Thuê nhà: cách phòng tránh các chiêu trò lừa đảo

-
Thomas Nguyen
-
28.06.2022

thue nha My

Thị trường cho thuê nhà đang gặp nhiều khó khăn khi phải đối phó với các quảng cáo giả mạo và kẻ gian luôn tìm cách ăn cắp tiền của chúng ta. Những trò gian lận cho thuê này có thể bắt gặp ngay cả những người thông minh nhất và nó đang ở mức đáng báo động.

Lấy ví dụ, Angela Farrell, một bà mẹ đơn thân ở West Chester, OH. Gần đây cô đã tìm được một căn nhà cho thuê hoàn hảo cho gia đình mình, giá cả tốt và chủ nhà có vẻ dễ mến. Cô thậm chí còn lái xe đến tận nơi để xem thử.

thue nha My

Nhưng có một vấn đề: Chủ nhà đã ở ngoài thị trấn và không thể cho cô vào để xem bên trong. Tuy nhiên, cô đã nói chuyện với chủ một vài lần và biết ngôi nhà là có thật rồi cũng đã chuyển tiền cọc. Và đó là thời điểm “chủ nhà” biến mất với 600 đô la tiền cọc của cô.

thue nha My

Vì vậy, làm thế nào để tránh trường hợp như vậy? Để đánh bại một kẻ lừa đảo, cần phải suy nghĩ như họ. Dưới đây là một vài bí mật đằng sau những kẻ lừa đảo cho thuê đó và cách bạn có thể đánh bại chúng.

1. Đừng quá tin vào những quảng cáo cho thuê nhà

Thuê nhà: cách phòng tránh các chiêu trò lừa đảo

Những kẻ lừa đảo rất dễ lừa bạn vì chúng đang sử dụng quảng cáo thực. Michael Monteiro, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty phần mềm quản lý bất động sản Buildium cho biết: “Họ ăn cắp các quảng cáo cho thuê thực, sao chép văn bản và hình ảnh, đồng thời thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ như thay đổi số tiền thuê”.

2. Những kẻ lừa đảo có mặt khắp nơi trên không gian mạng

Bạn nghĩ rằng mình đang an toàn với một trang web cho thuê này chứ không phải trang web cho thuê khác? Hãy nghĩ lại. “Những người này không chỉ đăng bài trên một trang web. Họ sẽ sử dụng một công cụ phân phối, một nền tảng đăng một danh sách đến nhiều vị trí để tạo ra một mạng lưới rộng khắp, ”Monteiro nói.

Hầu hết những kẻ lừa đảo đăng hàng chục quảng cáo trên hàng chục trang web, tích trữ nhiều tiền nhất có thể trước khi rút lui.

3. Chủ nhà sẽ không vắng mặt một cách đáng ngờ

thue nha My

Khi bạn liên hệ với “chủ nhà” qua email, hãy chú ý lắng nghe cuộc trò chuyện. Monteiro nói: “Nếu bạn đang trò chuyện với một chủ nhà qua email, nhưng cách viết có nhiều lỗi ngữ pháp/chính tả, thì đó là một dấu hiệu đỏ đáng ngờ. Nếu email có vẻ không quá khó hiểu, hãy sắp xếp thời gian để gặp chủ nhà và xem tài sản.

Chủ nhà có thể tìm mọi cách trốn tránh lần này đến lần khác. Có thể anh ta sẽ kể một câu chuyện về việc rời khỏi thị trấn (trường hợp của Farrell, chủ nhà giả mạo nói với cô rằng đã ra khỏi đất nước để truyền giáo) và nói rằng anh ta cần cho thuê nơi này càng sớm càng tốt. Nếu họ hoàn toàn không muốn gặp bạn, đó là dấu hiệu rõ ràng để ngừng giao tiếp ngay lập tức.

thue nha My

Nếu chủ nhà sẵn sàng gặp bạn, điều đó vẫn không phải là bằng chứng cho thấy mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Bạn cần phải đi vào bên trong bất động sản cho thuê trước. “Một số kẻ lừa đảo sẽ xuất hiện tại khu nhà. Họ thậm chí có thể tạo ra một bộ chìa khóa, nhưng sau đó có điều gì đó xảy ra và bạn sẽ không thể thực sự vào bên trong, ”Monteiro nói.

Làm thế nào để tránh giả mạo?

thue nha My

Điều tốt nhất bạn có thể làm là không liên hệ với kẻ lừa đảo ngay từ đầu, nhưng “không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện ra một danh sách lừa đảo chỉ bằng cách nhìn vào nó,” Monteiro nói. Để giúp loại bỏ mọi thứ, hãy chuyển sang tìm kiếm internet một cách toàn diện.

Đầu tiên, nếu bạn có thể lấy địa chỉ, hãy tìm kiếm. Nếu địa chỉ bật lên “để bán”, điều đó không nhất thiết có nghĩa là đó là một trò lừa đảo; nhiều chủ sẽ cố gắng cho thuê và bán một tài sản cùng lúc, nhưng vẫn nên thận trọng.

Không có địa chỉ? Hãy thử tìm kiếm các hình ảnh. Hầu hết các trình duyệt đều cung cấp tùy chọn này.

Ví dụ: trong Chrome, nhấp chuột phải vào hình ảnh, cuộn đến “Tìm kiếm hình ảnh trên Google” và sẽ thấy danh sách kết quả tìm kiếm cũng sử dụng hình ảnh đó. Nhìn thấy nó trên nhiều trang web? Mở một vài và xem quảng cáo có giống nhau không hoặc giá thuê và thông tin liên hệ có khác nhau nhiều không.

thue nha My

Bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn

US Bank Altitude Connect Visa Signature

Trong hầu hết các trường hợp, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền sau khi hắn “không thể” gặp bạn. Anh ấy có thể nói với bạn rằng sẽ gửi chìa khóa cho bạn qua đường bưu điện hoặc sẽ gặp bạn vào ngày bạn dọn đến.

Nếu bạn đã gặp chủ nhà nhưng không thể vào xem tiền thuê, anh ta có thể nói với bạn rằng anh ta đang làm việc để lấy chìa khóa nhưng cần đặt cọc trước để giữ chỗ.

thue nha My

Monteiro nói: “Đừng đưa tiền cho bất kỳ ai bạn chưa gặp, và đừng đưa họ bất kỳ khoản tiền nào cho đến khi bạn nhìn thấy bên trong phòng cho thuê.”

Ngay cả khi đó, đừng đồng ý thanh toán bất kỳ khoản nào trước khi ký hợp đồng trừ khi bạn có thể nhận được biên lai hoặc tài liệu ràng buộc pháp lý khác chứng minh bạn đã thanh toán. Nếu bạn muốn thực sự an toàn, hãy kiên quyết thanh toán bằng séc vì ít nhất bạn có thể hủy séc cá nhân.

bien lai tien nha

 

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết