Nộp thuế: Thú cưng cũng ảnh hưởng đến tiền thuế ra sao?

-
Thomas Nguyen
-
27.02.2023

Chúng ta không chỉ nộp thuế ở cấp liên bang; thuế thu nhập của tiểu bang cũng có thể phải nộp. Nếu sống ở nhiều bang, bạn có thể phải nộp nhiều hơn một hóa đơn thuế của tiểu bang.

Nhiều người phân chia thời gian của họ giữa các tiểu bang khác nhau sẽ cho rằng họ thực sự chỉ là cư dân của một tiểu bang duy nhất và đó là tiểu bang mà họ cho rằng mình phải nộp thuế.

Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc nợ tiền ở một tiểu bang khác do những yếu tố đáng ngạc nhiên, chẳng hạn như nơi con chó của bạn sống.

khai thue

Khi chú chó làm ảnh hưởng đến việc nộp thuế

Một câu chuyện gần đây của Yahoo Finance đã chia sẻ hoàn cảnh khó khăn về việc nộp thuế của Gregory Blatt, cựu CEO của Match.com.

New York truy lùng Blatt để đòi thuế thu nhập ngay cả sau khi chuyển đến Texas, nơi anh ta không chỉ ký hợp đồng thuê căn hộ mà còn mua một chiếc xe và thiết lập cuộc sống hẹn hò (một điểm đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các thủ tục pháp lý). liên quan đến sự việc.

Bang New York cho rằng Blatt vẫn là cư dân vì lý do: Anh ta không chỉ có căn hộ ở đó mà còn có một con chó ở Manhattan. Blatt phản bác việc chuyển chú chó ấy đến Dallas sẽ rất khó khăn do khu vực này có nhiệt độ quá cao. Nhưng cuối cùng anh ấy đã chuyển con chó đến Texas.

khai thue

Một số tình huống phức tạp

Việc phân chia thời gian của một người giữa các tiểu bang ít phổ biến hơn trước đại dịch. Nhưng ngày nay, công việc từ xa phổ biến hơn rất nhiều.

Do đó, ngày càng có nhiều người phân chia thời gian giữa các bang khác nhau vì nhiều lý do, từ việc thoát khỏi thời tiết khắc nghiệt để tận hưởng khoản tiết kiệm liên quan đến chi phí sinh hoạt.

Nhưng nếu là người sống ở 02 (hoặc nhiều) bang, dù là tạm thời hay lâu dài, thì điều quan trọng là phải hiểu điều đó có nghĩa là gì từ góc độ thuế thu nhập của bang. Và điều đặc biệt phức tạp là mỗi bang có các quy tắc riêng khi nói đến những gì cấu thành nơi cư trú.

Ví dụ, ở New York, sống hơn 6 tháng sẽ khiến bạn trở thành cư dân của bang vì mục đích thuế. Nhưng nếu từ bỏ giấy phép cũ hoặc sống ở Texas trong 30 ngày, bạn sẽ trở thành cư dân ở đó.

Thực hiện cả 2 trong cùng 1 năm và bạn có thể xem xét 2 hóa đơn thuế thu nhập của bang.

khai thue

Đó là lý do tại sao việc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thuế là rất quan trọng nếu sắp sống ở nhiều bang. Một chuyên gia có thể giúp tìm ra (những) tiểu bang mà bạn nợ tiền và quan trọng là phát triển các chiến lược để giảm nghĩa vụ thuế.

Ví dụ: nếu không muốn được coi là cư dân của New York vì mục đích thuế, bạn có thể quyết định chỉ sống trong 5 tháng thay vì 6. Hoặc, trong một số trường hợp, xin giấy phép, đăng ký xe và mua bảo hiểm xe ở một bang có thể khiến tiểu bang đó tính thuế thu nhập.

Cuối cùng, khi nói đến các quy tắc phức tạp này, các chuyên gia biết rõ nhất. Vì vậy, nếu sẽ phân chia thời gian của mình giữa các bang, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​​​của một bang.

Ngoài ra, nếu định biến một bang thành nhà của mình thay vì một bang khác vì mục đích nộp thuế, hãy đảm bảo mang theo con chó của bạn.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết