9 Thói quen xấu của khách ở salon và cách xử lý cho thợ nail (Phần 2).

-
Thomas Nguyen
-
10.12.2020

5. Quá căng thẳng

Khác với những khách quá “tăng động” ngồi sụm xuống ghế, hay nhúc nhích thì cũng có nhiều khách cảm thấy căng thẳng khi thợ nail bắt đầu đụng vào họ. Những khách này thường trong trạng thái tay chân cứng đờ gây khó khi thợ kéo tay đến sát hơn để làm. Khách cũng khó có được cảm giác thoải mái thư giãn mà việc chăm sóc móng mang lại.

Với những khách này thì:

  • không bắt đầu dịch vụ ngay mà dành chút thời gian để trò chuyện, giúp họ thấy dễ chịu với thợ nail.
  • giải thích về việc khách nên thả lỏng tay chân hơn thì thợ mới có thể thực hiện dịch vụ thành công được.
  • một ly nước trái cây mát lạnh hay khăn ấm đắp quanh cổ cũng khiến họ trở nên thoải mái và bớt bị động.

9 thoi quen xau cua khach o salon va cach xu ly cho tho nail

6. Có thói quen chạm vào móng.

Có trường hợp thợ nail chuẩn bị xong phần dĩa móng, chà móng sạch sẽ với cleanser nhưng khách lại chạm vào móng. Mục đích của việc chuẩn bị là làm bề mặt móng thật láng và sạch sẽ, vậy nên nếu bề mặt móng có lỡ bị tay hay bất cứ thứ gì khác chạm vào thì thợ cũng phải làm sạch móng lại khiến dịch vụ mất thời gian thêm.

Theo nhiều thợ nail, cách tốt nhất là nên đặt tay của mình để “khóa” tay khách khi đang thoa cleanser và nói rằng mình đang chà móng với ‘cleanser’ để tăng độ bám cho móng, cho nên cố gắng đừng chạm vào móng đến khi bước này hoàn tất. Để tăng sự chú ý cho khách, hãy nhìn thẳng vào mắt họ, chạm hay giữ cả 2 tay để tăng sức nặng cho lời nói.

7. Chạm vào móng khi đang đắp bột

Cùng với thói quen chạm vào móng khi đang chuẩn bị dịch vụ thì việc di chuyển tay chân hay chạm vào móng trong khi đang đắp càng khiến thợ nail “khùng” hơn. Để tránh phải làm lại từ đầu và trễ hẹn với khách sau, có thể đưa ra lời nhắc tương tự với trường hợp 6.

8. Đổi ý dù đã làm gần xong

Có nhiều khách thích thay đổi dù đã tư vấn rõ ràng. Chính vì vậy, cách hiệu quả là thợ nail lấy lý do có lịch hẹn tiếp theo, “diễn” rằng dù rất muốn nhưng không thể để khách sau đợi được. Với khách thường xảy ra tình trạng này, có thể vì khả năng tưởng tượng không được tốt nên không hình dung được mẫu móng mình chọn sẽ như thế nào.

Để 2 bên cảm thấy thoải mái và không mất thời gian, thợ nên chuẩn bị những mẫu móng làm sẵn để khách có thể “gắn” thử lên và đánh giá. Đừng quên nhắc lựa chọn cẩn thận vì không có thời gian để sửa lại khi đã hoàn thành.

9. Hay nghe điện thoại

Và cuối cùng, có lẽ thói quen khó chịu nhất là “cuồng” lướt, nói chuyện điện thoại, di chuyển tay liên tục, bận rộn nhắn tin hay thậm chí là kêu thợ nail phải tạm ngưng dịch vụ để họ nhắn tin. Quan trọng là sau khi đã làm sạch móng, những khách này lại đụng vào điện thoại và làm bẩn móng.

9 thoi quen xau cua khach o salon va cach xu ly cho tho nail

Hãy áp dụng chính sách “no phone” khi bắt đầu làm. Để khách không cảm thấy trống trải thì tiệm chiếu vài bộ phim đang hot, lúc này khách cũng thả lỏng cơ thể hơn và làm nail cũng được dễ hơn.

Ý tưởng khác là thu thêm “phí” với khách nói chuyện điện thoại quá lâu khiến dịch vụ kéo dài từ 10-15 phút. Các thợ nail hãy giải thích và áp dụng chính sách này nghiêm túc và hy vọng “phí” này sẽ khiến khách ý thức hơn.

Cleanse Pre-Wax Cleanser tại VNailMarket. Free shipping cho đơn hàng từ 250 USD.
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết