Bảo hiểm Medicare Advantage: Những thay đổi năm 2021.

-
Thomas Nguyen
-
02.05.2021

Bảo hiểm Medicare Advantage: Những thay đổi năm 2021.

Medicare Advantage là gì?

Medicare Advantage là một chọn lựa thay thế cho bảo hiểm Medicare căn bản trả lệ phí theo dịch vụ (fee-for-service) và bảo hiểm phụ (Medigap). Medicare bảo trợ và đóng phụ phí cho các chương trình Medicare Advantage để điều hành bảo hiểm y tế cho người thụ hưởng.

Mỗi năm chúng ta chỉ có một thời gian ngắn từ 15/10 đến 7/12 để lựa chọn một chương trình bảo hiểm sao cho thật phù hợp với mình vào năm sau. Đây là thời gian thích hợp nhất cho người chưa có cơ hội tham gia chương trình bảo hiểm y tế Medicare Advantage, tạm dịch chương trình Medicare Quản Lý Tư (còn gọi là Medicare phần C); và cũng cho người đang tham gia nhưng cần thay đổi vì hoàn cảnh và quyền lợi của thành viên hàng năm.

Tất cả những lựa chọn trước 7/12, 2020, sẽ bắt đầu có hiệu lực vào 1/1, 2021. Không chỉ có thành viên vừa tham gia Medicare phần C mới cần lựa chọn chương trình bảo hiểm mà ngay cả thành viên cũ cũng cần phải lựa chọn chương trình mới vì tình trạng sức khỏe thay đổi, cần lựa chọn một chương trình khác, phù hợp hơn. Khi có bệnh mới, bệnh nhân phải uống thuốc mới thì cần thay đổi chương trình bảo hiểm để không phải trả tiền thuốc nhiều.

Lần đầu tiên bệnh nhân đau thận giai đoạn cuối được tham gia

Bệnh nhân phải lọc máu sẽ không phải lo lắng đến chi phí quá lớn cho việc lọc thận. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Medicare Advantage, thành viên được quyền lợi này và từ năm tới, sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Trước đây, lọc máu phải trả “copay” tới 20% và số tiền có thể lên rất cao. Nhưng với chương trình mới này, chỉ trả đến một mức tối đa mà thôi. Số tiền phải trả tối đa gọi là ‘out of pocket’ thay đổi tùy theo hãng, có hãng chừng $1,000, có hãng chỉ vài trăm đô la một năm mà thôi.

Insulin sẽ được cung cấp miễn phí

Bệnh nhân tiểu đường đang phải chi trả cao cho việc chữa trị bằng chất insulin, sẽ được cung cấp miễn phí.

Bảo hiểm Medicare Advantage: Những thay đổi năm 2021.

Mọi chi phí được giảm thiểu

Ngoài ra, có chương trình Medicare Advantage giúp thành viên $1,500/năm chi trả cho phần B. Sang năm, số tiền hằng tháng phải trả cho phần B là $148.50 và nếu chọn đúng chương trình, Medicare Advantage sẽ trả khoản này.

Được $1,500/năm, nghĩa là có $125/tháng. Như vậy chỉ phải trả tiền phần B có $23.50/ tháng. Có những chương trình có lợi cho ai chỉ nhận Medicare và ai nhận cả Medicare lẫn Medi-Cal, gọi là Medi/Medi. Có chương trình giúp thành viên tiền đi chợ lên tới $50/tháng.

Thành viên cần máy trợ thính có thể chọn chương trình chi trả tới $3,000/năm.

Có chương trình trả phần dental cho hội viên đến  $2,000/năm. Và chương trình này ai cũng nên tham gia để được chi trả $2,000/năm cho dịch vụ về răng, kể cả làm ‘implant’. Những ai có Medi-Cal thường không có phần này nên tham gia chương trình.

Dĩ nhiên, còn nhiều chương trình có lợi cho thành viên nữa. Có chương trình cung cấp xe đưa rước không hạn chế cho những nơi liên quan đến sức khỏe thành viên như phòng mạch bác sĩ, nhà thuốc,…Lại có chương trình cho hội viên tới $1,300/năm để chi trả cho mọi vật phẩm y tế không cần toa bác sĩ như máy đo huyết áp, thuốc bổ, thuốc nhỏ mắt, kem đánh răng, thuốc súc miệng, thuốc sát trùng,…

Cho thành viên hay đi xa, năm 2021 có chương trình trả chi chí cấp cứu không giới hạn. Trước đây, hãng chỉ trả tối đa $50,000, nhưng năm tới không có giới hạn nữa. Xin lưu ý là trường hợp cấp cứu thôi.

Lưu ý rằng, mỗi chương trình bảo hiểm có những quyền lợi và hạn chế khác nhau. Dĩ nhiên, chọn quyền lợi này thì lại không được chọn quyền lợi khác. Vì thế, để chọn cho mình chương trình phù hợp nhất, thành viên Medicare nên tìm tới một người đại diện được cấp phép tư vấn để biết lợi hại một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Phoenix Star Insurance Agency có các buổi nói chuyện và trả lời thắc mắc vào 16/11, 2 và 7/12, lúc 10 giờ sáng, tại 12818 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

#Cập nhật nhanh:

Sau mùa Thuế: 2 vấn đề thường gặp nhất là gì?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết