Bạn nên có bao nhiêu thẻ tín dụng trong ví của mình?

-
Thomas Nguyen
-
26.03.2022

the tin dung

Thật ra không có câu trả lời nào là đúng nhất nhất ở đây. Số lượng thẻ tín dụng phù hợp sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thể quản lý mọi thứ một cách có trách nhiệm hay không.

Rõ ràng, có nhiều thẻ tín dụng trong tay cũng thật nguy hiểm khi nó kích thích sự ham muốn mua sắm, tiêu xài trong chúng ta cho nên cần suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký thêm. Việc chi tiêu mà không thể trả, cộng với lãi suất về lâu dài khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Nếu nghiêm túc về tài chính, mua sắm có kỷ luật và trong khả năng chi trả, thì đôi khi đó là ưu điểm khi mở thêm một thẻ tín dụng khác.

Có một số điều khác cần xem xét trước khi mở tài khoản mới, chẳng hạn như thêm một mạng lưới thanh toán khác hoặc lưu ý các khoản phí hàng năm.

APR tốt cho thẻ tín dụng là gì?

Annual Percentage Rate – APR là lãi suất hàng năm của một khoản vay hoặc đầu tư. Tỷ lệ này của thẻ tín dụng dao động từ 13% đến 25%, với mức trung bình vào 1/2022 là khoảng 16%. Thẻ tín dụng có xu hướng quảng cáo đến những người có tín dụng xấu.

Trước khi gửi đơn đăng ký, bạn có thể thấy tỉ lệ này trong thỏa thuận. Bạn sẽ không biết tỷ giá cho đến khi được chấp thuận, vì nó được nhà phát hành xác định dựa trên mức độ tín nhiệm của bạn. Hãy nhớ rằng công ty phát hành có thể thay đổi lãi suất bất kỳ lúc nào và theo thỏa thuận, công ty phát hành có thể không phải thông báo cho bạn.

Nhà phát hành có thể tính APR khác cho các giao dịch mua, chuyển số dư và ứng trước tiền mặt. Nó thậm chí có thể có mức lãi suất giới thiệu bằng 0 trong thời gian 12-18-21 tháng. Cuối cùng, bạn có thể bị phạt nếu chậm thanh toán, vượt quá hạn mức tín dụng hoặc vi phạm các điều khoản khác của nhà phát hành.

Lãi suất thẻ tín dụng hoạt động như thế nào?

Các nhà phát hành thẻ tín dụng tính lãi hàng ngày. Tỷ lệ định kỳ hàng ngày được xác định bằng cách chia APR cho 365 ngày, rồi áp cho số dư hàng ngày trung bình.

Cộng dồn số này bằng việc CỘNG tổng số tiền giao dịch mỗi ngày trong chu kỳ thanh toán, rồi CHIA cho số ngày trong chu kỳ thanh toán.

Giả sử APR là 16% và tháng này bạn có số dư hàng ngày trung bình là 2.000 đô. Trước tiên, nhà phát hành tính tỷ giá định kỳ hàng ngày (0,16/365) được 0.00043 rồi áp cho số dư trung bình (0.00043 x 2.000 đô) là 0,87. Trong suốt chu kỳ thanh toán 30 ngày (0,87 x 30), bạn sẽ trả 26,30 đô tiền lãi.

Hãy nhớ:

Sẽ không bị tính lãi nếu trả hết số dư đầy đủ và đúng hạn trong mỗi chu kỳ thanh toán. Nếu không thể trả như trên được, hãy thanh toán nhiều hơn số tiền tối thiểu để giảm lãi suất hoặc thực hiện nhiều hơn 1 lần thanh toán trong chu kỳ thanh toán để giảm số dư trung bình.

Tại sao nên kiểm tra điểm tín dụng của mình?

Một số người xử lý điểm tín dụng của mình bằng cách xử lý bảng sao kê ngân hàng. Các tab trên điểm tín dụng sẽ cho bạn biết nếu có điều gì cần chú ý. Sự sụt giảm đột ngột có thể là bạn đã bỏ qua một khoản thanh toán hoặc ai đó đã biết thông tin cá nhân của bạn.

Bạn có thể nhận thông tin cập nhật hàng tháng từ các tổ chức phát hành ngay cả những tổ chức mà bạn không phải là chủ thẻ. Đừng bỏ qua báo cáo tín dụng, vì những sai sót có thể phát sinh ở đó. Trên thực tế, cứ 4 người thì có 1 người mắc lỗi, có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Những vấn đề khác về thẻ tín dụng?

Tỷ lệ APR trong thời gian giới thiệu ban đầu chỉ ưu đãi ngắn hạn. Tỷ lệ APR cao bắt đầu sau khi giai đoạn giới thiệu, điều này khiến bạn mất rất nhiều lãi nếu vẫn chưa thanh toán số dư.

Tỷ lệ APR và giới hạn tín dụng thay đổi theo mức độ tín nhiệm của bạn. Giới hạn tín dụng và lãi suất được xác định trên tình hình cá nhân mỗi chủ thẻ. Hãy nhớ thanh toán đầy đủ số dư hàng tháng để không bị tính lãi suất.

#Bài hay khác:

Những nơi tốt nhất cho người nhập cư mua nhà ở Hoa Kỳ

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết