California: Tiền Hỗ Trợ Lạm Phát đang ở đâu?

-
Thomas Nguyen
-
30.11.2022

California: Tiền Hỗ Trợ Lạm Phát đang ở đâu?

Xuất phát từ thặng dư của tiểu bang và doanh thu ngày càng tăng, nhiều bang ở Hoa Kỳ đã thông qua các chương trình giảm thuế để hỗ trợ tài chính cho người dân kể từ khi các biện pháp kiểm tra đại dịch liên bang bị ngừng vào 2021.

Thống đốc Gavin Newsom, thông qua Hội đồng thuế nhượng quyền thương mại California (FTB), đã bắt đầu gửi tiền hoàn thuế cho tầng lớp trung lưu (MCTR) lên tới 1.050 đô cho 23 triệu cư dân đủ điều kiện vào 7/10. Tổng số 18 triệu khoản thanh toán, tương đương 9,5 tỷ đô, đại diện cho chương trình cứu trợ lớn nhất thuộc loại này trong lịch sử California.

Trong thông cáo báo chí được đưa ra một ngày trước khi séc hỗ trợ lạm phát MCTR đầu tiên được gửi đi, Newsom nói: “Chúng tôi biết hiện tại giá cả rất đắt đỏ và California đang đưa tiền trở lại túi của bạn. Chúng tôi đang gửi tiền hoàn lại trị giá hơn 1000 đô để giúp các gia đình thanh toán mọi thứ, từ hàng tạp hóa đến khí đốt.”

Tuy nhiên, nhiều cư dân đang tự hỏi khi nào sẽ nhận được khoản này. Phát biểu với CalMatters, người phát ngôn của Ủy ban thuế nhượng quyền thương mại Andrew LePage giải thích rằng việc phối hợp thanh toán phải được cân nhắc và xử lý một cách thận trọng.

LePage nói: “Có những hạn chế về số lượng tiền gửi trực tiếp và thẻ ghi nợ được gửi qua đường bưu điện được phát hành hàng tuần. Cần có thời gian để chuyển 18 triệu khoản thanh toán cho người dân một cách chính xác, bảo vệ cả người nộp thuế và California.”

Hàng triệu khoản thanh toán vẫn đang chờ xử lý

Theo Orange County Register, Hội đồng thuế nhượng quyền cho biết kể từ 7/11, họ vẫn cần phân phối 18 triệu khoản thanh toán từ thời điểm đó đến giữa 1/2023.

Vì vậy, nếu chưa nhận được tiền hoàn lại của mình, thì nó đang được xử lý. Một lịch trình cập nhật được đăng trên trang FTB, với ngày phát hành thanh toán phụ thuộc vào họ của người nhận và liệu một cư dân trước đó có nhận được séc Golden State Stimulus I và II hay không.

Điều kiện nhận Hoàn thuế dành cho tầng lớp trung lưu California

Nộp tờ khai thuế 2020 trước 15/10/2021.

Đáp ứng các giới hạn tổng thu nhập đã điều chỉnh của California, được mô tả trên trang Hoàn thuế cho tầng lớp trung lưu.

Không đủ điều kiện để được khai là người phụ thuộc trong năm tính thuế 2020.

Là cư dân California từ 06 tháng trở lên trong năm tính thuế 2020.

Là cư dân California vào ngày thanh toán được phát hành.

MCTR dựa trên tờ khai thuế thu nhập của bang 2020, tình trạng nộp đơn và người phụ thuộc. Nếu không chắc mình sẽ nhận được bao nhiêu, có thể sử dụng công cụ ước tính trên trang FTB.

Các vụ lừa đảo MCTR ở California ngày càng tăng

Trong một bản tin, theo ABC7 Los Angeles, luật sư Mike Feuer đã cảnh báo người nhận MCTR cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo có liên kết đến thẻ ghi nợ hoàn tiền “kích hoạt” hoặc “kích hoạt lại”. Những tin nhắn được gửi bởi những tên tội phạm muốn ăn cắp thông tin cá nhân và tiền.

Feuer cho biết thêm: “Người dân California rất háo hức vào thời điểm này trong năm để được giảm thuế. Mọi người rất dễ nhấp vào một liên kết, khi được yêu cầu kích hoạt thẻ ghi nợ trả trước của California. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể dễ bị lừa.”

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết