Tấm chắn bảo hộ an toàn cho khách hàng và thợ nail mùa dịch

-
Adam
-
19.05.2020

Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại, việc bảo vệ an toàn cho nhân viên và khách hàng là vô cùng quan trọng. Bằng cách thêm một đồ bảo hộ cho nail salon, các chủ tiệm nail đang thực hiện một cách tiếp cận chủ động để giúp giảm sự lây lan của người sang người và tạo ra một nơi làm việc an toàn hơn.

Các chuyên gia y tế cho hay con đường lây truyền từ người sang người của COVID-19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang, rửa tay thật sạch là một trong những biện pháp phòng ngừa nhưng vẫn cần thêm dụng cụ bảo hộ tăng thêm phần an toàn cho cả khách hàng lẫn thợ nail trong tiệm.

Theo đó, thời gian vừa qua nhà sản xuất Elation Factory tại bang Texas, Mỹ đã sản xuất nhanh chóng và đưa ra thị trường giải pháp cho các tiệm nail đó là “Tấm chắn bảo hộ”. Các tấm chắn được thiết kế trong suốt để để bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi các giọt nhỏ chứa virus. Nhiều tiệm nail đã sử dụng tấm chắn bảo hộ và trang bị khắp các khu vực salon.

tiem nail

Tấm chắn hoạt động như vách ngăn dùng để ngăn cách và tạo an toàn cho người thợ và khách hàng. Người khách sẽ đưa tay ra theo khoảng trống được cắt rời, khoảng trống này vừa đủ an toàn, vừa đủ khoảng cách cho người thợ bên kia thoải mái thực hiện thao tác cho công việc của mình.

Sản phẩm nổi bật với các chi tiết như sử dụng chiều cao khoảng 23.5” với thiết kế hoàn hảo cho các tiệm làm móng. Nhẹ và di động cùng kích cỡ đa dạng để phù hợp với tất cả các loại bàn, mặt bàn…Dễ dàng làm sạch bằng xà phòng tiệt trùng và nước, thuận tiện cho việc lắp ráp.

Ngoài ra, để tiện an toàn hơn nữa nail salon có thể chuẩn bị tấm chắn mặt cũng có công dụng tương tự và gọn nhẹ dễ sử dụng.

mat na chong Covid-19

Dưới đây là chia sẻ của nhóm nghiên cứu tại Đại học New York hướng dẫn thiết kế tấm chắn mặt nạ hiệu quả, có thể ngăn ngừa giọt bắn chứa virus mà người bệnh Covid-19 phát tán. Nguyên liệu và cách làm tấm chắn mặt phòng Covid-19 cực đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Cách làm tấm chắn mặt an toàn cho thợ nail

san xuat tam chan

san xuat tam chan

san xuat tam chan

san xuat tam chanTheo các nghiên cứu, khi một người bệnh hắt hơi, người đó có thể phát tán vào không khí 40.000 giọt bắn ra xa tới 6m và với vận tốc 50m/s.

Một người ho và nói chuyện trong 5 phút có thể phát tán lên tới 3.000 giọt bắn khi ho, các giọt bắn có thể di chuyển trên phạm vi 2m với vận tốc 10m/s. Thậm chí khi thở, bệnh nhân cũng có thể phát tán các giọt bắn trên phạm vi 1m với vận tốc 1m/s.

tam chan tiem nail

Đầu tư và bảo vệ khách hàng cùng thợ nail là trách nhiệm của người chủ tiệm. Hoạt động kinh doanh diễn ra an toàn thì khách hàng mới yên tâm sử dụng và phục hồi được doanh thu sau thời gian đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm: Những điều tiệm nail Việt cần làm khi hoạt động lại sau mùa dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết