Texas buộc tội Nhân viên xã hội với 134 tội danh liên quan đến gian lận bầu cử

-
VNailPro
-
07.11.2020

Texas buộc tội Nhân viên xã hội với 134 tội danh liên quan đến gian lận bầu cử

Các quan chức bang Texas đã thông báo vào cuối buổi chiều thứ Sáu rằng họ đã buộc tội một nhân viên xã hội với 134 tội danh gian lận bầu cử và các tội danh liên quan khác.

texas-buoc-toi-nhan-vien-xa-hoi-voi-134-toi-danh

“Bộ trưởng Tư pháp Ken Paxton hôm nay thông báo rằng Đơn vị Chống Gian lận Bầu cử của ông đã hỗ trợ Cảnh sát trưởng Quận Limestone và Biện lý Quận trong việc buộc tội Kelly Reagan Brunner, một nhân viên xã hội tại Trung tâm Hỗ trợ “Cuộc sống Được hỗ trợ” của Bang Mexia (SSLC), với 134 tội danh cố ý hoạt động như một đặc vụ và gian lận bầu cử, ”

Bang cho biết trong một tuyên bố. “Các Trung tâm Hỗ trợ của Bang phục vụ những người khuyết tật về trí tuệ và phát triển. Brunner đã gửi đơn đăng ký cử tri giúp 67 cư dân mà không có chữ ký hoặc sự đồng ý có hiệu lực của họ, trong khi cố ý đóng vai trò là người đại diện của họ ”.

“Theo luật của Texas, chỉ cha mẹ, vợ / chồng hoặc con cái cử tri đủ tiêu chuẩn của quận mới có thể đóng vai trò là người đại diện trong việc đăng ký một người bỏ phiếu, sau khi được người đó chỉ định,”

Tuyên bố tiếp tục. “Không một bệnh nhân SSLC nào đồng ý đăng ký và một số người trong số họ đã bị tòa án tuyên bố là mất khả năng tinh thần hoàn toàn, do đó khiến họ không đủ điều kiện bỏ phiếu ở Texas.”

Tuyên bố nói thêm rằng nếu bị kết tội, Brunner sẽ phải đối mặt với 10 năm tù cho những tội danh này.

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton ca ngợi các quan chức thực thi pháp luật đã tham gia vào cuộc điều tra:

Tôi thực sự khen ngợi Văn phòng Biện lý Quận Limestone, Văn phòng Cảnh sát trưởng và Văn phòng Bầu cử, cũng như Văn phòng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Tổng Thanh tra về công việc xuất sắc của họ trong vụ việc này và cam kết của họ trong việc đảm bảo một cuộc bầu cử Tổng thống tự do và công bằng trước tình trạng gian lận cử tri chưa từng có.

Đăng ký công dân bỏ phiếu hoặc lấy phiếu bầu qua thư mà không có sự đồng ý của họ là bất hợp pháp. Thật là xúc phạm khi các cá nhân có mục đích trở thành nhà đấu tranh cho quyền của người khuyết tật, trong khi trên thực tế, họ đang lạm dụng những công dân dễ bị tổn thương nhất của chúng ta để tiếp cận lá phiếu của họ và khuếch đại tiếng nói chính trị của chính họ. Văn phòng của tôi sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ quận nào của Texas trong việc chống lại hình thức gian lận ngầm này.

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết trong một tuyên bố: “Gian lận bầu cử là có thật. Ở Texas, chúng tôi điều tra và truy tố nó. Hôm nay, một nhân viên xã hội của Hạt Limestone đã bị buộc tội 134 tội danh liên quan đến gian lận bầu cử. Tất cả các bang phải xem xét nghiêm túc vấn đề gian lận bầu cử để đảm bảo niềm tin trong các cuộc bầu cử ”.

Vào tháng 9, Paxton thông báo rằng các quan chức thực thi pháp luật đã bắt giữ một số cá nhân vì bị cáo buộc tham gia vào một kế hoạch thu thập lá phiếu bất hợp pháp trong cuộc sơ bộ Đảng Dân chủ năm 2018 của Texas.

“Bốn cá nhân — Charlie Burns, Dewayne Ward, Marlena Jackson và chồng của Jackson là Shannon Brown, một đảng viên Đảng Dân chủ đang giữ chức vụ ủy viên Quận 4 của Gregg County — cùng bị cáo buộc 134 tội danh khác nhau về gian lận bầu cử và giả mạo lá phiếu,” Newsweek  đưa tin . “Nếu bị kết tội, mỗi cá nhân có thể phải đối mặt với sáu tháng tù đến 99 năm tù.”

Có thể bạn quan tâm:

Al Sharpton: Trump ‘Làm tốt hơn những gì ông ấy phải làm với người da đen và người gốc Tây Ban Nha’

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết