9 Thói quen xấu của khách ở salon và cách xử lý cho thợ nail (Phần 1).

-
Thomas Nguyen
-
09.12.2020

Đã là thợ nail sẽ có lúc gặp những khách khá kỳ lạ, phiền hà với các hành vi đặc trưng trong ngành. Hành động ”vô ý” đó cũng ảnh hưởng tâm lý và công việc của thợ. Tuy nhiên, việc gì cũng có cách giải quyết. Hãy giải thích việc chăm sóc móng cần có sự hợp tác từ 2 bên và bày tỏ nguyện vọng của thợ về cách hành xử của khách khi đến salon, chính người thợ có thể tạo ra môi trường làm việc thoải mái và duy trì được mối quan hệ với khách bền chặt.

Bên dưới là 9 tình huống phổ biến và cách xử lý phù hợp nhất mà thợ nail nên tham khảo:

1. Khách hay cắn móng tay.

Có được bộ móng đẹp là một trong nhiều cách hiệu quả để khách bỏ thói quen cắn móng tay. Nhiều người có móng quá ngắn, thậm chí còn “cắn” cả vùng da ở đầu ngón, khiến việc làm nail trở nên cực kỳ khó khăn.

Hãy mang đến một món gì đó cho họ “cắn” như hạt hướng dương. Ngoài ra, một vài lựa chọn khác như kẹo cao su, khô bò hay bất kỳ món ăn nào để họ quên đi thói quan xấu này.

#Mẹo tăng doanh thu:

Trước tiên, giải thích rõ với khách việc sở hữu bộ móng đẹp cần sự hợp tác của 2 bên. Sau đó giới thiệu sản phẩm cần thiết để móng khỏe đẹp hơn, như: kem dưỡng da và dầu dưỡng móng, vì kem dưỡng hạn chế tình trạng khô da hay móng bị xước măng-rô cũng như giúp sớm bỏ thói quen cắn móng tay.

9 Thói quen xấu của khách ở salon và cách xử lý cho thợ nail (Phần 1).
Cuticle Oil+ 1oz với giá tốt tại VNailMarket

2. Hay gỡ các lớp sơn.

Vài khách có thói quen cạy hay gỡ lớp sơn móng. Đây là việc làm rất nguy hiểm vì nó không chỉ làm hỏng móng mà còn ảnh hưởng đến công việc thợ nail nếu cứ lặp đi lặp lại. Móng tự nhiên chính là cái nền quan trọng để lớp sơn bám chặt lên, nếu lớp nền này không khỏe thì dù kỹ thuật của thợ có cao đến đâu cũng khó đẹp được. Hầu hết khách sẽ nghĩ việc hay cạy lớp sơn với việc bộ móng không bền đẹp không liên quan gì nhau, họ chỉ nghĩ do tay nghề của thợ nail nên mới như vậy.

Vì thế thợ nail nên giải thích với khách ngay từ đầu, kiên nhẫn giải thích đến khi khách hiểu mới thôi. Ngoài ra nên hướng dẫn khách cách chăm sóc móng sau khi về nhà như: cách dùng dầu biểu bì, lotion, cách giũa móng cho đúng. 

Creative Nail Lotion, Almond Hydrating tại VNailMarket

3. Thường xuyên nhúc nhích.

Những vị khách “tăng động”, ngồi sụm xuống ghế không chỉ làm thợ nail dễ “nổi điên” mà còn ảnh hưởng sức khỏe của thợ.

Thợ nail hãy hướng dẫn khách cách ngồi đúng tư thế ngay khi bắt đầu làm. Để khách ngồi đối diện, đặt thẳng 2 chân trên sàn nhà. Nếu khách cứ “rụt” người về sau thì lót sẵn cái gối tựa sau lưng cho khách. Cách này cũng giúp khách đặt thẳng 2 tay trên bàn dễ hơn.

VNailMarket hiện có loại đệm đỡ tay (arm rest) giúp khách tựa cánh tay hay đặt bàn tay lên khi mỏi. Thợ nail sẽ không còn vất vả phải giữ hay liên tục kéo tay họ về phía mình để làm nữa. Với khách không được cao, đặt một ghế đệm nhỏ để khách đặt chân lên, như vậy họ thấy thoải mái hơn mà không cựa quậy nữa.

9 Thói quen xấu của khách ở salon và cách xử lý cho thợ nail (Phần 1).
Silicone Plastic Armrest tại VNailMarket

4. Thường xuyên tới trễ hoặc “no-show”.

Ví dụ cụ thể: bạn có một khách “mắc bệnh” đi trễ và thường xuất hiện với ly cafe trên tay rất nhàn nhã dù đang trễ hẹn. Điều này cho thấy khách hoàn toàn không xem trọng lịch hẹn với salon thì cách phổ biến chính là từ chối luôn khách này.

Tuy nhiên, vẫn có vài phương án sau nếu tình hình chưa nghiêm trọng:

  • Đầu tiên, thợ nail phải chắc rằng mình không làm ảnh hưởng đến chất lượng của khách tiếp theo – nghĩa là sẽ không làm vội vàng hay ăn bớt thời gian của khách sau chỉ vì người khách trễ này.
  • Đưa ra khung giờ thuận tiện với khách hay trễ để đến đúng giờ hơn.
  • Khách trễ từ 15-20 phút thì để họ phải đặt lại lịch hẹn với salon.
Hê thống đặt lịch tiện lợi cho mỗi dịch vụ của VNailPro. Đặc biệt, chủ tiệm khi Order dịch vụ bất kì của VNailPro mặc nhiên được bonus trải nghiệm VNailWeb miễn phí 1 năm, năm tiếp theo chỉ 250$, nếu không hiệu quả cancel trước Dec 15 và chủ tiệm dùng năm đó miễn phí.

Mỗi dịch vụ có khung thời gian riêng nên dù thợ nail ráng chiều lòng họ thì có thể chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng. Khi được yêu cầu đặt lại lịch hẹn, khách hay đi trễ phải trả tiền cho dịch vụ đó luôn phòng trường hợp lại không đến. Cần có chính sách cho trường hợp khách tới trễ hay “no-show” ngay từ đầu để họ tôn trọng giờ giấc.

  • Bài liên quan:

9 Thói quen xấu của khách ở salon và cách xử lý cho thợ nail (Phần 2).

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết