Thẩm phán Amy Coney Barrett được ABA đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất: "Well qualified"

-
VNailPro
-
17.10.2020

Thẩm phán Amy Coney Barrett được ABA đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất: “Well qualified”

Hiệp hội Luật sư lớn nhất nước Mỹ “American Bar Association” (ABA) đánh giá Thẩm phán Amy Coney Barrett đạt tiêu chuẩn cao nhất : “Well qualified”.

Hiệp hội ABA đưa ra 3 tiêu chuẩn :

  • Well qualified ( Đủ tiêu chuẩn tốt )
  • Qualified ( Đủ tiêu chuẩn )
  • Not qualified ( Không đủ tiêu chuẩn )
tham-phan-amy-coney-barrett-duoc-aba-well-qualified
Thẩm phán Amy Coney Barrett giờ bản ghi chú trống không khi được yêu cầu cho xem mang theo tài liệu

Bà Barrett đã đạt được đánh giá cao nhất có thể.

Hiệp hội đánh giá dựa trên 3 yếu tố : phẩm chất của sự liêm chính, năng lực chuyên môn và phẩm chất tư pháp. Họ đã tiến hành đánh giá Thẩm phán Barrett kể từ ngày 26/9 – thời điểm bà nhận được sự bổ nhiệm của Tổng thống Donald Trump.

“Trong 67 năm qua, ‘Ủy ban Thường trực ABA về Tư pháp Liên bang’ đã tiến hành các cuộc đánh giá toàn diện về trình độ chuyên môn của các ứng cử viên Tư pháp Liên bang, bao gồm tất cả 34 ứng cử viên của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ” – Chủ tịch Patricia Lee Refo của Hiệp hội ABA cho biết trong một tuyên bố vào ngày 26/9

“ĐA SỐ ĐÁNG KỂ trong Ủy ban xác định rằng Thẩm phán Barrett có ‘Đủ tiêu chuẩn tốt’, một thiểu số cho rằng bà ‘Đủ tiêu chuẩn’ để phục vụ tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ” – Chủ tịch Randall Noel của “Ủy ban Thường trực ABA cho Tư pháp Liên bang” chia sẻ kết luận đánh giá trong một tuyên bố vào Chủ nhật ngày 11/10.

Sau đó vào Thứ 5 ngày 15/10 vừa qua, đích thân Chủ tịch Randall Noel của “Ủy ban Thường trực ABA cho Tư pháp Liên bang” và bà Pamela Roberts – Trưởng ban Đánh giá ABA đã phát biểu trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện, và giải thích lí do vì sao Hiệp hội ABA lại cho bà Barrett xếp hạng cao nhất có thể.

Có mặt trước Thượng Viện, Trưởng ban đánh giá ABA Pamela Roberts phát biểu như sau :

“Đánh giá của Ủy ban đối với Thẩm phán Barrett dựa trên ‘đánh giá đồng cấp toàn diện – không đảng phái và không ý thức hệ’ cho các yếu tố về : tính chính trực, năng lực chuyên môn và phẩm chất tư pháp của người được đề cử. Thẩm phán Barrett có danh tiếng tuyệt vời về sự chính trực, một tính cách vượt trội.

Cô ấy cực kỳ trung thực và thẳng thắn. Không có gì về cô ấy là giả tạo, cô ấy tốt, tử tế, vị tha và chân thành. Cô ấy là một tấm gương về việc sống một cuộc sống hòa nhập, trong đó trí tuệ, sự chính trực và lòng trắc ẩn của cô ấy đã gắn kết liền mạch các khía cạnh khác nhau trong cuộc đời của cô ấy. Cô ấy rất thông minh, năng suất cao và được chuẩn bị tốt, là một nhà văn, một nhà tư tưởng lỗi lạc”

Tổng hợp bởi ASG News

Có thể bạn quan tâm:

Thượng Viện Mỹ mở điều trần thông qua thẩm phán Tối Cao Pháp Viện

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết