Google Reviews: 08 Thủ thuật làm là tăng điểm liền cho tiệm

-
Thomas Nguyen
-
20.07.2021

Vì sao Google Reviews lại quan trọng với tiệm?

Theo thống kê, các đánh giá Google cực kỳ quan trọng, 82% khách đọc các bài đánh giá online trước khi đến một cửa hàng trong khu vực họ sống. Trong số đó có:

  • 88% người dùng tin tưởng các bài đánh giá online.
  • nếu điểm review thấp hơn 4 sao thì trên 47% khách sẽ không mua sản phẩm/dịch vụ.

Cách tăng điểm Google Reviews cho tiệm nails

Google Reviews: 08 Thủ thuật làm là tăng điểm liền cho tiệm
Google Reviews không chỉ là yếu tố thu hút khách, mà còn đóng vai trò quan trọng trong thuật toán tìm kiếm của công cụ Google.
1. Trực tiếp đề nghị với khách.

Đây là cách rất đơn giản. Là chủ tiệm, anh chị nên biết cách quan sát tổng quát để biết ngay khách nào hài lòng và không hài lòng. Tất nhiên là những người hài lòng thì dễ dàng xin good review ngay. Hãy làm thường xuyên để thành thói quen và thêm vào quy trình làm việc cho nhân viên lễ tân và thợ của mình.

2. Gửi tin nhắn SMS

Trường hợp nhân viên trong tiệm quên bước 1, thì nên gửi tin nhắn cho khách để hỏi về sự hài lòng càng sớm càng tốt sau khi họ rời đi. Thông tin của khách thì có thể dựa vào phần mềm đặt lịch của tiệm. Nếu khách hài lòng, hãy gửi link để họ cho tiệm một Google Reviews 5 sao kèm bình luận có cánh.

Google Reviews: 08 Thủ thuật làm là tăng điểm liền cho tiệm
Cách để tạo cho tiệm anh/chị một đường link review bằng laptop và smartphone.

3. Mã hóa/làm gọn link Google Reviews và in lên các ấn phẩm và website

Khi có link của Google Reviews, nên in nó trên tất cả các ấn phẩm như name-card, trang trước/sau brochure, trên bill tính tiền và gift cards.

Để nhanh nhất, hãy chuyển đường link thành QR code, khách sẽ quét QR code bằng camera của smartphone. Ngoài ra, cũng đưa link review lên web của tiệm. Nếu gặp khó khăn, hãy nhờ công ty Marketing hỗ trợ.

Google Reviews: 08 Thủ thuật làm là tăng điểm liền cho tiệm

 

4. Kiên trì liên lạc khách nhờ đánh giá

Nếu như ở bước (2), sau khi đã gởi tin nhắn nhờ khách cho Google Reviews rồi, nhưng họ chưa làm. Hãy kiên trì liên lạc theo chu kỳ 3,5 hoặc 7 ngày sau tin nhắn. Việc này ngoài chức năng “xin” Google Reviews, còn nhắc “khéo” khách về tiệm nail. Như vậy khả năng khách quay lại là rất cao.

5. Thể hiện sự chuyên nghiệp trên từng đánh giá

Đầu tiên, dù đó là good hay bad reviews thì cũng nên phản hồi. Nếu đánh giá tốt, hãy cảm ơn. Nếu đánh giá xấu, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Chính sách của Google cũng khuyến khích doanh nghiệp phản hồi lại các đánh giá của khách.

Google Reviews: 08 Thủ thuật làm là tăng điểm liền cho tiệm

6. Đừng giận quá mất khôn với bad reviews

Không một cơ sở kinh doanh nào là hoàn hảo, cũng như không phải khách nào cũng có cái nhìn đúng đắn về sự việc. Chuyện nhận được bad reviews chắc chắn sẽ có. Vì vậy, không biện minh hay công kích lại. Xung quanh còn rất nhiều khách khác sẽ đọc. Dù chúng ta chưa tốt, nhưng qua cách phản hồi chuyên nghiệp, những vị khách lạ sẽ nghĩ thoáng hơn và đồng cảm với chúng ta.

7. “Sòng phẳng” với khách

Sẽ là một động lực lớn hơn nhiều khi yêu cầu để có Google Reviews được đổi bằng một quà tặng cụ thể. Đó có thể là coupon giảm giá, gift card mua nail supply của chính cửa tiệm. Khách có thể không xài đến mà cho người quen khác, vậy là tiệm lại có khách mới dễ dàng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng để hình thành một thói quen vòi vĩnh từ khách.

8. Thợ nail luôn là tâm điểm

Thợ là người trực tiếp phục vụ và dĩ nhiên hầu hết các reviews sẽ liên quan đến họ. Chủ tiệm hay đòi hỏi thợ phải làm tốt chuyên môn và ân cần trong giao tiếp nhất có thể, nhưng khi đã làm rất tốt rồi, thì tên tuổi của thợ cần được tôn vinh. Chính thợ là người thích hợp để nhờ khách tạo Google Reviews cho tiệm. Chủ nên có khích lệ đối với thợ được nêu tên trong một good review. Như vậy, cũng sẽ dễ giữ chân được thợ giỏi.

Google Reviews: 08 Thủ thuật làm là tăng điểm liền cho tiệm

#Bài hay khác:

Sang Mỹ làm thợ nails: Những khó khăn cần biết

Những điều cần suy nghĩ trước khi mở tiệm nail

Hướng dẫn mở tiệm nail từ A tới Z

Tăng income mà còn quảng bá được tiệm nail. Đây là cách!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết