Cách tạo mối quan hệ với khách hàng không nói tiếng Anh

-
Andy Nguyen
-
28.11.2021

khach hang tiem nail

Có một sự thật thường xảy ra ở các salon nail là các kỹ thuật viên sẽ gặp rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Và trong số đó, có rất nhiều khách hàng không sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, và các thợ nail đôi khi sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp với họ. Vậy cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ là gì?

Magda Gniewek
Magda Gniewek – giảng viên thuộc trung tâm Magnetic Nails UK

Cùng xem qua chia sẻ của Magda Gniewek – giảng viên thuộc trung tâm Magnetic Nails UK, về cách tạo kết nối với khách hàng không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính của họ dưới đây:

“Khi phục vụ khách hàng không nói tiếng Anh, chúng tôi cần đảm bảo trải nghiệm của họ dễ chịu nhất có thể”, Magda nói. “Để làm được điều đó, chúng ta phải tôn trọng và kiên nhẫn, rõ ràng và đồng cảm. Điều chỉnh ngôn ngữ của bạn để bạn không sử dụng các từ, thuật ngữ và cụm từ khó hiểu mà khách hàng của bạn khó hiểu. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở và thân thiện có thể giúp bạn nhiều hơn lời nói!”

Nhưng làm thế nào bạn có thể hiểu những gì một khách hàng không nói tiếng Anh muốn cho móng tay của họ?

“Trong thời đại truyền thông xã hội, rất dễ dàng cho khách hàng lựa chọn dịch vụ muốn được thực hiện cho bộ móng của mình thông qua hình ảnh mà salon cung cấp. Chúng tôi đã cho hiển thị các dịch vụ mà salon nail cung cấp bao gồm màu sắc trên các bảng màu, các kiểu nail mẫu, với những hình ảnh đẹp mắt và chi tiết, nó sẽ giúp khách hàng lựa chọn và dễ dàng truyền đạt những gì họ muốn cho bạn hơn. ”

“Ngoài ra, Google Dịch cũng là một công cụ hữu ích đáng được sử dụng trong trường hợp này. Với các yêu cầu phức tạp hơn, chúng tôi buộc phải sử dụng đến phần mềm dịch thuật để hiểu rõ khách hàng muốn được salon thực hiện. Đây là một trang web dễ sử dụng cho tất cả mọi người, tôi nghĩ ai cũng nên một lần sử dụng nó để phục vụ cho doanh nghiệp của mình”.

Google Translate App
Google translate – phần mềm bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình

Làm thế nào bạn biết rằng họ thích trải nghiệm dịch vụ của bạn và muốn quay trở lại salon một lần nữa?

“Tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả mọi người, chỉ bằng cách đứng ở vị trí của họ! Cố gắng đặt mình vào vị trí của họ và nghĩ về cách bạn muốn được đối xử khi trải nghiệm các dịch vụ ở nước ngoài. Một dịch vụ chuyên nghiệp, với sự tôn trọng tất cả các nền văn hóa, sự lựa chọn và dịch vụ khách hàng xuất sắc là cơ sở khiến khách hàng của bạn quay trở lại.”

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết