"Thoả thuận âm thầm" của "những chuyên gia riêng" thuộc WHO trong việc điều tra nguồn gốc Coronavirut tại Trung Quốc.

-
VNailPro
-
03.11.2020

“Thoả thuận âm thầm” của “những chuyên gia riêng” thuộc WHO trong việc điều tra nguồn gốc Coronavirut tại Trung Quốc.

(Daily Wire) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được báo cáo đã che giấu những nhượng bộ mà họ đã thực hiện với Đảng Cộng sản Trung Quốc về cách thức tổ chức điều tra nguồn gốc của coronavirus. Và khi làm như vậy, có thể đã hủy hoại cơ hội tốt nhất mà các nhà nghiên cứu có được để khám phá nguồn gốc của nó.

thoa-thuan-am-tham-cua-chuyen-gia-rieng-thuoc-who
Naohiko Hatta – Pool/Getty Images

New York Times đưa tin rằng một nhóm từ WHO đã đến Bắc Kinh vào giữa tháng Hai để bắt đầu điều tra nguồn gốc của coronavirus. Việc xác định nguồn gốc của virus và cách chúng lây nhiễm từ động vật sang người có thể rất quan trọng trong việc ngăn chặn các đợt bùng phát trong tương lai.

“Điều mà các thành viên trong nhóm không biết là họ sẽ không được phép điều tra nguồn gốc. Bất chấp những tuyên bố của [Michael Ryan, giám đốc cấp cứu của Tổ chức Y tế Thế giới] và theo lời khuyên của ủy ban khẩn cấp, ban lãnh đạo tổ chức đã âm thầm đàm phán các điều khoản khiến các chuyên gia của chính mình bị loại ”, The New York Times đưa tin . “Họ sẽ không đặt câu hỏi về phản ứng ban đầu của Trung Quốc hoặc thậm chí đến thăm chợ động vật sống ở thành phố Vũ Hán, nơi dường như đã bùng phát dịch bệnh.”

The Times lưu ý rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã “cản trở” các cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch và WHO đã “đưa thông tin sai lệch và mâu thuẫn về nguy cơ lây lan từ những người mang mầm bệnh không có triệu chứng”.

The Times nói thêm rằng WHO “đã từ chối tiết lộ chi tiết về các cuộc đàm phán của họ với Bắc Kinh và không chia sẻ tài liệu với các quốc gia thành viên nêu rõ các điều khoản của cuộc điều tra.”

Một báo cáo riêng vào tháng 9 từ Times tiết lộ rằng WHO đã đưa ra quyết định khuyến cáo các quốc gia không hạn chế việc đi lại dựa trên các quyết định chính trị chứ không phải khoa học.

The Times đưa tin :

Hồ sơ sức khỏe cộng đồng, kết quả của các nghiên cứu khoa học và các cuộc phỏng vấn với hơn hai chục chuyên gia cho thấy chính sách hạn chế đi lại không bao giờ dựa trên nền tảng khoa học. Đó là một quyết định chính trị, được đúc kết lại như một lời khuyên về sức khỏe, xuất hiện sau một đợt bùng phát dịch hạch ở Ấn Độ vào những năm 1990. Vào thời điểm Covid-19 xuất hiện, nó đã trở thành một tín ngưỡng.

Lawrence O. Gostin, giáo sư luật y tế toàn cầu tại Đại học Georgetown, người đã giúp viết ra các quy tắc toàn cầu được gọi là Quy định Y tế Quốc tế cho biết: “Đó là một phần của tôn giáo sức khỏe toàn cầu: Hạn chế đi lại và giao thương là xấu. “Tôi là một trong những người tham dự.”

Covid-19 đã làm tan vỡ niềm tin đó. Trước đại dịch, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc hạn chế đi lại đã làm trì hoãn, nhưng không dừng lại, sự lây lan của SARS, đại dịch cúm và Ebola. Tuy nhiên, hầu hết đều dựa trên các mô hình toán học. Không ai đã thu thập dữ liệu trong thế giới thực. Ảnh hưởng của việc hạn chế đi lại đối với sự lây lan của coronavirus mới nhất vẫn chưa được hiểu rõ.

Phản ứng của WHO đối với đại dịch và việc họ không bắt Đảng Cộng sản trung Quốc phải chịu trách nhiệm về hành vi dối trá và che đậy của mình đã dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump rút khỏi tổ chức này vào đầu năm nay.

Trump đã nhiều lần đả kích WHO trên mạng xã hội.

“WHO thực sự đã thổi bay nó. Vì một số lý do, phần lớn được tài trợ bởi Hoa Kỳ, nhưng lại lấy Trung Quốc làm trung tâm, ”Trump viết. “Chúng tôi sẽ làm cho nó một cái nhìn tốt. May mắn thay, tôi đã từ chối lời khuyên của họ về việc giữ cho biên giới của chúng tôi mở cửa với Trung Quốc từ sớm. Tại sao họ lại đưa ra một khuyến nghị sai lầm như vậy? ”

Trong một dòng tweet khác, Trump bao gồm một lá thư mà ông gửi cho Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros thông báo rằng Hoa Kỳ đang ngừng tài trợ cho tổ chức này.

Có thể bạn quan tâm:

Tucker Carlson: ‘Giai cấp thống trị của chúng ta thật kinh tởm. Một lá phiếu cho Trump là một lá phiếu chống lại họ. ‘

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết