Tiệm nail Việt bị kiện vì làm tay khách nhiễm nấm, sưng phồng và rỉ máu.

-
Thomas Nguyen
-
23.08.2021

Một phụ nữ tên Bethany từ Bắc Carolina đã chia sẻ về tình trạng đôi bàn tay của mình sau khi trở về từ một tiệm nail của địa phương. Được biết, người này đã sử dụng bột nhúng – một phương pháp rất phổ biến nhiều năm qua.

Bethany chia sẻ, trong lúc sửa móng, người thợ đã vô tình cắt trúng ngón tay của cô. Tuy nhiên Bethany vẫn được thực hiện các bước như bình thường. Sau khi làm xong, mọi chuyện vẫn diễn ra khá bình thường với cô cho đến một tuần sau đó.

“Tôi để ý rằng sau một tuần, có một vài đốm nhỏ xuất hiện xung quanh móng tay và tôi đã cố gắng bôi kem dưỡng rồi khử trùng bằng cồn, song mọi thứ lại trở nên tồi tệ hơn” Bethany nói.

Bethany đã chụp lại ảnh bàn tay của mình và trông chúng thật kinh khủng. Có thể thấy rằng những ngón tay đang bị sưng phồng, thậm chí là còn rỉ máu và có mủ chảy ra. Xung quanh viền móng còn bị nhiễm nấm khá nghiêm trọng nữa.

Tiêm nail Việt bị kiện vì làm tay khách nhiễm nấm, sưng phồng và rỉ máu. Cảnh báo cho chủ tiệm!
Một tuần sau khi làm móng, bàn tay Bethany bị sưng phồng, ngón tay rỉ máu và mưng mủ

Tiệm nail Việt đã mắc lỗi ra sao?

Sau khi ngón tay bắt đầu chảy máu vào tuần trước, Bethany đã đến gặp bác sĩ chữa trị và được chẩn đoán là bị nhiễm nấm. Các vi khuẩn đã tác động gây ra những vết thương trên.

Chuyên gia cho rằng hộp đựng màu bột mà Bethany nhúng vào đã qua tay rất nhiều người và không nên dùng chung, nhất là khi lúc đó trên tay cô đang có vết thương hở. Vi khuẩn có thể tồn tại trong bột màu đó lên đến hàng tuần và là nguyên nhân lây nhiễm bệnh cho những ai sử dụng nó.

Bác sĩ chuẩn đoán việc dùng chung hộp màu bột nhúng móng đã khiến cho bàn tay của Bethany bị nhiễm khuẩn.

Lynda Elliot, giám đốc điều hành của hội đồng thanh tra mỹ phẩm làm đẹp tại Bắc Carolina cho biết: “Nguyên tắc chúng tôi đặt ra rất rõ ràng rằng bất kì sản phẩm nào được tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người thì không được phép tái sử dụng trên người khác”.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng khuyên các thợ nail nên đổ bột lên móng tay thay vì nhúng thẳng vào hộp và số bột thừa cũng phải được dùng chổi sạch để phủi rồi đổ đi sau đó.

Tiêm nail Việt bị kiện vì làm tay khách nhiễm nấm, sưng phồng và rỉ máu. Cảnh báo cho chủ tiệm!
Bethany phải băng bó 10 đầu ngón tay trong suốt quá trình điều trị.

Có được bộ móng tay xinh đẹp là việc mà rất nhiều cô gái yêu thích. Song câu chuyện của Bethany sẽ là bài học quý giá khiến họ cẩn trọng hơn trong việc đảm bảo vệ sinh cũng như chọn tiệm nail uy tín để làm đẹp.

#Bài hay khác:

Móng tay Covid là gì? Bí ẩn đằng sau móng tay của bệnh nhân Covid

Làm thế nào tăng giá dịch vụ nail salon mà không bị mất khách

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết