Cảnh báo: Tiệm nail bị đóng cửa vì nước sơn chứa chất cấm

-
Thomas Nguyen
-
19.09.2020

Hậu quả cho các chủ tiệm nail lơ là nguồn gốc sản phẩm.

27/6 vừa qua, cảnh sát thành phố Pembroke Pines, Florida đã bắt giữ 10 người vì tội mua bán, phân phối, tiêu thụ gel polish và nail polish chứa chất cấm gây ung thư. Cùng với đó, tiệm nail Việt sử dụng những sản phẩm này cũng buộc phải đóng cửa.

Mới đây, giới chức thành phố Pembroke Pines đã công bố một kết quả điều tra bất ngờ về 3 nhân viên của tiệm One Nail & Spa của người Việt ở địa chỉ 1536N Nostrand Ave, Pembroke Pines, FL 33026.

Cảnh báo: Tiệm nail bị đóng cửa vì nước sơn chứa chất cấm
Tiệm One Nail & Spa của bà Hang Phan

 

Sau khi đi làm lại thì họ liên tục có các triệu chứng lạ như thỉnh thoảng chảy nước mũi, nhức đầu vì mùi hóa chất xông lên. Ngoài ra, da tay có hiện tượng bị ăn mòn và có chất dịch chảy ra thường xuyên. Sau khi xét nghiệm tại bệnh viện thì 2 trong số 3 nhân viên có kết quả dương tính với ung thư da, một căn bệnh hiểm nghèo đến nay chưa có thuốc trị.

Các nhân viên cho biết, nước sơn trong tiệm One Nail & Spa có mùi rất khó chịu cũng như thường xuyên thấy những vết thương hở xuất hiện trên da và khó lành lại vì có các chất dịch rỉ nước thường xuyên.

Cảnh báo: Tiệm nail bị đóng cửa vì nước sơn chứa chất cấm

Sau khi có thông tin, sở cảnh sát thành phố Pembroke Pines mở cuộc điều tra khẩn cấp ngay tại tiệm nail để kiểm tra mẫu gel polish và nail polish mà tiệm này đang sử dụng. Mẫu vật phẩm được gửi tới Sở Y tế Florida thực hiện xét nghiệm. Kết quả cho thấy trong gel polish và nail polish mà One Nails & Spa sử dụng có chứa thành phần như acetonitrile, ethyl methacrylate (EMA), methyl methacrylate (MMA) và isopropyl acetate. Đây là những chất độc bị nghiêm cấm trong ngành nail.

Ngay lập tức, chủ tiệm là bà Hang Phan, tên thường gọi là Lisa Phan đã bị cảnh sát thành phố Pembroke Pines triệu tập để điều tra. Theo Hang Phan, cơ sở kinh doanh của bà thường nhập các sản phẩm làm móng từ một người quen là Jomy Tran, bà cho biết thêm là người này đang được rất nhiều tiệm nail người Việt tại Pembroke Pines tin tưởng và nhập hàng.

Tham khảo tại website FDA – https://www.fda.gov/cosmetics/cosmetic-products/nail-care-products

 

Hiện Jomy Tran đã được cơ quan cảnh sát bắt giữ và tiến hành điều tra những tiệm nail nào sử dụng sản phẩm nhập từ ông. Đã có 10 người Việt có liên quan tới việc phân phối các sản phẩm làm móng không đảm bảo chất lượng.

Từ đầu 6/2020 đến nay, Jomy Tran đã cung cấp các sản phẩm tương tự cho khoảng 50 tiệm nail trong vùng. Ông khai đã nhập lượng nước sơn này từ Trung Quốc tại một cơ sở làm nhái hiệu chính hãng. Các sản phẩm này được chủ tiệm nail Việt tin dùng nhưng không hề có kiểm định an toàn.

Thống đốc Ron Desantis khẳng định tất cả những tiệm nail nào sử dụng các sản phẩm không nằm trong danh mục được Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe và An toàn Lao động của Bộ Lao động Mỹ công bố vào 2012 đều phải trả giá và cho biết sau cuộc điều tra này sẽ có rất nhiều tiệm nail phải đóng cửa vĩnh viễn do những vấn đề liên quan tới sức khỏe – điều mà mọi công dân Hoa Kỳ phải được đảm bảo tốt.

#Cập nhật nhanh:

Top 10 ghế pedicure sang trọng nhất 2020

Những gì thợ nail Việt đang đối mặt sau reopen?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết