Texas: Tiệm nail được cho phép mở cửa trở lại

Thống đốc Greg Abbot đã cho phép nail salon, hair salon, beauty spa… thuộc bang Texas mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến từ ngày 8-5 thay vì 18-05 như trước đây.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh như nail salon, hair salon, beauty spa…được mở trong khả năng hạn chế ngăn chặn sự lây lan của virus corona bắt đầu từ ngày 08/05/2020. Mặc dù ông Abbott đã đề nghị người dân Texas đeo khẩu trang, nhưng điều này không áp dụng bắt buộc.

nguoi dan Texas

Thống đốc cho biết rằng các trường hợp nhiễm virus COVID-19 sẽ tăng lên với nhiều thử nghiệm hơn nhưng cũng thừa nhận rằng việc mở lại cơ sở kinh doanh sẽ dẫn đến sự lây lan hơn nữa trong cộng đồng. Bên cạnh đó, chính quyền đã sẵn sàng đối đầu với sự bùng dịch trong khu vực. Các đội đặc biệt sẽ cung cấp thiết bị bảo vệ và kit thử nghiệm trong lúc làm việc với các quan chức địa phương về các tiêu chuẩn giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh mở cửa trở lại sẽ phải thực hiện việc đảm bảo các biện pháp an toàn nhất. Thống đốc Greg Abbot cũng đề cập đến việc các nhân viên làm đẹp, nail, tóc phải đeo khẩu trang khi làm việc và mỗi người thợ chỉ được phép làm một người khách cho mỗi lần, rửa tay trước và sau khi phục vụ khách hàng. Ngoài ra ông Greg Abbot cũng chỉ dẫn khách hàng nên chờ ở phía ngoài cho đến khi đảm bảo họ có thể cách xa nhau 6 feet và khách hàng cũng nên đeo khẩu trang.

tiem nail

Theo Thống đốc Greg Abbot thì tình hình dịch COVID-19 tại bang Texas đang diễn biến tốt. Đồng thời ông cũng đưa ra các thông số để minh chứng cho điều đó, bao gồm: 

Số ca nhiễm COVID-19: 35,390 người

Tổng số ca chưa hồi phục 18,440 người

Số ca tử vong: 937 người (tính đến ngày 9-5)

Thống kê trên cho thấy đã có hơn 50% số người nhiễm tại Texas đã được hồi phục và số ca tử vong không còn tăng nhiều. Bên cạnh đó, Thống đốc Greg Abbot cho hay hiện tại các bệnh viện ở bang Texas vẫn còn đủ sức chứa cho bệnh nhân mới và không hề có dấu hiệu quá tải. Ông cũng yêu cầu tất cả các bệnh viện trên toàn bang phải dự phòng 15% sức chứa cho các bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: Texas: Những trường hợp tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết