẽ “nổi” hơn một cách dễ dàng trong khi các đối thủ cạnh tranh khác còn đang lơ mơ kinh doanh theo kiểu thập niên 90.

Sau đây tôi xin chia sẻ 3 phương pháp marketing “thời nay” để bạn áp dụng cho tiệm. Bài viết khá dài mong bạn đọc kiên nhẫn và hy vọng bạn sẽ kịp cập nhật với xu thế phát triển của xã hội.

Bạn phải có website

Bạn tìm công thức nấu món Việt, tìm đường tới tiệm tóc, tìm chợ Asian “tuốt tuồn tuột” các thông tin bạn có được chủ yếu là từ mạng, vậy bạn có biết rằng những thông tin này đều là nội dung của một website nào đó không? Làm sao khách hàng tìm được bạn nếu bạn không có website?

Tất nhiên các trang web dạng review & danh bạ như Google Place, Yelp, Yellow Page vẫn cập nhật những thông tin cơ bản về tiệm của bạn nhưng những thông tin này bạn không thể kiểm soát, chỉ cần vài cái bad review ở trên đó thôi thì chính những trang web kiểu này là nguyên nhân làm bạn “nghèo” đi mỗi ngày. Không tin ngay bây giờ bạn vào Google search tên tiệm của bạn, bấm vào từng kết quả đọc xem khách hàng viết gì.

Ngược lại website là nguồn thông tin bạn có thể kiểm soát có website bạn có thể bỏ hẳn bảng giá tẩy xóa thiếu chuyên nghiệp và các bảng mẫu design cũ rích dính đầy bụi. Khách hỏi giá hay mẫu design bạn nói họ vào website xem là xong. Khách hàng vừa xem được giá, vừa nhìn được ảnh móng design, lại xem được các dịch vụ khác.

website template

Nhiều người bỏ cả đống tiền ra quảng cáo trên báo, trên đài nhưng lại không dám bỏ vài trăm usd để làm website. Khác hẳn với các hình thức quảng cáo “hết tiền là hết quảng cáo” khác. Website là tờ rơi tự phát không giới hạn về số lượng, là nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7. Là gian trưng bày sản phẩm không mất tiền thuê mặt bằng và rất rất nhiều công dụng khác… Vậy mà không hiểu vì lý do gì mấy tiệm nail mãi không có website. Tham khảo dịch vụ thiết kế website tại đây.

Cải thiện ngay tình trạng bad review

Như vừa nói ở trên các trang web dạng danh bạ như Google Place,  Yelp, Yellow Page và nhiều web dạng này nhưng ít tên tuổi hơn là những con dao hai lưỡi đang ngấm ngầm hại bạn nếu bạn không biết “tương kế tựu kế” sử dụng nó.

bad reviews screenshot

Hàng trăm khách hàng bạn làm happy mỗi ngày không chịu bỏ chút thời gian ra viết review tốt cho bạn nhưng chẳng may phật ý một người là họ dư động lực tiêu diệt bạn bằng những lời review cay nghiệt đọc xong chẳng ai dám đến tiệm bạn nữa. Chính vì vậy dù bạn tốt đến mấy thì các trang web này vẫn sẽ nhiều bad review hơn là good.

Chơi với mạng xã hội

Bạn có biết 68% dân số của cả nước Mỹ đang sử dụng Facebook? Xem bằng chứng tại đây. Tiệm nail là mô hình kinh doanh đặc biệt phù hợp với quảng cáo mạng xã hội vì nó thuộc dạng dịch vụ mang hơi hướng vui chơi giải trí thiên về phái nữ. Bạn có tiệm nail mà ko sử dụng Facebook kể như là một thiệt thòi lớn. Có thể bạn đã thử quảng cáo Facebook nhưng không hiệu quả, giá quảng cáo đắt mà ko thấy có khách?

Xin lỗi nhưng lý do không phải tại Facebook. Marketing giống như một tổng thống đang trong thời gian bầu cử, bạn cần phải có sự chuẩn bị và một chiến dịch rõ ràng. Bạn nói cái gì, bạn nói với ai, bạn nói ở đâu và bạn nói như thế nào đều ảnh hưởng đến việc người ta có muốn “bầu” cho bạn hay không.

Trump Speech

Quảng cáo tiệm nail bằng Facebook cũng vậy, để quảng cáo có hiệu quả bạn phải biết viết bài sao cho hợp lý, đăng cái gì trước,  đăng cái gì sau, ảnh chụp làm sao cho đẹp và xác định đối tượng quảng cáo thế nào cho chính xác. Quảng cáo Facebook không đơn giản là bỏ thẻ credit card vào rồi bấm nút Boost Post là xong. 

Nếu có nhu cầu marketing cho tiệm nail bạn có thể sử dụng các công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing tiệm nail của người Việt. Là công ty chuyên ngành nail nên ưu điểm là họ hiểu nghề nail, có thể trao đổi bằng tiếng Việt và mức giá tốt hơn nhiều so với các công ty Mỹ. 

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Cách nộp thuế ở Hoa Kỳ 2022

-
26.05.2022
Thuế là số tiền mà mọi người đóng góp vào chi phí điều hành một quốc gia hoặc cộng đồng. Ví dụ, thuế trả cho trường học, bệnh viện và đường xá. Khi người nhập cư...
Tin đăng mới

Tealux Franchise

-
04.05.2022
Tealux Franchise Bạn đang mong muốn mở một tiệm Trà sữa Boba danh tiếng Tại Mỹ Bạn đang ước mơ xây dựng cho mình thương hiệu riêng Bạn chưa có kinh nghiệm và không biết...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết