Thời trang đeo khẩu trang tại Mỹ

-
Adam
-
13.06.2020

Mùa đại dịch người dân Mỹ đeo khẩu trang vừa bảo vệ sức khoẻ vừa thể hiện cá tính cùng nền văn hoá.

New York là tiểu bang đầu tiên của Mỹ đưa ra những hướng dẫn bắt buộc người dân đeo khẩu trang vải. Với nền văn hóa phong phú của nghề may địa phương, khu phố Crown Heights thiết kế nhiều kiểu khẩu trang độc đáo. Nhiếp ảnh gia Laymus đã chia sẻ trên tạp chí Vogue: “Người dân không cần phải đi quá xa để có được một món đồ sành điệu. Qua khẩu trang, họ không đơn thuần thể hiện cá tính, sở thích mà đây còn là cách họ nói về nền văn hóa. 

khau trang KN95
Stephanie đeo mặt nạ giả da cá sấu, đính đá và hoa trắng của nhà thiết kế Chutney Warren, trụ sở tại Brooklyn được biết tới với phong cách kết hợp nhiều loại vải và trang sức khác nhau trên khẩu trang KN95.
khau trang tai My
Tanika Williams và con gái Svaha Williams ở Flatbush, Brooklyn
khẩu trang Marc Jacobs
Ruva K. đeo khẩu trang Marc Jacobs. Chiếc khẩu trang được bán tại sự kiện thời trang của nhà thiết kế người Mỹ từ vài năm trước.
khau trang Gucci
Lavonne Williams đeo khẩu trang mang logo Gucci do Mel Maxi sản xuất.
khau trang Louis Vuitton
Tanaycons, 20 tuổi, đeo một thiết kế lấy cảm hứng từ Louis Vuitton của Lasheaya Diaz – nhà thiết kế thời trang ở Brooklyn.
khau trang tu che
Hannah đeo khẩu trang vải tự chế nhuộm loang màu, đồng điệu sneakers xanh neon.
chong Covid-19
Những chiếc khẩu trang nhằm gây quỹ cho tổ chức Amref Health Châu Phi chống Covid-19 ở châu Phi. Lougè Delcy đeo khẩu trang do thương hiệu của anh – Dapper Studios – và công ty Bru.Jer. thiết kế và sản xuất.
khau trang Batik
Shanté và khẩu trang lấy cảm hứng từ nghệ thuật Batik của Indonesia. Cô mua nó từ một người bán hàng rong bên đường.
deo khau trang Barbados
Sheila đã tự làm khẩu trang cho cô từ dây chun và băng đô mang hình lá cờ của Barbados – quê hương cô
khau trang soi moc
Jenifer dùng khẩu trang sợi móc có màu sắc hoà hợp cùng trang phục

khau trang cua Pelosi

Về phía chính quyền, bà Pelosi đeo khẩu trang phối hợp cùng trang phục truyền cảm hứng cho nhiều người mặc đẹp trong thời dịch. Chuyên gia phân tích thời trang Liam Hess viết: “Nếu tất cả đều phải đeo khẩu trang, tại sao không dùng chút sắc màu để bắt đầu ngày mới tươi sáng”

Tính đến thời điểm hiện tại, nước Mỹ đã có khoảng 114,000 người chết vì đại dịch Covid-19. Việc đeo khẩu trang là một trong những phương pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan giọt bắn virus. Đồng thời đeo khẩu trang nhiều loại độc đáo khác nhau cũng thể hiện được tính cách, sở thích của người dân Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: 

Covid-19 có giết chết niềm tin còn lại với chính phủ Mỹ?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết