Tiệm nail có nên tăng giá dịch vụ sau khi tái mở cửa?

-
Adam
-
11.08.2022

Dịch bệnh Covid-19 đã mang đến thất thoát kinh tế cho nhiều ngành nghề, trong đó có ngành nail. Để vực lại chi phí trong khoảng thời gian đóng cửa cách ly xã hội, một số tiệm nail dự định tăng chi phí dịch vụ, liệu điều này có hợp lý hay không?

Khi mở cửa lại hoạt động, tiệm nail sẽ phải đánh giá lại cấu trúc nhằm tìm ra phương pháp mang lại lợi nhuận cao nhất. Một số cửa tiệm sẽ giữ nguyên giá, một số tiệm nail sẽ tăng phí dịch vụ và áp dụng phí Covid-19. Tuy nhiên, quyết định tăng hay giảm sẽ phải phụ thuộc vào tình hình địa phương. Làm sao để tiệm nail của bạn ít bị ảnh hưởng, dưới đây là các lời khuyên của chuyên gia.

Steve Gomez, cố vấn kinh doanh cũng là nhà đào tạo hệ thống kinh doanh, hỗ trợ hàng trăm thẩm mỹ viện, spa. Ông chú trọng đến mục tiêu tăng doanh số, tăng trưởng hoạt động, lợi nhuận cũng như phát triển kỹ năng lãnh đạo. Vì vậy, ông là người ủng hộ việc tăng thêm phí COVID-19 nhưng lưu ý tiệm cần làm điều đó dựa trên việc nghiên cứu xu hướng dịch vụ. 

Steve Gomez
Steve Gomez. Ảnh: stephengomez.net

Ông cũng đồng ý rằng khi bắt đầu kinh doanh trở lại, các cơ sở kinh doanh nên thu thêm một khoản phí vệ sinh. Nếu tiệm nail giải thích rõ ràng cho khách về khoản phí vệ sinh mùa dịch, ắt hẳn khách hàng sẽ hiểu được điều này. Nhưng nếu tiệm nail ngay lập tức treo bảng tăng giá và yêu cầu chi phí kinh doanh, sẽ có một vài khách hàng chùn bước, đặc biệt là những người đang nghĩ đến việc cắt giảm chi tiêu. 

Khi mở cửa lại, ông Gomez khuyên tiệm nên theo dõi trong ba tháng đầu tiên. Tiệm nên theo dõi các dịch vụ đang cung cấp để sau đó, có thể tăng giá dịch vụ dựa vào những con số. Trong 3 tháng theo dõi, tiệm sẽ có mường tượng tốt hơn về lưu lượng khách hàng của mình sẽ như thế nào.

tang gia dich vu
Lisa Cochran và các đồng nghiệp

Ngoài ra, chủ tiệm nail cũng cần bắt đầu xác định các dịch vụ. Cần xem xét những loại dịch vụ nào được ưa chuộng nhất, ít ưa chuộng nhất và chiếm bao nhiêu phần trăm trong tháng hoạt động. Khi đã nắm được những dữ liệu dựa trên tình hình thực tế, tiệm có thể tập trung vào những dịch vụ đang được yêu thích.

Lisa Cochran, chủ sở hữu Studio Aveda Salon và Studio R3 ở Hattiesburg và Mississippi, đã cộng thêm khoản chi phí COVID-19 vào các dịch vụ trong tiệm. Cô chia sẻ: “Chúng tôi chỉ thu thêm 10$ phí COVID-19, tất cả nhân viên tại tiệm đã chuẩn bị những câu trả lời cùng lời giải đáp thắc mắc khi các khách hàng hỏi về việc này”

Lisa Cochran

Khi chi phí kinh doanh tăng lên, giá dịch vụ cũng cần phải bắt kịp xu hướng ấy. Nếu tiệm đang trên đà tụt dốc, việc tăng thêm chi phí sẽ hỗ trợ ít nhiều phần nào việc duy trì kinh doanh. Công việc kinh doanh cần mang lại lợi nhuận trong khoảng thời gian khó khăn này. Tuy nhiên, chỉ nên tăng giá ở một mức độ hợp lí và có thể chấp nhận được, dựa trên các chi phí tiệm đã bỏ ra để đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch bệnh. Khi dịch bệnh kết thúc và các quy định liên quan đến COVID-19 được dỡ bỏ, tiệm nail của bạn có thể đưa giá dịch vụ về lại mức ban đầu và loại bỏ chính sách tăng giá này. 

Có thể bạn quan tâm:

Chương trình khuyến mãi tiệm nail cần áp dụng sau mùa dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết