Thẻ tín dụng hay tiền mặt: Cái nào lợi hơn để ăn tối ở New York City?

-
Thomas Nguyen
-
28.09.2022

nha hang New York

Thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ bị tính cao hơn?

Đối với Mary Diedrich, bữa ăn nửa buổi gần đây ở Lower East Side đã biến thành một cuộc chạy đua điên cuồng để tìm tiền mặt khi hóa đơn đi kèm với khoản phí thẻ tín dụng 3%.

Một biển thông báo in đậm, viết hoa toàn bộ màu đỏ bên ngoài nhà hàng có nội dung: “Doanh nghiệp có điều chỉnh tiền mặt 3% được tích hợp vào tất cả các mức giá. Bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ sẽ nhận được điều chỉnh và sẽ được phản ánh trên hóa đơn của bạn”.

Diedrich, 34 tuổi, đã kích hoạt ứng dụng Chase của mình để tìm máy ATM và rút vài trăm đô la để trả bữa ăn.

“Tôi đã nghĩ,“ Tại sao chúng ta lại tiêu thêm số tiền đó? ”, Cô ấy nói. “Giá xe taxi ngày nay đắt hơn, nếu bạn có thể tiết kiệm được một vài đô la, bạn sẽ chọn tiết kiệm”.

nha hang New York

Các tiệm làm móng giá rẻ, tiệm bánh mì và tiệm bánh pizza từ lâu đã đưa ra chương trình giảm giá bí mật khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc tính thêm phí cho thẻ tín dụng.

Nhưng giờ đây, các nhà hàng thời thượng, cao cấp cũng ưu đãi khi thanh toán bằng đồ nguội, cứng, giảm giá tới 10% cho người mang theo hàng trăm đô để mua các mẫu ceviche và chai Sancerre.

Với tỷ suất lợi nhuận ngày càng mỏng, lạm phát chung và phí thẻ tín dụng tăng, các thương gia ở Mỹ đã trả 137,83 tỷ USD chi phí chế biến vào 2021, tăng 24,3% so với năm trước. Đó là một cách để các nhà hàng thử và đứng vững trong thời gian thử thách.

nha hang New York

Matt Schulz, trưởng nhóm phân tích tín dụng tại Lending Tree, nền tảng kết nối người vay với các nhà điều hành khoản vay, cho biết: “Đó là tất cả về điểm mấu chốt đối với các doanh nghiệp này và phí thẻ tín dụng là một trong những chi phí lớn nhất và khó chịu nhất mà họ phải đối mặt.

Thẻ tín dụng hay tiền mặt: Cái nào lợi hơn để ăn tối ở New York City?

Brennan Duckett, giám đốc công nghệ và chính sách Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia nói: “Phí chuyển đổi thẻ tín dụng thường là phí vận hành cao thứ 3 với nhà hàng, sau thực phẩm và tiền lương. Vì vậy, giá thực đơn đang tăng thường xuyên hơn, người tiêu dùng xem phí thẻ tín dụng là một phần trong hóa đơn của họ.”

Tại Mission Ceviche, một nhà hàng Peru ở Upper East Side với thực đơn là món cámzino trị giá 46 đô và bít tết tomahawk trị giá 165 đô. Khách hàng dường như không bị làm phiền.

“Họ không quan tâm đến nó nhiều. Chúng tôi có thể nhận được một lời phàn nàn mỗi tuần, ”Carlo Silva, một maitre d’ tại Mission Ceviche cho biết rằng 95% mọi người vẫn thanh toán bằng thẻ tín dụng bất chấp những tấm biển xung quanh nhà hàng với nội dung “nếu thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ không bị tính phí”.

Miguel Yarrow, tổng giám đốc Mission Ceviche và đối tác của Mission Ceviche, cho biết tiết kiệm tiền từ phí thẻ tín dụng có thể làm tăng chi phí thực phẩm.

“Mọi thứ hiện tại đều đắt hơn, hải sản, thịt cừu, trứng, sữa, tất cả các nguyên liệu chúng tôi sử dụng,” Yarrow nói và nói thêm: “Chúng tôi có CVS bên cạnh, rất dễ tiếp cận cho những khách muốn thanh toán bằng tiền mặt.”

Luật pháp cũng không có bất kỳ vấn đề nào với việc này. Vào 2019, các thương gia ở New York được quyền tính thêm phí đối với các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng miễn là việc định giá được đưa ra rõ ràng, sau một cuộc chiến tại tòa kéo dài.

Tuy nhiên, không được phép doanh nghiệp không nhận tiền mặt. Sau khi một số quán ăn, gồm Union Square Hospitality Group và Sweetgreen, chuyển sang không dùng tiền mặt, Hội đồng thành phố đã thông qua lệnh cấm vào 01/2020.

Tại nhà hàng Lamia’s Fish Market của nhà hàng Lower East Side, thực khách được giảm giá 10% khi thanh toán bằng tiền mặt.

“Tôi đang cố gắng không tăng giá,” chủ sở hữu Lamia Funti nói. “Chúng tôi vẫn giữ nguyên như vậy, tỷ suất lợi nhuận của chúng tôi thấp hơn nhiều. Điều đó thật khó khăn cho mọi người”. Tuy nhiên, Funti cho biết chỉ có 2% khách đang thanh toán bằng tiền mặt.

Diedrich, trong khi đó, không tìm thấy một máy ATM, cuối cùng đã thanh toán bằng thẻ, nuốt khoản phí 3%. Cô ấy nói rằng không có khả năng biến một đống hóa đơn thành thói quen ở một thành phố ngày càng nguy hiểm. “Tôi không muốn đi lại với lượng lớn tiền mặt, đặc biệt là đi phương tiện công cộng,” Diedrich nói.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết