“Tiệm nail nhỏ nên phải bớt chi phí quảng cáo” – 01 quan niệm vô cùng sai trong kinh doanh

-
Andy Nguyen
-
16.07.2020

Quan niệm sai về tiết kiệm cho quảng cáo

Tâm lý chung của nhiều chủ doanh nghiệp hay cửa tiệm nhỏ mới khai trương, hoặc có lợi nhuận thấp đó là tiết kiệm mọi khoản chi phí. “Tiết kiệm để làm giàu”, đó là quan niệm của người xưa, khi chưa có một nền kinh tế theo lối thị trường cạnh tranh, nhà nào biết nhà đó, khi làm ra hột lúa, hột bắp thì biết tích góp sẽ được nhiều.

Serenity Spa

Nhưng trong nền kinh tế hiện đại, đồng vốn sẽ sinh ra đồng lời, nếu biết xoay vòng nó, thay vì để nó nằm yên. Vì vậy, một quan niệm hoàn toàn mới đã thay thế quan niệm tiết kiệm cũ, đó là “phải biết dùng tiền để kiếm tiền”, hoặc nói một cách dân gian là “bỏ con tép bắt con tôm”.

Trong các thang bậc về cách thức kiếm tiền từ thấp đến cao, mức thấp nhất là bỏ sức ra để kiếm tiền; mức cao hơn là dùng tri thức, đầu óc để kiếm tiền; và mức cao nhất, tinh khôn nhất là dùng chính tiền để kiếm tiền.

can tuyen tho nail

Một trong những tỉ lệ vốn của một doanh nghiệp hay cửa tiệm cần bỏ ra đó là chi phí cho quảng cáo. Ngày nay, nó cực kỳ quan trọng không kém gì chi phí cho mặt bằng, nhân công, điện nước, vật liệu, máy móc, bảo dưỡng… Và một quy luật tưởng là nghịch lý nhưng lại hoàn toàn đúng, đó là doanh nghiệp càng nhỏ lại càng cần bỏ chi phí cho quảng cáo nhiều hơn.

Bảng tỉ lệ giữa lợi nhuận và chi phí quảng cáo dưới đây được tổng hợp từ chính các doanh nghiệp ở Mỹ, các chủ tiệm hoàn toàn có thể kiểm chứng nó qua Google: 

LỢI NHUẬNNGÂN SÁCH QUẢNG CÁO 
< 5 triệu USD 7- 8%
5 – 10 triệu USD6- 7%
10 – 100 triệu USD5- 6%
100 – 300 triệu USD3- 5%
> 300 triệu USD3- 4%

Khi đi vào sâu hơn, chúng ta sẽ thấy tỉ trọng chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến trên toàn bộ chi tiêu quảng cáo khá lớn và có xu hướng ngày càng tăng. Ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tỷ trọng này đã là 36,3% trong năm 2016.

Để dễ hiểu, hãy suy nghĩ như khi một con người lúc mới chào đời, hay lúc đau yếu nhất lại chính là lúc cần phải bỏ chi phí cho việc ăn uống, bồi bổ, tập luyện thể thao, nâng cao sức đề kháng. Có ăn thì mới khỏe, thay vì nhịn ăn để tiết kiệm, cả đời cứ lừ đừ, vật vờ.

Tiệm nail của bạn mới khai trương, tiệm nails của bạn có mức lợi tức thấp, tiệm nails của bạn đang vào thời điểm vắng khách… đó chính là khi bạn cần dũng cảm bỏ chi phí để quảng cáo cho tiệm nails của bạn trên mạng xã hội, để tạo Website chuyên nghiệp riêng, bằng thiết kế nhận dạng thương hiệu…thay vì tiết kiệm. Nếu bạn ngồi yên và hy vọng mùa vắng khách sẽ qua hoặc hy vọng ngày mai, tuần sau, tháng sau… tình hình kinh doanh của mình sẽ cải thiện, điều đó sẽ không bao giờ tới!

Social Marketing

Đừng ngại bỏ ra một phần doanh thu để quảng cáo cho tiệm nail của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã hiểu được tầm quan trọng của quảng cáo trong kinh doanh, nhưng chưa có đủ kiến thức để thực hiện một cách bài bản nhất thì hãy kết nối cùng VNailPro ngay hôm nay, để được tư vấn tận tình và có một chi phí hợp lý nhất trong việc quảng cáo tiệm nails của bạn!

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết