Thêm 3 tiểu bang phải cách ly 14 ngày nếu đến New York, New Jersey

Thống đốc của 3 bang sát cạnh nhau bao gồm New York, New JerseyConnecticut đã nhất trí ra quy định hạn chế đi lại đối với những người đến từ các điểm nóng dịch Covid-19, trong bối cảnh một số bang đột nhiên tăng vọt ca nhiễm. 

Hiện tại đang có ít nhất 24 tiểu bang ở Mỹ đã tạm dừng hoặc đảo ngược quá trình mở cửa lại vì số ca nhiễm đột nhiên tăng lên báo động ở một số bang.

Theo quy định mới, những người từ các điểm nóng dịch bệnh khi tới 3 bang New York, New Jersey và Connecticut sẽ phải cách ly 14 ngày. Các bang có 10/100.000 người dương tính với Covid-19 trong liên tiếp 7 ngày hoặc các bang có tỷ lệ dương tính là 10% dân số bị coi là điểm nóng đại dịch và danh sách này sẽ được cập nhật hàng ngày.

Hiện có 16 tiểu bang đang hạn chế du lịch  Alabama, Arkansas, Arizona, California, Florida, Georgia, Iowa, Idaho, Louisiana, Mississippi, North Carolina, Nevada, South Carolina, Tennessee, Texas và Utah. Bang Texas đã phải dừng lộ trình mở cửa lại sau khi số ca nhiễm bệnh tăng đột ngột trở lại.

han che du lich

Thống đốc bang New Jersey, ông Murphy phát biểu: “Để khởi động lại nền kinh tế và phục hồi, chúng tôi phải thận trọng trong nỗ lực tập thể để đánh bại virus và giảm tốc độ lây truyền”. Ông Murphy nói trong thông cáo báo chí: “Tôi kêu gọi những người đến từ một trong số 19 tiểu bang này tự kiểm dịch và làm xét nghiệm COVID-19 để ngăn chặn các đợt bùng phát khác trên toàn tiểu bang và đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân New Jersey.”

Thống đốc New York, ông Cuomo cũng cho hay trong một tuyên bố: “Người dân New York đã làm điều không thể – chúng tôi đã đi từ tỷ lệ lây nhiễm tồi tệ nhất ở Mỹ sang một trong những điều tốt nhất – và điều cuối cùng chúng tôi cần là nhìn thấy một đợt bùng phát khác của Covid-19.”

Covid-19

Trong cuộc họp báo vào cuối tháng trước, ông Cuomo cho biết những người không tự nguyện cách ly trong 14 ngày sẽ bị phạt tiền và cách ly bắt buộc. Quy định số tiền phạt sẽ là 2.000 USD cho lần vi phạm đầu tiên, 5.000 USD cho lần thứ hai và lên tới 10.000 USD nếu điều đó gây hại.

Lệnh áp dụng cho cả du khách và người dân New York và New Jersey trở về nhà từ một trong những tiểu bang. 

tieu bang New York

New York, New Jersey và Connecticut lần đầu tiên đưa ra một lời khuyên chung vào cuối tháng trước cho bất kỳ ai trở về từ du lịch đến các tiểu bang bị nhiễm Covid-19 trên toàn cộng đồng. 

Có thể bạn quan tâm:

Mỹ vượt mốc 3 triệu ca Covid, chính thức rút khỏi WHO

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết