5 Chiến lược tăng điểm tín dụng nhanh chóng

-
Thomas Nguyen
-
11.12.2020

Tăng điểm tín dụng – chỉ là chuyện sớm muộn.

Hiện tại, việc mua nhà lần đầu trở nên khó hơn khi ngân hàng và công ty cho vay thế chấp thắt chặt tiêu chuẩn cho vay. Dù các yêu cầu tín dụng đối với khoản thế chấp là khác nhau, tùy thuộc vào loại khoản vay và công ty cho vay, điểm tín dụng 620 thường là điểm tối thiểu cần thiết cho khoản vay thông thường. Tuy nhiên, các công ty cho vay đang tăng điểm tín dụng tối thiểu bắt buộc và hiện yêu cầu ít nhất 700 điểm từ người vay mới.

5 Chiến lược tăng điểm tín dụng nhanh chóng

Nếu đang muốn mua nhà sớm, cần phải tăng điểm tín dụng nhanh để đáp ứng các yêu cầu mới. Mặc dù không thể xây dựng tín dụng tốt trong một sớm một chiều, nhưng vẫn có thể thực hiện một số điều ngay bây giờ để tăng điểm tín dụng trong thời gian kỷ lục. Hãy tham khảo các chiến lược dưới đây.

1. Kiểm tra báo cáo tín dụng cá nhân.

Thông tin không chính xác trên báo cáo tín dụng có thể làm giảm điểm của bạn.

  • Trước tiên, tìm hiểu điểm tín dụng bằng cách nhận báo cáo tín dụng. Bạn có thể nhận được báo cáo tín dụng miễn phí trên những trang như AnnualCreditReport. Ba văn phòng tín dụng Equifax, Experian và TransUnion cung cấp báo cáo tín dụng miễn phí.
  • Sau đó, cần kiểm tra chúng để tìm lỗi như sai tên hoặc địa chỉ không đúng, hạn mức tín dụng không thuộc về bạn, các mục nhập trùng lặp và trạng thái tài khoản không đúng.

Nếu sai, phải trình bày với từng văn phòng. Có thể dễ dàng thấy hướng dẫn trên web của họ. Ngoài ra, có thể dùng dịch vụ sửa chữa lỗi tín dụng để tăng điểm tín dụng nhanh chóng. Việc sửa lỗi trên báo cáo tín dụng không chỉ quan trọng với hồ sơ tín dụng của bạn mà còn là quyền hợp pháp của bạn với tư cách là người tiêu dùng được báo cáo chính xác bất kỳ tài khoản nào trên báo cáo tín dụng.

2. Giảm tỉ lệ sử dụng tín dụng.

Tỉ lệ sử dụng tín dụng là số tiền bạn hiện đang nợ chia cho hạn mức tín dụng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn thường tính phí số dư thẻ tín dụng $1,500/tháng và tổng hạn mức tín dụng trên tất cả các thẻ của bạn là $10,000, thì tỉ lệ sử dụng là 15%. Tỉ lệ này có thể ảnh hưởng đến 30% điểm tín dụng, nó là nhân tố chính trong điểm tín dụng tổng thể.

2.1. Thanh toán số dư.

Nên giữ tổng tỉ lệ sử dụng tín dụng của mình dưới 30%. Vì vậy, nếu tỉ lệ sử dụng tín dụng cao, việc trả bớt nợ thẻ tín dụng là cách nhanh chóng để giảm tỉ lệ đó, nâng cao điểm số của bạn và tiến hành quá trình mua nhà.

Các chuyên gia đề xuất 2 cách tiếp cận nhanh chóng loại bỏ nợ:

  • Tập trung vào hóa đơn nhỏ nhất và thanh toán tài khoản đó nhanh nhất có thể. Sau khi thanh toán, chuyển sang hóa đơn tiếp theo có số dư thấp nhất.
  • Lựa chọn tiếp theo là nhắm mục tiêu vào hóa đơn có lãi suất cao nhất. Khi thanh toán các tài khoản lãi suất cao, cuối cùng sẽ tiết kiệm được tiền về lâu dài bằng cách không vứt tiền lãi hàng tháng.

2.2. Thanh toán nhiều lần mỗi tháng

Có thể nghĩ bạn đang quản lý thẻ tín dụng của mình rất tốt vì luôn thanh toán hết thẻ mỗi tháng. Vấn đề là các chủ nợ chỉ báo số dư cho công ty báo cáo 1 lần/tháng. Vì vậy, nếu bạn hết số dư cao hoặc sử dụng hết thẻ mỗi tháng, có vẻ như bạn đang sử dụng quá mức tín dụng.

Ví dụ: bạn có thẻ tín dụng hạn mức $2,000 và dùng thẻ này cho mọi thứ. Đến lúc thanh toán hóa đơn, bạn nợ $2,000 nhưng vẫn trả hết như mọi khi. Tuy nhiên, tùy vào ngày nào trong tháng mà công ty phát hành thẻ tín dụng báo cáo số dư của bạn, nó giống như bạn có giới hạn $2,000 và số dư $2,000/tháng. Có nghĩa bạn có tỉ lệ sử dụng tín dụng là 100%.

Giải quyết vấn đề này bằng cách chia nhỏ các khoản thanh toán. Bạn tiếp tục tính phí mọi thứ vào thẻ của mình, nhưng hãy thanh toán ít nhất 2 lần/tháng để giữ số dư ở mức thấp, điều này làm giảm tỉ lệ sử dụng tín dụng.

2.3. Yêu cầu hạn mức tín dụng cao hơn

Khi hạn mức tín dụng tăng lên và số dư không đổi, nó lập tức làm giảm khả năng sử dụng của bạn. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn giữ số dư ở mức thấp.

  • Hãy gọi nhà phát hành thẻ và đảm bảo họ có thể tăng giới hạn của bạn mà không cần thực hiện điều tra tín dụng vì điều này có thể làm giảm điểm.
  • Yêu cầu tăng hạn mức tín dụng 6 tháng/lần.

2.4. Trở thành người dùng được ủy quyền

Có thể tăng điểm tín dụng nhanh bằng cách “cõng” người khác. Nếu có người thân hoặc bạn thân có lịch sử tín dụng tốt, hãy cân nhắc yêu cầu họ thêm bạn làm người dùng được ủy quyền trên một trong các tài khoản của họ. Chủ thẻ không phải cho phép bạn sử dụng thẻ hoặc thậm chí cung cấp số tài khoản nhưng bạn vẫn sẽ được hưởng lợi.

Nhớ rằng, trong khi người dùng được ủy quyền tạo dựng tín dụng, thì tín dụng đó có thể tốt hoặc xấu. Nó phụ thuộc vào cách chủ tài khoản chính quản lý số dư và thanh toán hóa đơn. Vì vậy, bạn chỉ muốn trở thành người dùng được ủy quyền trên tài khoản thuộc sở hữu của người chịu trách nhiệm bạn tin tưởng.

Trước khi yêu cầu hoặc thêm ai đó làm người dùng được ủy quyền, đảm bảo theo 3 tiêu chí sau:

  1. Thẻ được phát hành tối thiểu 2 năm trở lên
  2. Số dư dưới 30% tín dụng khả dụng
  3. Lịch sử thanh toán 100%.

3. Không mở tài khoản mới

Mỗi khi bạn đăng ký hạn mức tín dụng, công ty cho vay lấy báo cáo tín dụng của bạn như 1 phần của quy trình đăng ký. Đây gọi là 1 điều tra khó và trong thời gian ngắn, nó có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn.

tang diem tin dung

Một số loại khoản vay nhất định, cụ thể là Hợp đồng Trả góp như vay mua ô tô, ban đầu làm giảm điểm tín dụng trong vài tháng trước khi khoản thanh toán bắt đầu giúp cải thiện lịch sử tín dụng. Ngoài ra, công ty cho vay sẽ xem xét DTI, tỉ lệ nợ trên thu nhập của bạn và 1 khoản thanh toán lớn mới hàng tháng có thể thay đổi các tỉ lệ đó và xếp bạn vào danh mục không còn đủ điều kiện cho khoản vay. Tốt nhất là nên đợi sau khi mua nhà xong rồi mới đưa ra quyết định tài chính lớn khác.

Tài khoản quay vòng nói với các chủ nợ và văn phòng tín dụng rằng bạn là người tiêu dùng có kỷ luật và được tin cậy. Vì vậy, nếu không muốn mua một ngôi nhà ngay lập tức và thay vào đó có vài tháng để cải thiện lâu dài điểm số, hãy cân nhắc việc lấy các tài khoản quay vòng như thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng cá nhân hoặc thẻ cửa hàng bán lẻ với hạn mức cao báo cho 3 văn phòng tín dụng lớn.

4. Đừng đóng bất kỳ thẻ tín dụng nào

Nếu đang gấp rút tăng điểm tín dụng để mua nhà, lưu ý rằng việc đóng thẻ có thể khiến công việc khó khăn hơn nhiều. Đóng tài khoản ngay lập tức làm giảm tín dụng hiện có.

Nếu bạn có nợ chưa thanh toán, điều này làm cho tỉ lệ sử dụng tín dụng tăng lên. Do đó, điểm tín dụng của bạn giảm xuống.

Đóng tài khoản thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng cao tác động tiêu cực đến điểm số, đặc biệt nếu đang có số dư cao trên 1 thẻ khác.

5. Thanh toán hóa đơn đúng hạn

tang diem tin dung

Lịch sử thanh toán chiếm 35% điểm tín dụng, yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, thanh toán trễ hạn là điều tồi tệ nhất. Bạn sẽ cần thanh toán các hóa đơn đúng hạn như thẻ tín dụng, các khoản vay sinh viên, tiền thuê nhà, tiền điện nước, hóa đơn điện thoại,..

Đôi khi khi thanh toán trễ, chủ nợ tự động tăng lãi suất. Giải pháp đơn giản để tránh bị trễ hạn thanh toán là thiết lập các gói “thanh toán tự động” và xem xét sử dụng ứng dụng lập ngân sách như Mint hoặc Everydollar.

Nếu đang mắc nợ, tốt nhất là thanh toán nợ nhanh chóng. Hãy đề nghị thanh toán 50% số nợ, có thể phải thương lượng một chút, nhưng có thể thanh toán khoảng 65% khoản nợ. Ngoài ra, hỏi xem họ có xóa nó khỏi báo cáo tín dụng không. Một số công ty sẽ xoá và một số công ty không xoá nợ khỏi báo cáo tín dụng, nhưng hãy luôn hỏi.

6. Mất bao lâu để tăng điểm tín dụng?

Sau khi đọc qua các cách trên, bạn có thể tự hỏi “Chính xác thì mất bao lâu để tăng điểm tín dụng?”.

Không có cách nào dự đoán thời gian chính xác điểm tín dụng sẽ tăng. Vì vậy, kiên nhẫn và thực hiện các cách trên rồi tiếp tục kiểm tra điểm. Làm theo các bước này, bạn có thể cải thiện điểm số và mua ngôi nhà đầu tiên.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết