Thị thực L1B: Các yêu cầu và hướng dẫn xử lý sang thẻ xanh

-
Andy Nguyen
-
29.07.2022

Bạn đang nghĩ đến một vị trí việc làm tại Hoa Kỳ? Bạn có một kỹ năng đặc biệt đang được tìm kiếm? Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về thị thực L1B. Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn đầy đủ về thị thực L1B, bao gồm các yêu cầu về tính đủ điều kiện và cách đăng ký. Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu xem liệu thị thực này có thể phù hợp với bạn không!

Visa My
Định cư mỹ diện Doanh nhân với thị thực L1

Visa L1B là gì?

Thị thực L1B là thị thực không định cư dành cho những người muốn làm việc tại Hoa Kỳ và làm các nghiệp vụ chuyên môn. Visa L1B cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách là nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn cho người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ Do đó, trở thành một chuyên gia chuyên ngành là một yêu cầu thiết yếu đối với L1B.

Thị thực L1B còn được gọi là thị thực chuyển nhượng nội bộ công ty. Visa L1B cung cấp một phương pháp để các công ty nước ngoài chuyển một số nhân viên của họ sang Hoa Kỳ làm việc. Ví dụ: giả sử một công ty nước ngoài chưa có văn phòng cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ. Visa L1B có thể cho phép nó thành lập một công ty con, chi nhánh hoặc văn phòng chi nhánh. Thị thực L1B cho phép công ty nước ngoài cử một nhân viên đến thành lập văn phòng mới tại Hoa Kỳ.

Visa My
Thị thực L1B dành cho những người mới nhập cư đến làm việc tại Hoa Kỳ

Người sử dụng lao động của công ty nộp đơn kiến nghị. Ngoài ra, họ phải nộp chứng chỉ nghề nghiệp, chứng minh rằng nhân viên đó có kinh nghiệm trong ngành của họ và sẽ được làm việc trong bộ phận của công ty ở Hoa Kỳ.

Chủ yếu có hai loại:

 • Thị thực L1B: Thị thực L1B dành cho người lao động nước ngoài, làm việc với tư cách là các chuyên gia tri thức có tay nghề cao tại Hoa Kỳ.
 • Thị thực L1A: Thị thực L1A dành cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ với tư cách là nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành.

Kiến thức chuyên ngành của bên chuyển nhượng nội bộ L1B

Thị thực L1B cho phép nhân viên nước ngoài không nhập cư có kiến ​​thức chuyên môn, theo yêu cầu của USCIS.

thi thuc L1B

Nói một cách dễ hiểu, công ty nộp đơn xin thị thực L1B phải chứng minh rằng người nộp đơn có kiến ​​thức chuyên ngành về thị trường quốc tế cần thiết để giúp công ty vì lợi ích kinh doanh tại Hoa Kỳ.

phan tich thi truong
Kỹ năng phân tích thị trường đa chiều là một trong những kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực quản trị

Là một nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn, bạn nên hiểu rõ:

 • Sự quan tâm của nhà tuyển dụng.
 • Bạn phải là người quan trọng cho sự phát triển của chương trình hoặc công ty.
 • Sự mở rộng của công ty ra thị trường nước ngoài.
 • Chuyên môn trong quy trình và thủ tục của công ty.
 • Sự hiểu biết độc đáo của nhân viên phải liên quan đến lợi ích của tổ chức và mong muốn chuyển từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng liên kết tại Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, bạn phải làm một công việc cụ thể, chẳng hạn như bác sĩ, luật sư, kiến ​​trúc sư, giáo viên và kỹ sư.

kien truc su My

Thị thực L1B dành cho người được chuyển nhượng trong nội bộ công ty có đủ kiến ​​thức chuyên môn. Bạn phải có hiểu biết sâu sắc về tổ chức yêu cầu của bạn về những điều sau:

 • Mô tả sản phẩm
 • Dịch vụ
 • Nghiên cứu phát triển
 • Thiết bị
 • Quản lý của công ty
 • Kỹ thuật của công việc
 • Bất kỳ mối quan tâm nào khác

Bạn phải thể hiện sự hiểu biết thấu đáo về trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Kiến thức chuyên môn của nhân viên bị ảnh hưởng bởi mức độ hoạt động cao hơn của công ty, thể hiện sự khác biệt giữa kiến ​​thức chuyên môn của nhân viên này và những nhân viên khác.

Nói cách khác, kiến ​​thức phải phù hợp với việc mở chi nhánh công ty mới tại Hoa Kỳ.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện đối với thị thực L1B

Một số tiêu chí phải đáp ứng cả chủ nhân và nhân viên để đủ điều kiện cho thị thực L1B; mỗi loại có tiêu chuẩn riêng.

Yêu cầu về Visa L1B đối với nhân viên

Nhân viên chắc hẳn đã phải làm việc cho một công ty đủ tiêu chuẩn từ một trong ba năm trước, trong khi đó ở nước ngoài ít nhất một năm.

Để làm việc cho một chi nhánh của cùng một nhà tuyển dụng hoặc (các) tổ chức và cung cấp kiến ​​thức chuyên ngành, bạn phải cố gắng vào Hoa Kỳ để làm việc cho một doanh nghiệp như vậy.

thi truong chung khoan
Kiến thức chuyên ngành chứng khoán và tiền tệ là một trong những yêu cầu khi xin visa L1B trong lĩnh vực tài chính

Yêu cầu về Visa L1B đối với nhà tuyển dụng

Tổ chức nước ngoài phải có mối quan hệ đủ tiêu chuẩn với người sử dụng lao động. Tất cả các công ty mẹ, chi nhánh, công ty liên kết và công ty con đều đủ điều kiện đăng ký.

Công ty phải có một nhà tuyển dụng người Mỹ, người lên kế hoạch hoặc hiện đang kinh doanh ở một quốc gia khác. Công ty cũng phải thực hiện việc này trực tiếp hoặc thông qua một tổ chức đủ điều kiện khi người có thị thực L1B đang làm việc tại Mỹ. Công việc của người sử dụng lao động không cần thiết để tiến hành thương mại quốc tế.

Hoạt động kinh doanh không đòi hỏi phải đại diện như một đại lý hoặc văn phòng ở Hoa Kỳ hoặc nước ngoài. Để được coi là một doanh nghiệp, người sử dụng lao động phải cung cấp dịch vụ thường xuyên, có tổ chức và liên tục.

cong ty bao hiem
Những công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu

Yêu cầu bổ sung L1-B

Tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng để thiết lập văn phòng mới tại Hoa Kỳ

Tìm một cơ sở hoặc văn phòng mới để thành lập tại Hoa Kỳ là một trong những yếu tố quan trọng đối với cả người tuyển dụng và nhân viên. Giả sử nhà tuyển dụng là một người bảo lãnh cư trú bên ngoài Hoa Kỳ và muốn thiết lập một địa điểm làm việc mới tại Hoa Kỳ cho một trong những chuyên gia kiến ​​thức chuyên môn của họ. Trong trường hợp đó, người sử dụng lao động phải chứng minh những điều sau:

 1. Có được một vị trí của văn phòng mới và sẵn sàng chi trả.
 2. Số tiền có sẵn để chi tiêu cho nhân viên và hiện tại có thể bắt đầu kinh doanh tại Hoa Kỳ.
van phong My
Tìm được văn phòng làm việc mới tại Hoa Kỳ là yếu tố quan trọng

Đạo luật cải cách thị thực

Đạo luật cải cách thị thực L-1 năm 2004, được thông qua vào tháng 6 năm 2004, áp dụng cho tất cả các đơn bảo lãnh được nộp sau ngày 6 tháng 6 năm 2005 và chủ yếu nhằm vào những người nộp thay cho người lao động L-1B. Người sử dụng lao động yêu cầu phải chứng minh:

 • Một mối quan hệ lao động trong đó người lao động không bị kiểm soát hoặc giám sát bởi một người sử dụng lao động không liên hệ.
 • Một người sử dụng lao động không có liên hệ sẽ không xem xét công việc của bạn là làm thuê nếu như bạn tự mình làm việc đó.
visa J-1
Đạo luật cải cách thị thực L-1 ưu tiên cho lao động nước ngoài được đào tạo tại Hoa Kỳ

Làm thế nào để xin Visa L1B?

Trước khi nộp đơn xin thị thực L1B, bạn phải soạn một hồ sơ tài liệu toàn diện. Dưới đây là sáu bước về cách bạn có thể theo dõi quy trình xin thị thực L1B của mình:

Bước 1: Nhận Lệnh chuyển

Nếu chủ lao động của bạn sở hữu một công ty có chi nhánh tại Hoa Kỳ, họ phải cung cấp dịch vụ chuyển giao nội bộ được cung cấp trong một chuyên ngành Khu vực chuyên môn. Vì vậy, bạn phải có lệnh chuyển khoản. Đó có thể là một vị trí mà bạn quản lý hoặc chỉ đạo người khác. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thủ tục đăng ký.

Bước 2: Nộp đơn I-129

Chủ lao động phải nộp đơn I-129, Đơn xin Người lao động không định cư và Phụ lục Phân loại L. Bạn phải gửi biểu mẫu đến địa chỉ nộp đơn trực tiếp được liên kết với địa điểm của công ty, địa chỉ này thường khác với địa chỉ gửi thư.

mau don I-129

Bước 3: Chờ chấp thuận đơn I-129

Người lao động phải lấy số biên nhận của mẫu I-129 sau khi chủ lao động điền đầy đủ và nộp đơn I-129 và bổ sung phụ lục L. Con số này nằm trong đơn I-129 đã được chấp thuận. Sau đó, khi USCIS nhận được đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được biên nhận qua thư, kèm theo đó là sự chấp nhận hoặc từ chối.

so bien nhan

Bước 4: Nộp Mẫu đơn DS-160

Bước tiếp theo là điền Mẫu đơn DS-160. Bạn có thể làm điều này trực tuyến. Khi điền vào biểu mẫu, bạn phải cung cấp nhiều thông tin khác nhau về chuyến đi của bạn đến Hoa Kỳ. Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ quyết định xem có chấp thuận đơn của bạn theo mẫu này hay không. Bạn sẽ nhận được số và trang xác nhận sau khi gửi biểu mẫu. Lưu số và trang vì bạn sẽ cần chúng sau này.

chuyen di My
Đơn DS-160 cung cấp các thông tin của bạn về chuyến đi đến Hoa Kỳ

Bước 5: Thanh toán phí đăng ký

Bước tiếp theo là thanh toán phí đăng ký $190. Tất cả các ứng viên phải trả phí xử lý này. Ngoài ra, bạn có thể bị tính thêm chi phí tùy thuộc vào luật thuế của nước sở tại hoặc các quy tắc có qua có lại với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn đã sẵn sàng đi khi đã thanh toán tất cả các khoản phí và có biên lai để đính kèm với giấy tờ của mình.

Bước 6: Lên lịch phỏng vấn

Đặt lịch phỏng vấn với các quan chức đại sứ quán Hoa Kỳ. Điều quan trọng là phải lên lịch hẹn phỏng vấn càng sớm càng tốt. Bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, các đại sứ quán hoạt động theo một lịch trình chặt chẽ. Bạn sẽ nhận được thư hẹn phỏng vấn xin thị thực sau khi đặt lịch phỏng vấn.

phong van tai My
Ứng viên cần lên lịch hẹn sau cho thuận tiện cho bản thân và nằm trong khung giờ làm việc của Lãnh Sự Quán Mỹ

Khi tham dự buổi phỏng vấn xin visa, bạn phải mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết cho Visa L1B. Phỏng vấn là một khía cạnh thiết yếu của thủ tục nộp đơn, và nó sẽ có tác động đáng kể đến quá trình tuyển chọn. Một quan chức USCIS sẽ phỏng vấn bạn và hỏi bạn những câu hỏi dựa trên tài liệu bạn đã gửi.

Cuộc phỏng vấn cần diễn ra tốt đẹp. Điều này cho thấy rằng thị thực của bạn sẽ được xử lý sớm. Chính phủ đang tìm cách đánh giá ý định của bạn khi đến Hoa Kỳ để chứng minh rằng những tuyên bố của bạn là xác thực và bạn sẽ được làm việc tại Hoa Kỳ với một tổ chức hoặc chi nhánh cụ thể.

Đến địa điểm cấp hộ chiếu hoặc cơ sở nhận thị thực mà bạn đã chọn khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực, hộ chiếu của bạn sẽ được gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Được gia hạn

Thời gian bạn được phép ở lại Hoa Kỳ và tiếp tục làm việc được xác định bởi thị thực của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu về điều này trên Mẫu I-94 của mình. Đây là biểu mẫu bạn phải hoàn thành khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nếu hết ngày, nhà tuyển dụng của bạn có thể yêu cầu gia hạn. Nếu đại sứ quán Hoa Kỳ cho phép gia hạn, bạn có thể ở lại Hoa Kỳ lâu hơn.

Form I-94
Đơn I-94 giúp bạn gia hạn thời gian ở lại Hoa Kỳ

Chi phí nộp đơn xin Visa L1B là bao nhiêu?

Chi phí thị thực L-1B cho Mẫu I-129 là: $460

Phí xử lý: $190 

Chi phí xử lý đặc biệt: $2,500. Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đảm bảo sẽ xử lý trong vòng 15 ngày theo lịch 

Những nguyên đơn sử dụng 50 nhân viên Hoa Kỳ: $4,500. Hơn một nửa trong số những người này có tình trạng không di dân H-1B, L-1A hoặc L-1B.

Người sử dụng lao động muốn có trạng thái Ban đầu L-1 hoặc quyền thay đổi người sử dụng lao động, bao gồm cả việc làm đồng thời, được bổ sung khi một nhân viên L-1 tìm cách chuyển sang người sử dụng lao động mới. Họ cần phải trả: $500.

Form I-129

Thời gian xử lý cho Thị thực L1B

Có thể mất ba đến bốn tháng để bạn nhận được phản hồi từ USCIS về yêu cầu của bạn đối với đơn xin Thị thực L1B.

Tuy nhiên, nếu người sử dụng lao động nộp đơn bảo lãnh riêng lẻ, có thể mất nhiều thời gian để xử lý hơn so với việc người sử dụng lao động nộp đơn bảo lãnh chung.

Đồng thời, lưu ý rằng xử lý cao cấp cũng là một tùy chọn. Có nghĩa là, để đổi lấy một khoản phí cao hơn, đơn xin thị thực có thể được hoàn thành trong vòng ba tuần. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể trả thêm một số tiền để mọi việc diễn ra nhanh hơn.

thi thuc L1B

Lợi ích của việc nắm giữ thị thực L1B

Tùy thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn, thị thực L-1 có một số lợi thế mà những loại khác không có.

Yêu cầu thấp

Một số thị thực làm việc có sẵn cho các chuyên gia nước ngoài muốn làm việc tại Hoa Kỳ. Thật không may, nhiều người trong số họ có các tiêu chí nghiêm ngặt khó đáp ứng.

Thị thực O-1 yêu cầu người nộp đơn phải thể hiện tài năng xuất sắc của mình thông qua các danh hiệu quốc tế hoặc thu nhập lớn. Người Canada và Mexico là những người duy nhất có thể xin visa TN. Cần có một khoản đầu tư tài chính đáng kể cho thị thực E-2.

Tuy nhiên, thị thực L-1 yêu cầu bạn phải là người quản lý, điều hành hoặc nhân viên chuyên trách trong một công ty đa quốc gia để đủ tiêu chuẩn. Điều này mở đường cho nhiều người không đủ điều kiện xin thị thực lao động khác.

Không cần lời mời làm việc

Nếu bạn là người nộp đơn xin thị thực L-1 đủ điều kiện, bạn đã được một công ty ở Hoa Kỳ tài trợ cho đơn đăng ký của bạn. Tìm một công ty sẽ tài trợ cho bạn thị thực H-1B, J-1 hoặc TN có thể là một trong những vấn đề khó khăn nhất để xin được loại thị thực như vậy.

Không giới hạn hàng năm

Không có giới hạn về số lượng thị thực L-1 có thể được chấp thuận hàng năm. Điều này đảm bảo rằng đơn bảo lãnh của bạn sẽ không bị từ chối do thiếu thị thực.

Thời gian lưu trú

Người có thị thực L-1A sẽ được cấp ba năm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Sau đó, họ có thể nộp đơn xin gia hạn cho đến khi họ đã sống ở nước này trong tối đa bảy năm.

Thị thực L-1B cũng có giới hạn năm năm, điều này làm cho thời gian lưu trú của nó trở thành bất lợi đối với các thị thực lao động khác.

viec lam tai My

Yêu cầu giáo dục

Một trong những lợi thế quan trọng nhất là bạn không cần bằng cấp mà vẫn đủ điều kiện xin thị thực L-1. Đồng thời, một số visa khác không nhất thiết phải có trình độ học vấn. Các loại thị thực O-1, E-2, TN và J-1 là những ví dụ về điều này.

Vợ / chồng và Người phụ thuộc được phép làm việc

Nếu bạn là cư dân Hoa Kỳ theo diện L-1, bạn có thể cùng vợ / chồng và con cái của mình với tư cách là người có thị thực L2. Họ cũng có thể nộp đơn xin Giấy phép Việc làm nếu đủ điều kiện, cho phép làm việc tại Hoa Kỳ. Đây là một phúc lợi L-1 tuyệt vời vì nó sẽ cho phép vợ / chồng và con cái của bạn bổ sung thu nhập nếu được yêu cầu.

hon nhan tai My

Mục đích kép

Thị thực L-1 tương tự như các thị thực không di dân khác ở chỗ nó được USCIS coi là “mục đích kép”, cho phép người lao động L-1 nộp đơn xin tình trạng thường trú hợp pháp khi ở Hoa Kỳ. Ngược lại, thị thực G-1 cho phép tham gia vào công việc được tài trợ bởi một tổ chức có trụ sở ở nước ngoài. Ngoài ra, tương tự như các loại thị thực du học khác như phân loại J-1 và TN, quy định rằng làm việc cho một công ty nước ngoài sẽ gây nguy hiểm cho tình trạng của bạn và có thể dẫn đến hình phạt từ USCIS.

luat su My

Mua nhà và nhận thế chấp

Nhận một khoản thế chấp dễ dàng là một lợi ích khác của thị thực L1B nếu bạn muốn mua một ngôi nhà ở Mỹ. Nếu bạn có tài liệu chính xác và làm theo đúng thủ tục, bạn có thể dễ dàng quản lý để có được một khoản thế chấp trên thị thực L-1B.

nha My

Lưu ý rằng người có thị thực L1B cũng dễ dàng nhận được khoản vay thế chấp hơn nhiều so với những người có thị thực khác. Các giấy tờ cần thiết để đăng ký một khoản vay tùy thuộc vào loại và tổng số tiền bạn đang yêu cầu.

Bạn phải có những điều sau đây để đủ điều kiện đăng ký khoản vay thế chấp theo thị thực L1B:

 1. Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc tại Hoa Kỳ
 2. Có lịch sử làm việc ổn định tại Hoa Kỳ và có hai năm tín dụng lịch sử.
 3. Để nhận dạng và xác minh thị thực, bạn phải có hộ chiếu.
 4. Mã số thuế cá nhân (ITIN)
 5. Tài sản để đảm bảo khoản thanh toán trước cho khoản vay.

Chuyển đổi để điều chỉnh tình trạng từ thị thực L-1B sang thẻ xanh

Một trong những lợi ích chính của thị thực L-1B là nó dẫn đến thường trú nhân tại Hoa Kỳ, được gọi là thẻ xanh.

the xanh My
Có thể điều chỉnh tình trạng từ thị thực L-1B sang thẻ xanh

Trước tiên, bạn phải yêu cầu chủ lao động của bạn nộp đơn bảo lãnh cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thay mặt bạn để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh. Khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

Một lợi ích khác của thị thực L-1B là nó cho phép bạn khám phá các việc làm dựa trên thẻ xanh khi bạn ở Hoa Kỳ với tình trạng L-1B. Ví dụ, tìm một công việc với một chủ lao động khác sẵn sàng tài trợ cho bạn để có Thẻ xanh. Bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin thường trú nhân mà không cần phải rời khỏi đất nước.

Có hai loại thẻ xanh có sẵn thông qua Visa L1B:

EB-2: Thẻ xanh EB-2 dành cho những cá nhân có tài năng đặc biệt hoặc có trình độ học vấn cao. Để được xem xét cho EB-2, bạn phải nắm giữ một công việc đòi hỏi khả năng xuất sắc hoặc bằng cấp cao. Điều này ngụ ý tìm một công việc cần khả năng vượt trội hoặc bằng cấp cao của bạn để đủ điều kiện xin thị thực E-B2.

the xanh

Nếu bạn đủ điều kiện để được cấp Thẻ xanh E-B2, bạn có thể yêu cầu USCIS từ bỏ yêu cầu nhà tuyển dụng nộp đơn thay mặt bạn thông qua National Interest Waiver. Tuy nhiên, để làm như vậy, bạn sẽ phải cho thấy tài năng đặc biệt hoặc trình độ học vấn cao hơn của bạn là thiết yếu như thế nào đối với lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ.

EB-3: EB-3 chỉ dành cho các chuyên gia có:

 • Ít nhất có bằng cử nhân 
 • Công nhân lành nghề (ít nhất hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc)
 • Lao động phổ thông (lao động phổ thông yêu cầu ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc).

Các chương trình này là sự lựa chọn phổ biến của những người có thị thực L1B vì họ đã có chứng minh về chuyên môn chuyên ngành của mình và có thể dễ dàng được phân loại là chuyên gia hoặc công nhân lành nghề.

Thường trú nhân thời COVID: Những quy định nên biết!

Các thẻ xanh khác có sẵn thông qua thị thực L1B

Các thẻ xanh khác có thể tiếp cận được, mặc dù chúng thường khó có được hơn với tư cách là người có thị thực L-1B.

EB-1: Thẻ xanh EB-1 chỉ dành cho những cá nhân đã giành được danh hiệu quốc tế, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và giám đốc điều hành cấp cao nhất.

EB-4: Thẻ xanh E-B4 dành cho các nhân viên tôn giáo và dịch giả.

EB-5: Dịch vụ Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ có các tiêu chí cho thị thực EB-5, dành cho những cá nhân đầu tư tiền mặt đáng kể lên đến khoảng $900,000 hoặc 1,8 triệu đô la vào một dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ.

so xo the xanh

Thay đổi tình trạng từ L-1B sang L-1A

Người có thị thực L1B có thể thay đổi tình trạng của họ từ L1B sang L1A. Có một số lợi ích khi trở thành L1A, quan trọng nhất là bạn có thể ở lại Hoa Kỳ trong tối đa bảy năm.

ban tin visa
L-1A có thời hạn tối đa 7 năm tùy vào điều kiện của hồ sơ

Cần lưu ý rằng nếu bạn muốn thay đổi tình trạng của mình từ L1A sang L1B, bạn phải nộp đơn yêu cầu chuyển trạng thái của mình sang L1A trước khi thị thực L1B hiện tại của bạn hết hạn.

Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau để đủ điều kiện thay đổi tình trạng sang thị thực L1A:

 • Bạn chịu trách nhiệm phát triển các chính sách và mục tiêu của tổ chức và đưa ra các quyết định kinh doanh hàng ngày.
 • Giám sát công việc của những người lao động khác ở các vị trí quản lý và các chức danh nghề nghiệp tại công ty hoặc những người có trách nhiệm quan trọng trong bộ phận của công ty.
 • Có quyền thuê, sa thải, đề xuất tăng lương và thăng chức, và các khoản phí khác.
 • Bạn phải dẫn dắt các khía cạnh hoạt động của công ty. Bạn là người phải đặt ra các quy tắc và mục tiêu, cũng như đưa ra những đánh giá quan trọng khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào.

Trong khi có thị thực L1B, bạn không thể thay đổi người tuyển dụng của mình vì L1B là thị thực dành riêng cho nhân viên. Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ nhất định đối với quy chuẩn, cho phép người lao động L1B chuyển đổi trạng thái của họ và đi từ người sử dụng lao động này sang người sử dụng lao động khác.

Thời gian lưu trú có hiệu lực L-1B

USCIS cho phép các ứng viên thị thực L-1B đủ điều kiện ban đầu ở lại Hoa Kỳ trong tối đa ba năm và, nếu được chấp thuận, thêm hai năm nếu người đó muốn gia hạn thêm. Tuy nhiên, không thể gia hạn thêm khi người nộp đơn đã vượt quá giới hạn năm năm.

Người có thị thực L-1B có thể sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong một năm để thành lập văn phòng mới tại Hoa Kỳ.

Bạn có thể yêu cầu chủ lao động của mình thay mặt bạn nộp đơn yêu cầu thị thực L-1 mới. Ngoài ra, có một số thị thực lao động không định cư khác, chẳng hạn như thị thực L-1A và H-1B, có thời gian lưu trú kéo dài hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn kéo dài thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ.

Nếu thị thực của bạn hết hạn và bạn muốn ở lại Hoa Kỳ vượt quá giới hạn năm năm, bạn cũng có thể nộp đơn Thay đổi / Điều chỉnh Tình trạng trước khi thời gian lưu trú của bạn thay đổi trạng thái của bạn sang một loại thị thực khác.

cong dan My

Thị thực gia đình cho nhân viên L-1B

Thị thực gia đình L2 dành cho con cái chưa kết hôn của nhân viên bảo lãnh dưới 21 tuổi và vợ / chồng của họ.

Trong khi ở Hoa Kỳ, người có thị thực L2 có thể nộp đơn xin Giấy phép Việc làm (EAD). Thị thực L2 cũng được cấp cùng thời hạn với thị thực L1B được cấp cho người nộp đơn chính. Văn bản ủy quyền việc làm cho phép những người trong gia đình của người bảo lãnh được làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. 

nhan vien tin dung

Đơn kiến nghị L1

Bản kiến ​​nghị chung đã được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp lớn nhận được sự chấp thuận của USCIS và chuyển nhiều người có thị thực L1 đến Hoa Kỳ.

Họ phải đáp ứng các yêu cầu sau để được chấp thuận đơn yêu cầu:

 • Công ty phải tham gia vào hoạt động thương mại hoặc dịch vụ.
 • Phải kinh doanh một hoặc nhiều năm tại Hoa Kỳ.
 • Công ty ở một quốc gia khác và các chi nhánh của nó ở Hoa Kỳ phải đạt được 10 phê duyệt L1 trong năm ngoái.
 • Để được xem xét chỉ định trụ sở chính, một tổ chức phải có hơn 500 nhân viên tại Hoa Kỳ và thực hiện ít nhất 25 triệu đô la hoạt động kinh doanh mỗi năm tại quốc gia nơi tổ chức đó đặt trụ sở.

Ngoài hai điểm khác biệt sau trong thủ tục nộp đơn, tất cả các giai đoạn còn lại đều giống nhau đối với tất cả những người nộp đơn xin thị thực L1, cho dù họ có đơn bảo lãnh cá nhân hay chung:

 1. Người sử dụng lao động phải nộp Mẫu đơn I-129S, Đơn xin không định cư cho Người lao động nước ngoài, với USCIS. Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, chủ lao động nhận được Mẫu đơn I-797, mà tất cả những người được chuyển giao phải sử dụng trong đơn của họ.
 2. Đơn bảo lãnh có hiệu lực trong ba năm và có thể được gia hạn khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu đơn bảo lãnh hết hạn, người sử dụng lao động không được phép nộp đơn bảo lãnh mới trong ba năm.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm cách làm việc tại Hoa Kỳ, thị thực L-1 có thể là một lựa chọn tốt. Thị thực này có nhiều ưu điểm hơn so với các thị thực khác, bao gồm cả việc ở lại đất nước trong một thời gian dài và mang theo gia đình của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có thị thực L-1, bạn có thể đăng ký thường trú nhân mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết