Texas: Những trường hợp tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

-
Adam
-
11.05.2020

Mặc dù bang Texas đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng nhiều người vẫn lo ngại khi đi làm lại do Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Vì vậy, TWC đã cho phép một số người đặc biệt có thể từ chối đi làm trở lại mà vẫn được hưởng thất nghiệp.

Như đã biết, Tiểu bang Texas đã bắt đầu cho phép các cơ sở thương mại mở cửa trở lại giai đoạn 1 từ ngày 1-5 và thống đốc Texas Greg Abbott cũng cho phép các cơ sở làm đẹp mở cửa lại bắt đầu từ ngày 8-5. 

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo e ngại vì nếu đi làm trở lại liền thì nguy cơ nhiễm bệnh cho mình và người thân rất cao, còn nếu không đi làm thì tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ bị cắt vì công ty đã mở cửa trở lại.

Nắm bắt được điều này, Ủy ban lực lượng lao động Texas (TWC) đã đưa ra quy định cho phép một số người trong trường hợp đặc biệt có thể từ chối trở lại làm việc mà vẫn có thể tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

ty le that nghiep
Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng chóng mặt bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19

Dưới đây là những trường hợp có thể tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không đi làm dù công ty đã mở cửa:

  • Có nguy cơ rủi ro cao (những người từ 65 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao)
  • Thành viên hộ gia đình có nguy cơ cao (những người từ 65 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao)
  • Người được chẩn đoán mắc bệnh – cá nhân đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 bởi một nơi được ủy quyền bởi Tiểu bang Texas và vẫn chưa khỏi bệnh
  • Thành viên gia đình mắc COVID – bất kỳ ai trong gia đình đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 bởi một nơi được ủy quyền bởi Tiểu bang Texas, vẫn chưa khỏi bệnh và hiện đang cách ly 14 ngày.
  • Cách ly – cá nhân hiện đang cách ly 14 ngày do tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.
  • Chăm sóc trẻ em – Trường học trẻ em hoặc nhà giữ trẻ đóng cửa và không có nơi nào khác để thay thế.

tro cap that nghiep

Trên đây là những trường hợp mà có thể từ chối đi làm trong thời điểm này tuy nhiên vẫn có thể được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp tại bang Texas mà VNailNews tổng hợp. Để biết thêm thông tin, người dân có thể truy cập vào trang web của TWC: https://www.twc.texas.gov

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết
...

Google “vnailnews”
hoặc tải app để tái
truy cập nhanh

Đã Hiểu
...