Thiếu hụt nguồn cung acetone. Tiệm nail có nên tăng giá hay không?

-
Thomas Nguyen
-
19.12.2021

Acetone-dung dịch không được phép vắng mặt trong tiệm nail

Cụ thể về vấn đề này, chúng ta hãy cùng đến Gloss Nail Bar để tìm hiểu chuyên gì đang xảy ra gần đây với giá cả của các tiệm nail và hãy xem một giáo sư hóa học tại Đại học Houston giải thích lý do tại sao.

Từ cửa hàng tạp hóa đến quà tặng ngày lễ, tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và sự chậm trễ trong vận chuyển đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi thứ, bao gồm cả tiệm nail. Một khách hàng làm móng cho hay chuyến đi đến Gloss Nail Bar đã khiến cô phải trả nhiều tiền hơn so với mọi khi.

McNeal nói: “Khi tôi đặt hẹn trực tuyến, tôi nhận thấy giá cả như đinh đóng cột và mọi thứ đều tăng.

Vào tháng 10, tiệm nail Midtown bắt đầu tính phí thêm 5 đô la cho việc dùng chất tẩy acetone. Acetone là một chất hóa học loại bỏ nước sơn trên móng và acrylics. Về cơ bản, đây là sản phẩm không được phép vắng mặt của mọi tiệm nail trên khắp nước Mỹ.

Khanh Nguyen, đồng chủ sở hữu của Gloss Nail Bar, cho biết trong vài tháng đầu tiên của đại dịch COVID-19, các nhà cung cấp đã bắt đầu tăng giá acetone ở các tiệm cao hơn. Trong một số trường hợp, số lượng acetone mà một người có thể mua tại một thời điểm sẽ bị giới hạn.

Thiếu hụt nguồn cung acetone làm tăng giá dịch vụ ở tiệm nail

“Nó đã ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận của chúng tôi. Tôi biết mọi thứ đang khó khăn với rất nhiều người ngay lúc này, ”anh Nguyên nói. “Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng trữ nó nhiều nhất có thể, nhưng giá đã tăng gấp đôi, gấp ba đối với một số mặt hàng.”

Nguyen cho biết tiệm làm móng West Grey Street của anh ấy dùng khoảng 4 gallon acetone trong khoảng vài ngày. Nguyen nói: “Chúng tôi sử dụng rất nhiều acetone và một số sản phẩm phổ biến khác cũng vậy”.

Thiếu hụt nguồn cung acetone làm tăng giá dịch vụ ở tiệm nail

Tom Teets, giáo sư hóa học tại Đại học Houston, giải thích: “Acetone cũng thường được sử dụng làm tiền chất cho rượu isopropyl, mà chúng ta gọi là cồn tẩy rửa. Cồn tẩy rửa là một trong những thành phần chính của nước rửa tay. Vì vậy, nhu cầu về acetone chắc chắn đã tăng lên rất nhiều trong thời kỳ đại dịch”.

“Chúng tôi đã cùng nhau thảo luận về chuyện này trong nhiều tuần,” Nguyen cho biết khi bàn bạc với nhân viên của mình trước lúc ra quyết định tính phí acetone với khách thêm 5 đô la cho đến khi giá nhập vào acetone thấp hơn. “Về cơ bản, chúng tôi cũng phải điều chỉnh và thích ứng điều kiện hiện tại,” anh nói, chỉ ra thực tế là những thiếu hụt đã nằm ngoài tầm tay anh.

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết