Thêm 2 người ở bang California và Texas xác nhận dương tính với Corona

-
Andy Nguyen
-
19.02.2020

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã xác nhận một bệnh nhân thứ hai ở San Diego bang California và thứ ba tại San Antonio bang Texas được chẩn đoán nhiễm virus COVID-19 vào cùng ngày 13-2, nâng số ca bệnh được xác nhận tại Mỹ lên 15.

Hai bệnh nhân nằm trong số những người di tản từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và được vận chuyển về căn cứ thuỷ quân lục chiến Miramar tại San Diego và căn cứ không quân Lackland ở San Antonio, bang Texas. 

Thông tin về ca nhiễm thứ hai được đưa ra sau khi bệnh viện UC San Diego Health để một phụ nữ xuất viện có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona do mẫu xét nghiệm của cô bị đánh dấu sai và chưa được kiểm tra. Ngay sau khi phát hiện kết quả dương tính, bệnh nhân đã nhanh chóng được đưa trở lại bệnh viện để cách ly.

Ca nhiễm thứ ba xác nhận vào ngày 13-2 là người đầu tiên trong nhóm có kết quả dương tính với virus corona chủng mới, hiện người này đang bị cách ly theo dõi tại căn cứ không quân Lackland ở San Antonio, bang Texas. 

Quan chức CDC cho biết có vẻ như không có sự lây lan giữa các trường hợp dương tính với virus corona. Các trường hợp đều được di chuyển trên các chuyến bay khác nhau và được đặt trong các cơ sở riêng biệt trên căn cứ.

Cho đến nay, tổng cộng 8 trường hợp virus corona đã được ghi nhận ở California, chiếm hơn một nửa trong số 14 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận trên khắp nước và 1 trường hợp đầu tiên nhiễm ở bang Texas. Hiện tại không có trường hợp nào tử vong. Chỉ có 3 trong số 14 trường hợp được cho là truyền từ người sang người. 

Hơn 800 người Mỹ và các thành viên gia đình đã sơ tán khỏi Trung Quốc trên các chuyến bay của Bộ Ngoại giao kể từ cuối tháng trước đã được kiểm dịch tại một trong năm căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại California, Texas và Nebraska, theo CDC. 

Sau trường hợp được phát hiện nhiễm virus tại các căn cứ quân sự, một số người di tản đã gửi kiến nghị đến CDC yêu cầu các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hơn nữa. Giới chức tại căn cứ cho biết sẽ tăng cường nước khử trùng tay và giao đồ ăn đến từng phòng để giảm tình trạng tập trung đông người tránh bị nhiễm bệnh.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết