Mỹ: Những điều thợ nail phải biết để có thật nhiều tiền.

-
Thomas Nguyen
-
21.09.2020

Thợ nail cần nhớ “khách hàng mới là người trả tiền cho bạn”

Thợ nail ở Mỹ là ngành nghề lâu đời của người Việt di cư, nhưng hiện tại nghề này đang bị cạnh tranh gay gắt với các sắc dân nhập cư khác như Hàn, Trung Quốc, Lào,…Cho nên để trụ tốt và có thu nhập cao đòi hỏi người thợ phải nỗ lực hơn: nâng cao tay nghề phải có cách tiếp cận, giữ chân khách lâu dài.

 

 

Sau một thời gian làm thợ, có người muốn mở cho mình tiệm riêng, nhưng nhiều người khác chỉ thích làm thợ, có nhiều lý do nhưng đa phần không chịu được áp lực khi: điều hành tiệm, phải tìm thợ, tính doanh thu, thuế, cạnh tranh với các nơi khác,…Vì vậy, làm thợ nail vẫn ổn định hơn, nhưng không lẽ cứ dậm chân ở 1 mức thu nhập, phải thay đổi cách làm thì mới mong nâng cao thu nhập được. Chúng tôi, VNailNews xin chỉ ra các cách đơn giản và điểm yếu cho thợ nail Việt:

 

Ai cũng biết giá dịch vụ sơn móng tay thông thường hiện nay vào khoảng $11, trong khi trước đây giá dịch vụ này lên đến $20. Nếu thợ nail biết cách, sẽ thu được $25 mà chỉ cần thực hiện sơn móng tay chân kèm thêm massage chân trong bồn. Không tốn nhiều thời gian, lại có thêm tiền.

Để khai thác tối đa nhu cầu khách hàng, các thợ nail cần phải nắm được đặc tính chung của từng nhóm khách và hiểu sở thích riêng của từng khách. Hãy xem lại các dịch vụ của tiệm mình và tạo ra sự kết hợp giữa chúng.

Ví dụ: cách tăng thu nhập dựa trên khác biệt về sở thích làm móng giữa khách da Trắng và da Màu.

  • Khách da trắng: chuộng xu hướng thanh lịch, sang trọng, không cầu kỳ, thường chọn các dịch vụ French manicure. Tuy nhiên, thợ nail giỏi nghề có thể gợi ý các dịch vụ làm gel để tăng độ bền đẹp, lâu phai hơn. Ngoài ra, các dịch vụ như wax chân mày, ria mép,… cũng là gợi ý hay để có thêm tiền. Như vậy, từ 1 dịch vụ vẽ móng $10, thợ nail có thể nâng giá trị hóa đơn lên $20 hay lên $100 chỉ với việc thêm 2-3 dịch vụ khác.

Mỹ: Những điều thợ nail phải biết để có thu nhập cao?

 

 

  • Khách da màu: hãy giới thiệu kiểu móng cầu kỳ, màu mè và đính nhiều đá, hột. Vì vậy, để tăng doanh thu với khách hàng này, thợ nail hãy giới thiệu những bộ móng giả, có màu sắc và thiết kế độc đáo, hoặc làm những mẫu móng đắp bột và gắn nhiều trang sức, các loại đá, khi đó giá bộ móng có thể lên $100. Tâm lý loại khách này rất dễ đoán: tiền không quan trọng, miễn là đẹp và chất lượng.

Mỹ: Những điều thợ nail phải biết để có thu nhập cao?

Thu nhập chính của thợ nail cũng nhờ phần lớn vào tiền tip. Để được tip thì phải mang đến sự hài lòng, thỏa mãn cho khách. Nếu chỉ dừng lại ở tài vẽ móng đẹp, đắp móng, sự tỉ mỉ,…thì chưa đủ, đòi hỏi thợ nail phải biết thăm hỏi, đồng cảm với câu chuyện của khách, khi đó sẽ có 1 danh sách khách quen sẵn sàng xếp lịch. Để trò chuyện tốt với khách, cũng cần bạn thường xuyên cập nhật tin tức.

Khi làm bạn được với khách thì thợ nail không chỉ có doanh thu tốt từ dịch vụ thêm ở mỗi lần khách đến, mà còn có lượng khách trung thành thường xuyên.

 

Hãy đầu tư tâm huyết vào từng bộ móng, từng dịch vụ mang đến khách hàng. Nghề nail cũng như những ngành nghề khác tại Mỹ, đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ suy thoái kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của các nhóm nhập cư khác. Tiệm nail Việt đang bị tiệm nail của người Hàn Quốc, Trung Quốc lấn át nên thợ nail Việt phải cạnh tranh gắt gao để thu hút và giữ chân khách.

Nhưng có ai thắc mắc lý do tại sao thợ nail Hàn lại được lòng khách nhiều hơn không?

Đơn giản là thợ nail Việt vì muốn được nhiều khách hơn nên luôn làm thật nhanh, một bộ móng chỉ mất 15-20 phút, nhưng các thợ Hàn lại khác, họ chăm chút từng chi tiết, làm đến khi nào khách hàng hài lòng mới thôi.

Khi đã theo nghề nail ở Mỹ thì được lòng khách còn tuyệt vời hơn bất cứ điều gì, vì nó mặc nhiên tạo ra sự quay lại dài lâu, một nguồn thu bền vững, kể cả khi thợ đổi chỗ làm thì người khách thân thiết kia vẫn đi theo. Vì vậy, các thợ nail nên học hỏi cách làm này, tập trung nhiều vào chất lượng để có được sự hài lòng và gắn kết của khách, khi đó việc tăng thêm thu nhập chỉ là vấn đề thời gian.

#Cập nhật nhanh:

Cảnh báo: Tiệm nail bị đóng cửa vì nước sơn chứa chất cấm

Những gì thợ nail Việt đang đối mặt sau reopen?

Top 10 ghế pedicure sang trọng nhất 2020

3 cách xử lý nhanh móng tay gãy.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết